Type To Search
X
FOLLOW
6 Sep 2018

5 คำถามควรรู้ก่อนไปชอบ H&M Studio Fall/Winter 2018

จากปากของ Pernilla Wohlfahrt Head of Design ของ H&M
Atinan Nitisunthornkul
Fashion Director

เริ่มต้นซีซั่นใหม่ทั้งที ทุกแบรนด์ก็มีความน่าสนใจต่างกันไป หนึ่งในแบรนด์ที่เราจับตามองตลอดก็คือ H&M Studio ที่มันจะมีชิ้นเด็ดๆ มาให้เลือกสนุกไปกันเทรนด์ในซีซั่นนั้นๆ อยู่เสมอ ไม่รอช้าส่ง 5 คำถามให้กับ Pernilla Wohlfahrt, Head of Design ของ H&M ได้ตอบให้สาวแฟได้ฟัง ถึงที่มาที่ไปของคอลเล็กชั่นนี้

Elle: ดูเหมือนว่าคอลเล็กชั่นนี้จะมีสไตล์ของวินเทจอยู่เบื้องหลังของแรงบันดาลใจคอลเล็กชั่นนี้คืออะไร

Pernilla: H&M Studio AW18 คอลเล็กชั่นนี้แน่นอนว่าบอกเล่าเรื่องราวความทรงจำในอดีตที่น่าประทับใจบวกกับเสื้อผ้าคลาสสิกที่ทุกคนควรมีติดตู้ไว้ แต่จริงๆแล้วถ้าใช้คำว่าวินเทจอาจจะอธิบายได้ไม่ค่อยตรงซะทีเดียว ทีมดีไซน์ของเรานึกถึงบรรยากาศในเรื่องราวจากซีรี่ย์ทีวีที่ดังมากในยุคปลาย 80’s – ต้น 90’s เรื่อง Twin Peaks ซึ่งกำกับโดย David Lynch แต่ในช่วงเวลาในเรื่องนั้นอยู่ที่ประมาณยุค 50 ซึ่งเราลองดูเสื้อผ้าของไอคอนดังในยุคนั้นอย่าง เจมส์ ดีน และ มาริลิน มอนโร รวมไปถึงตัวละครหลักในเรื่อง Twin Peaks แล้วนำมาดีไซน์ใหม่เป็นเสื้อผ้ายุค 50 ในสไตล์ใหม่แบบ H&M

Elle: สไตล์วินเทจหรือเสื้อผ้าชิ้นไหนที่โดดเด่นและเป็นคีย์ไอเท็มของยุคนั้นๆที่คุณชอบมากที่สุดแล้วคุณได้นำสไตล์ของเสื้อผ้าเหล่านั้นมาใส่ไว้ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วยหรือไม่

Pernilla: อันที่จริงในยุค 50 ก็ถือว่าเป็นยุคทองของแฟชั่นเลยก็ว่าได้ เพราะยุคนี้มีหลากหลายไอคอนนิคลุค และลุคเหล่านั้นเราก็ได้นำมันมาไว้ในคอลเล็กชั่นนี้เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็น แจ็คเก็ตหนังไบค์เกอร์, คริสป์เดรส, เดนิมสีเข้ม หรือ เทรนช์โค้ต ซึ่งชุดคลาสสิกเหล่านี้เราได้ออกแบบใหม่ให้มีความร่วมสมัยและดูโมเดิร์นขึ้น 

Elle: สีหลักของคอลเล็กชั่นนี้คืออะไร และเรามีวิธีที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์สีเหล่านี้อย่างไรบ้าง

Pernilla: เราเลือกสีสนิม, สีในโทนอบอุ่นหลากหลายเฉด เป็นไฮไลท์ของคอลเล็กชั่นนี้และนอกจากนี้ก็ยังมีสีสดใสอย่างนีออนที่เราจะเห็นได้ชัดเจนจากร้านอาหารในอเมริกาช่วงยุค 50 ส่วนตัวฉันชอบเสื้อผ้าไหมสีชมพูฟูเชีย ที่เพิ่มความเป็นเฟมินีนเข้าไปด้วยการนำมาแมตช์กับกางเกงยีนส์สีกรมท่า หรือสีเข้ม และอีกตัวที่ฉันชอบมากก็คือชุดสูทมัสคิวลีนลุคสีน้ำตาลเข้มพิมพ์ลายไม้ ซึ่งลุคนี้จะทำให้สาวๆดูเท่มากๆเพียงแค่ใส่เสื้อยืดสีดำไว้ข้างในก็เอาอยู่ ส่วนตัวแล้วความงามของคอลเล็กชั่นนี้คือเราสามารถสไตลิ่งให้ตัวเองได้หลากหลายแนว เพราะH&M เราไม่เคยจำกัดทางเลือกในเรื่องของแฟชั่นและให้ลูกค้าได้สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองผ่านเสื้อผ้าที่เค้าเลือก ซึ่งแน่นอนว่า ไม่มีอะไรผิด อะไรถูกหรอก

Elle: ถ้าให้คุณเลือก 3 ชิ้นที่ชอบที่สุดจากคอลเล็กชั่นนี้ และทำไมต้องเป็น 3 ชิ้นนี้

Pernilla: พอถึงคราวต้องเลือกมันก็เป็นเรื่องที่ยากทุกครั้งเพราะฉันชอบทุกชิ้น แต่ถ้าให้เลือกจริงๆก็คงจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตหนังไบค์เกอร์ และเสื้อเชิ้ตเดนิม และอีกตัวก็ขอเป็นเสื้อเบลาซ์ที่มีผ้าผูกคอมาด้วย เพราะซีซั่นนี้เราตั้งใจที่จะโฟกัสดีเทลที่คอ ที่ต้องดูสง่างาม และเสื้อเบลาซ์ก็แมทช์ง่ายมาก ไม่ว่าจะเฟมินีนลุค หรือมัสคิวลีนลุค ก็ดูดีขึ้นอยู่กับว่าคุณจะไปแมทช์กับอะไร

Elle: ถ้าให้ลองเลือกแนะนำสไตลิ่งให้เซเลบริตี้ซักคนหนึ่งที่จะนำเสนอคอลเลคชั่นนี้ได้ดีที่สุด คุณจะเลือกใครและเพราะอะไร

Pernilla: เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากถ้าจะเห็นเซเลบริตี้ไม่ว่าใครใส่ชุดคอลเลคชั่นนี้ของเรา แต่ในฐานะแบรนด์เราอยากฟังความคิดเห็นของลูกค้าเราเป็นหลักเสมอ และสิ่งที่ฉันจะให้คำแนะนำสำหรับทุกคนก็คือ ใส่อะไรก็ที่คุณรักตามสไตล์ที่เป็นตัวของคุณเอง

และนี่คือทุกลุคน่าลองจากคอลเล็กชั่นนี้ ที่พร้อมให้คุณจับจองได้ที่ H&M สาขาเซ็นทรัลเวิลด์และสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/09/hmstudiocollage.png