Type To Search
FOLLOW
26 Mar 2019

Art Healer ชีวิตซีซั่นใหม่ของ นท พนายางกูร คือการได้กลับมาทำสิ่งที่รักอย่างแท้จริง

ทั้งงานเพลง ศิลปะ และการรักตัวเอง
Tananya Chotivorravat
Digital Content Writer

หลังจากทำงานดนตรีอย่างหลากหลาย ทั้งนักร้อง โปรดิวเซอร์ และดีเจ ที่แฟชั่นปาร์ตี้ขาดไม่ได้ นท พนายางกูร ก้าวสู่ดินแดนศิลปะและปรารถนาจะเป็นศิลปินเต็มตัวเพิ่งทำนิทรรศการโซโล่จบไปและมีคนซื้องานด้วย!” ด้วยผลงาน Energy 01 ที่ว่าด้วยเรื่องพลังงาน หินแร่ และจิตวิญญาณที่เธอกำลังอิน นทจะใช้งานนี้ไปเรียนไฟน์อาร์ตที่ Städelschule  ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนีเมืองไทยทำให้เราอยู่ในคอมฟอร์ทโซน มีคนคอยช่วยและพร้อมจะชื่นชมเราแม้ว่างานเราไม่ดี เราอยากไปในที่ที่ไม่มีใครรู้จักว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และดูที่งานจริงๆจะได้รู้ว่าควรแก้ไขอะไรบ้างนทในยุค Self-Love กล่าวศิลปะทำให้เราเพี้ยนขึ้นด้วยซ้ำ มันทำให้เราอยู่ในโลกของตัวเองมากไป แต่พอเราศึกษาเรื่องพลังงาน เรกิ จักระ และสมาธิ สิ่งเหล่านี้บาลานซ์ให้เรากลับมามีสติอยู่กับปัจจุบัน ทำให้เราสงบลงและเข้าใจหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตความเบาที่นทส่งพลังออกมามีตั้งแต่แฟชั่นที่ลดทอนเลเยอร์ลงและผมสีเดิมตามธรรมชาติชีวิตเบาบางลงทุกส่วน คิดว่าน่าจะเป็นกระบวนการหนึ่งของการโตขึ้น แต่เรายังเสพแฟชั่นได้สนุกเหมือนเดิม ชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ แต่ว่าความอยากมีอยากได้ลดลง New Season นี้พูดได้เลยว่าเธอเป็น New Note ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

“I am calm and motivated. เป็นซีซั่นที่เรารู้สึกมีพลังอยากกลับมาทำอะไรหลายๆอย่างที่เรารัก ทั้งงานเพลง ศิลปะ และการรักตัวเอง

ตั้งแต่อินกับ Spirituality รู้สึกตัวเองแต่งตัวเบาลง อยากอยู่กับอะไรที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น และรู้สึกรักตัวเองมากขึ้น เพราะการแต่งตัวบ้าคลั่งบางทีเราก็เหนื่อย มันหลายชิ้น หลายเลเยอร์เหลือเกิน ซีซั่นนี้เลยเปลี่ยนไปใส่แฟชั่นแนวสบายตัว แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนคือยังสนุกและชื่นชมความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์ที่เรารักเหมือนเดิม

The Subtle Art of Not Giving a F*ck

เป็นหนังสือที่บอกให้เราจัดลำดับความสำคัญในชีวิต อ่านแล้วเราหยุดงานไป 1 เดือนแล้วอยู่กับครอบครัว เพราะสิ่งนี้สำคัญที่สุด และตั้งแต่นั้นมาชีวิตเราเปลี่ยนไปเลย”

View this post on Instagram

🏝

A post shared by Note Panayanggool (@notep) on

Crystal Healing

เริ่มศึกษาและสะสมหินเมื่อปีที่แล้ว Rose Quartz เป็นหินที่ให้พลังเรื่องความรักและความงาม ส่วน Moldavite เป็นหินที่มีพลังงานสูงสุดในบรรดาหินทั้งหมด รู้สึกว่าเหมาะกับเราที่สุด   

Theramin

เป็นเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่อยากฝึกให้เล่นโน้ตเป็น ตอนนี้ได้ฝึกงานดีเจไปอีกขั้น ได้ทำ live music ในโชว์ของ Anna KiKi ที่มิลานแฟชั่นวีกซีซั่นนี้ด้วย

Quirky to the Max

“Prada เป็นแบรนด์ที่ทำอะไรออกมาก็รัก มีความมินิมัลบนความแม็กซิมัลแต่ยังมีสเปซให้แมตช์กับชิ้นอื่นได้ ส่วน Gucci มีไอเดียแน่นในทุกไอเท็ม เวลาใส่แล้วต้องเป็นคีย์พีซเท่านั้น

Good Vibe

เวลาหมดพลังเราจะชาร์จพลังกับผู้คนที่รักเรา กอดพ่อแม่ กอดสัตว์เลี้ยง อยู่กับธรรมชาติซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตและและรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่เรามี

Story: เมตต์ สุภศิระ

Make-up: สัณห์สมร ตันติโชติรัตนา

Hair: อัครชัย ดีดพิณ

Photographer: กิตติเดช เจริญพร และ John Tods

Stylist: เสกสิทธิ์ หนูอินทร์

Assistant Stylist: ณัฐพนธ์ มณีสาย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่คอลัมน์ ELLE Special ฉบับเดือนมีนาคม 2562

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2019/03/note-1024x538.jpg