Type To Search
FOLLOW
4 Feb 2019

อาร์ตอินสตอเลชั่นสุดสร้างสรรค์ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดความประทับใจจาก Cartier Precious Garage

จาไอเท็มธรรมดา สู่ความหรูหราน่าครอบครอง
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

จากปาร์ตี้แนวใหม่ในโกดังลึกลับใจกลางเมือง Cartier Precious Garage ที่เหล่าดาราและคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยเข้าร่วมงาน ซึ่งเราอาจจะได้เห็นบรรยากาศบางส่วนแล้วผ่าน #CartierParty ในโซเชียลมีเดีย สู่การเปิดให้เข้าชมอาร์ตอินสตอเลชั่นที่เนรมิตพื้นที่ใจกลางสยามพารากอนให้เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงศิลปะชิ้นเดียวกับกับที่แสดงโชว์ในงานปาร์ตี้ เล่าเรื่องราวความงามจากสิ่งธรรมดาสามัญสู่ความสูงค่าน่าครอบครอง Cartier Precious Garage ซึ่งจัดแสดงมาแล้วตามเมืองสำคัญทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก มิลาน ซิดนีย์ และล่าสุดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเชีย

อาร์ตอินสตอเลชั่น Cartier Precious Garage โดดเด่นที่สุดด้วยผลงานการออกแบบจาก Visual Artist ชาวเปอโตริโก้ เดซี่ ซานติเอโก (Desi Santiago) ประกอบด้วย รถสปอร์ตคลาสสิก Corvette สีทองอร่าม ร่องรอยของทองที่ไหลจากรถลงบนพื้น ขนาบด้วยกำแพงยักษ์ ด้านหนึ่งเป็นกำแพงสีทองประดับด้วยชิ้นส่วนของรถ Corvette และอีกด้านเป็นกำแพงสีขาวที่จัดเรียงอุปกรณ์เครื่องมือช่าง นำสิ่งธรรมดาสามัญตกแต่งประดับประดาอย่างวิจิตรอลังการในสไตล์อินดัสเทรียลลักชัวรี่

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมงานจะได้พบคือสองคอลเล็กชั่นหลักของคาร์เทียร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังของอาร์ตอินสตอเลชั่นครั้งนี้ จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou) คอลเล็กชั่นทรงตะปูอันโด่งดังที่สามารถใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เอครู เดอ คาร์เทียร์  (Écrou de Cartier) เครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหัวน็อตที่สามารถหมุนไปมาได้อย่างอิสระ เปรียบดังพลังของผู้สวมใส่ที่เปี่ยมด้วยความมาดมั่นและอิสระเสรี ดีไซน์ของ จุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) และเอครู เดอ คาร์เทียร์  (Écrou de Cartier) สื่อถึงจิตวิญญานความขบถ การเลือกใช้รูปทรงแปลกใหม่ แลดูธรรมดาอย่างตะปู มาทำเป็นเครื่องประดับสูงค่าได้อย่างลงตัว บ่งบอกถึงความคิดที่ไม่ยึดติดกับขนบเดิมของยุคสมัย และเป็นเครื่องเเสดงถึงความอิสระเสรีทางความคิด ความร่วมสมัย ความโดดเด่น พลังสร้างสรรค์ เเละการปลดปล่อยตัวตนจากกรอบเดิมๆ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชม Cartier Precious Garage พร้อมเก็บภาพความประทับใจได้ ณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.30 น.

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/02/cartiergaragecollage.png