Type To Search
FOLLOW
9 Feb 2019

เบื้องหลังชุดผู้นำเชียร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่น 72 ที่งาน TUCUBALL73

ผ้าไทยก็ทำชุดเชียร์ลีดเดอร์ได้
Rachata Ratanavirotkul
Senior Digital Fashion Writer

งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในงานใหญ่แห่งปีที่หลายๆ คนตั้งตาคอยโดยเฉพาะนิสิต นักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่าของทั้งสองมหาวิทยาลัยชื่อดัง งานนี้เรียกได้ว่าแต่ละฝ่ายก็จัดเต็มทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรด สแตนเชียร์ที่สร้างเสียงฮือฮาได้ในทุกๆ ปี รวมไปถึงเหล่าผู้นำเชียร์ที่มาประชันความสวยหล่อกันในสนาม วันนี้แอลอาสาพาทุกคนมาดูการฟิตติ้งชุดของคณะผู้นำเชียร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่น 72 ที่ยังคงทำหน้าที่ผู้นำเชียร์อีกหนึ่งปีในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ครั้งที่ 73 โดยผู้ออกแบบชุดในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แอม – พัทธรัตน์ อาจวงษ์ ดีไซเนอร์ไทยคนเก่งเจ้าของแบรนด์ Pattarat ที่ได้ลิ้มลองการออกแบบชุดเชียร์ลีดเดอร์ให้กับจุฬาฯ เป็นครั้งแรก เราจึงไม่พลาดพูดคุยกับพี่แอมถึงแรงบันดาลใจของชุดนี้ระหว่างที่ฟิตติ้งชุดให้กับคณะผู้นำเชียร์ก่อนถึงวันจริง

View this post on Instagram

แอลอาสาพาทุกคนมาตามติดเบื้องหลังการฟิตติ้งชุดผู้นำเชียร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่น 72 @cucheerleader สำหรับงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ประจำปี 2019 ซึ่งออกแบบโดย แอม – พัทธรัตน์ อาจวงษ์ ดีไซเนอร์แบรนด์ @pattaratofficial ซึ่งความพิเศษคือการใช้ผ้าไหมมัดหมี่มาทำชุดในครั้งนี้ มาดูกันเลยว่าเบื้องหลังจะเป็นอย่างไร? ติดตามภาพเพิ่มเติมและบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้เร็วๆ นี้ทาง www.ellethailand.com #TUCUBall73 #ELLEExclusive via @pezpeznochio

A post shared by ELLE Thailand (@ellethailandofficial) on

แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดครั้งนี้คืออะไร

“ไอเดียแรกคือเป็นผ้าไหมแน่ๆ แต่จะทำยังไงก็มาเวิร์คกัน จะบอกว่าลีดรุ่น 72 คือลีดรุ่นพี่เพราะฉะนั้นลีดรุ่นพี่ก็จะมีหน้าที่ต้องคอยดูรุ่นน้อง วิ่งลีดด้วย ดูน้องด้วย รันสแตนด้วย หลายๆ สิ่ง มันเหมือนคนทำงานอ่ะ เพราะฉะนั้นเราก็จะมีเงื่อนไขคือ หนึ่ง ต้องคล่องตัว จะมาเป็นสุ่มกระโปรง กรุยกราย ลุ่มล่ามก็ไม่ได้ มันทำงานไม่สะดวก ชุดก็ต้องไม่ได้เยอะ ไม่ได้ใหญ่เกิน ไม่ได้แย่งซีนน้อง เราก็เลยคิดว่า เราทำแบบนี้ละกัน ให้คล่องตัวหน่อย จุฬาก็คือสีชมพู และ CU คิดแบบเบสิก ไม่ต้องตีความเยอะ เราก็เลยเลือกใช้ big belt สีชมพู shocking pink เพื่อให้คอนทราสกับผ้าไหม ลดทอนความเชยของผ้าไหมออกไป แล้วก็หัวเข็ดขัดเป็นทองเหลือง ขึ้นรูปเป็นทองเหลือง ชุบทอง ประมาณ6-7นิ้ว ป็อปดี อยากให้ดูสนุก”

ทำไมถึงเลือกใช้ผ้าไหมไทยในการตัดเย็บชุดครั้งนี้

“ผ้าไหม กับจุฬา มีความเหมือนกัน มันมีรากเหง้าที่เหมือนกัน ด้วยตัวผ้าไหมมันสะท้อนภูมิปัญญา เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอย่างนึง ในขณะที่จุฬา เป็น มหาลัยแรกของประเทศ เป็นรากเหง้าทางการศึกษา ในฐานะดีไซเนอร์ เราอยากสะท้อนความเป็นจุฬาออกมา ซึ่งมันไม่ง่ายนะ เราว่ามันท้าทาย เราก็เลือกสีที่ดำ ลายกราฟฟิกหน่อย ไม่ลายไทยมาก อันนี้เป็นผ้าไหมมัดหมี่ ในมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9”

เรามาดูภาพชุดของคณะผู้นำเชียร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่น 72 กันแบบเต็มๆ ว่าจะสวยหล่อกันขนาดไหน

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/02/front-cucheer-1024x538.jpg