Type To Search
FOLLOW
1 Feb 2019

ไม่ลอง ไม่รู้! เทรนด์ฮอตสาวแฟ Biker Shorts กับความยาวที่ดูเสี่ยงแต่เปรี้ยวใจ

ปั่นจักรยานเสร็จ แมตช์ลุคเพิ่มก็ออกจากบ้านได้เลย
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาในช่วงแฟชั่นวีกฤดูกาล Spring/Summer 2019 หลายๆ คนที่ติดตามข่าวคราววงการแฟชั่นแบบเกาะติดไปกับเรา คงจะทราบกันดีว่าหนึ่งในเทรนด์ฮิตที่บรรดาดีไซเนอร์เห็นพ้องต้องกันว่ามาแน่! นั่นคือ Biker Shorts หรือกางเกงปั่นจักรยาน ก็คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่เป็นสายกีฬาคงจะคุ้นเคยกันดี แต่เมื่อกางเกงทรงนี้มาอยู่กับแฟชั่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ลุคสปอร์ต มันจะเข้ากันหรอ? มันจะเป็นอย่างไร? บนรันเวย์ Spring/Summer 2019 จากหลายๆ แบรนด์ก็ได้ตอบคำถามเหล่านี้กับสาวแฟแล้ว เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะคิดว่าเห้ย อันนี้มันเอาอยู่ยากนะ ต้องหุ่นนางแบบเท่านั้นแหละถึงจะเอาอยู่ แต่เราอยากให้ลองเปิดใจดู แล้วคุณอาจค้นพบว่านี่คือสไตล์ที่ใช่ก็ได้!

With Blazer

Chanel, Roberto Cavalli, Off-White, Mugler

สมัยนี้สาวๆ หลายคนชื่นชอบการใส่ชุดสูทกางเกงให้ดูลุคทะมัด ทะแมงและดูเก๋ในหลายๆ โอกาส คราวนี้เรามาลองจับคู่เสื้อสูทหรือแจ็กเก็ตกับกางเกงปั่นจักรยานที่ความยาวประมาณเข่ากันดู ท้าทายแต่รับรองว่าได้ลุคที่ชิกขึ้น จะแมตช์ให้ดูเป็นลุคสปอร์ตหรือลุคเปรี้ยวเท่ก็ได้

With Shirt

Fendi, Jacquemus, Toga, Zadig&Voltaire

ในวันสบายๆ แต่อยากดูเก๋มากขึ้น หยิบเอาเสื้อเชิ้ตดีไซน์เก๋ๆ มาแมตช์กับกางเกงปั่นจักรยานนี้ดู จะสวมทับกางเกงหรือปล่อยชายเสื้อคลุมแล้วหาเข็มขัดหรือกระเป๋า Belt Bag มารัดเอวเพิ่มลูกเล่นให้ลุคของคุณดูมีสไตล์มากขึ้นก็ได้

With Dress

Sportmax, Blumarine, Area

แม้แต่ชุดเดรสก็สามารถนำมาใส่กับกางเกงทรงนี้ได้เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นเดรสยาวผ่าข้างให้เห็นกางเกงด้านในเวลาเดินก็เป็นกิมมิกให้กับลุคของสาวๆ ได้เหมือนกันนะ หรือจะสวมกับเสื้อคลุมยาวก็ดูดีไม่แพ้กัน

Area, Prada, Stella McCartney, Blumarine

ชุดจัมพ์สูทรัดรูปความยาวประมาณเข่าก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของสาวแฟในซีซั่นนี้ที่อยากให้สาวแอลได้ลองดู นอกจากนี้เรายังได้นำลุคอื่นๆ จากรันเวย์ของแบรนด์ต่างๆ ในฤดูกาล Spring/Summer 2019 มาให้ดูกัน ลุคไหนใช่ ลุคไหนโดน คิดว่าอยากทำดู ก็ต้องทำนะ รับรองได้เลยว่าไม่มีเอ้าท์แน่นอน

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/02/front_BikerShorts-1024x542.jpg