Type To Search
X
FOLLOW
5 Mar 2019

#CHANELintheSnow ผลงานชิ้นสุดท้ายของ Karl Lagerfeld ในหมู่บ้านท่ามกลางภูเขาหิมะ

อีกหนึ่งโชว์ที่จะกลายเป็นตำนานของโลกแฟชั่น
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

#CHANELintheSnow แฮชแท็กประจำโชว์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2019 ของ Chanel ที่ปารีสแฟชั่นวีกฤดูกาลล่าสุดนี้ได้บอกใบ้อะไรหลายๆ อย่างกับผู้ชมก่อนเริ่มโชว์ ซึ่งนี่คือผลงานคอลเล็กชั่นสุดท้ายของ Karl Lagerfeld สุดยอดดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับร่วมกับหัวเรือคนใหม่ของแบรนด์ Virginie Viard แน่นอนว่าทุกคนต่างตั้งตารอคอยเพื่อชมผลงานชิ้นสุดท้ายของ Karl ด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย วันนี้แอลอาสาสรุปทุกไฮไลต์เด็ดจากโชว์ครั้งนี้มาฝากสาวแอลกันแบบม้วนเดียวจบ

THE VENUE

สถานที่จัดโชว์ของ Chanel ที่ Grand Palais ถูกเนรมิตให้กลายเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ประหนึ่งว่าอยู่กลางหุบเขาในเทือกเขาแอลป์ ดีเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ เซตติ้งอลังการงานสร้างยิ่งใหญ่สมกับแบรนด์ระดับโลก และโชว์สุดท้ายของดีไซเนอร์ระดับตำนาน

THE BEAT GOES ON

ONE MINUTE SILENCE 

บรรยากาศตอนเริ่มต้นโชว์นั้นทุกอย่างอยู่ในความเงียบสงัดเพื่อไว้อาลัยแก่ Karl Lagerfeld โดยเหล่านางแบบที่ร่วมเดินในโชว์นี้ก็ได้ออกมาร่วมยืนไว้อาลัยให้กับ Karl เช่นกัน หลังจากนั้นก็ได้เปิดเสียงของ Karl Lagerfeld เพื่อเป็นการเปิดโชว์โดยซูเปอร์โมเดลที่มาเดินเปิดโชว์ในครั้งนี้คือ Cara Delevingne หนึ่งในนางแบบคนโปรดของ Karl ที่กลับมาเดินเพื่อ Karl เป็นครั้งสุดท้าย (ดูภาพได้จากคลิปด้านบน)

KARL’S DARLINGS REUNITED

อย่างที่หลายๆ คนคาดเดากันไว้ว่าที่โชว์นี้เราอาจได้เห็นนางแบบคนโปรดหลายๆ คนของ Karl Lagerfeld กลับมาเดินให้กับ Chanel อีกครั้งเป็นการ tribute แด่ดีไซเนอร์ ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ไม่ว่าจะเป็น Cara Delevingne, Soo Joo Park, Penelope Cruz, Mariacarla Boscono, Catherine Mcneil, Amanda Sanchez ตลอดจนนางแบบขาประจำ Kaia Gerber, Vittoria Ceretti, Adut Akech

ในขณะที่เหล่านางแบบเดินออกมาในช่วงฟินาเล่นั้น Mariacarla Boscono และ Catherine Mcneil ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ นี่เป็นการกลับมาเดินให้กับ Chanel อีกครั้งและเป็นโชว์สุดท้ายของ Karl Lagerfeld

THE SAME TRIBUTE SOUNDTRACK

View this post on Instagram

ฟินาเล่ที่ทั้งสวยงามและสะเทือนอารมณ์ ผลงานครั้งสุดท้ายที่ #KarlLagerfeld ฝากไว้ที่ @Chanelofficial #CHANELintheSnow กับเสื้อผ้าซิลูเอตสวยโก้ ที่มีกลิ่นอายของการเที่ยวไปในเมืองหนาว และการเล่นกีฬาท่ามกลางหิมะ แถมด้วยลุคสวยหวานแบบไม่กลัวหนาว เปลี่ยนสาวๆให่เป็นตุ๊กตาหิมะ จะ Day Wear จะ Ski หรือ Après Ski ก็สวยลงตัว #FallWinter2019 #ELLEThailand #ELLEfashion #ELLEreports #ELLElive #pfw #fw19 #pfwfw19 #paris #karl #chanel #cocochanel

A post shared by ELLE Thailand (@ellethailandofficial) on

สำหรับเพลงที่ใช้เปิดประกอบช่วงฟินาเล่ของโชว์ #CHANELintheSnow นั้นก็คือเพลง Heroes ของ David Bowie ซึ่งเป็นเพลงเดียวกันกับฟินาเล่ของโชว์ Fendi ล่าสุดที่เป็นผลงานสุดท้ายของ Karl Lagerfeld เป็นการสานต่อการ tribute ให้กับ Karl

THE COLLECTION

ปกติที่โชว์ของ Chanel มักจะเปิดด้วยเซ็ตของชุดสูทกระโปรงผ้าทวีดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Chanel แต่ฤดูกาลนี้กลับเปลี่ยนไป ไม่มีชุดสูทกระโปรงเหมือนเคยแต่แทนที่ด้วยชุดสูทกางเกงและเสื้อโค้ตยาวผ้าทวีดลายตารางและลาย houndstoothในมาดเท่ๆ ซึ่งได้ซูเปอร์โมเดลสาว Cara Delevingne เป็นคนเดินเปิดโชว์ในครั้งนี้ โดยรวมของคอลเล็กชั่นนี้ดูอ่อนเยาว์ลงและยังคงความเป็น Chanel ที่เรียบหรู ดูโก้ แต่ละลุคนั้นหยิบไปสวมใส่ในช่วงทริปฤดูหนาวได้อย่างไม่ยากเลย ตลอดจนชุดกลิ่นอายสปอร์ตสำหรับการเล่นกีฬาท่ามกลางหิมะ ปิดท้ายด้วยพาเหรดเจ้าหญิงหิมะแสนหวานในชุดสีขาวล้วน

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/front_Chanel-1024x538.jpg