Type To Search
X
FOLLOW
6 Apr 2017

MAKE TIME YOUR BEST FRIEND

เนรมิตให้เวลากลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ


 

เวลาเป็นสิ่งมีค่า ผู้หญิงทุกคนต่างรู้ดีว่าพวกเธอประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนบทบาทที่หลากหลายในแต่ละวัน ได้เป็นอย่างดึ ทั้งการเป็นแม่ เพื่อน หรือ ผู้นำ ไม่ว่าจะบทบาทไหนเวลาใด ผู้หญิงยุคใหม่ เธอก็ควบคุมมันได้

1. ทำอย่างไรให้ Business Trip ของคุณเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

 
การเดินทางอาจเป็นเรื่องเครียด แต่ขณะเดินทางคุณก็สามารถใช้ชีวิตให้สะดวกสบายและผ่อนคลายได้ เพียงเสียบหูฟังและเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของเพลง เพลงคลาสสิกสามารถช่วยชะลอการเต้นของหัวใจและช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนในระบบประสาททำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาทันที
 
หากคุณมีเวลาสั้นๆ ในตอนเช้า สัก 5 นาที ให้หยิบ BB Cream ทาลงบนทำให้ผิวหน้าหลังจากบำรุงผิวของคุณดู จะทำให้ผิวคุณ สดใสและทำให้ผิวเรียบเนียน ใช้บลัชออนแต้มแต่งลงไปบนแก้ม และเพิ่มสีสันบนเรียวปาก ตบท้ายด้วย การปัดมาสคาร่าเพื่อเน้นให้กรอบตาของคุณโดดเด่นขึ้น
 
จากนั้นเตรียมพาสปอร์ตไว้ในกระเป๋า นั่งอ่านหนังสือหรือแมกกาซีนไปเพลินๆ ก่อนขึ้นเครื่อง คุณจะรู้สึกผ่อนคลายลงจากความเร่งรีบในการเดินทาง Business Trip ในครั้งนี้
 
 

2. ทำอย่างไรให้รู้สึกผ่อนคลายในวันทำงานที่แสนยุ่งเหยิง

 
ในขณะที่ทำงาน อาจรู้สึกเหมือนต้องแยกร่างทำทุกสิ่งพร้อมๆกันในเวลาเดียว แต่คุณก็ยังทำได้ไม่ดีพอ ให้สังเกตว่าช่วงเวลาไหนที่คุณจะทำงานออกมาได้ดีที่สุด และขอร้องเพื่อนร่วมงานที่อยู่รอบตัวคุณว่าห้ามรบกวน
 
และในชั่วโมงที่ยุ่งที่สุด คุณอาจออกไปสูดอากาศสดชื่นข้างนอกสักครู่ ออกไปเดินเล่นใกล้ๆ สวนสาธารณะ แนะนำให้เดินสัก 10,000 ก้าวต่อวัน ร่างกายของคุณจะหลั่งสารแห่งความสุขหรือ endorphins นั่นเอง
 
หรือไม่ก็หากิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดความตึงเครียดจากงานที่ทำอยู่ เช่น การจิบกาแฟ ดื่มชาสมุนไพร ที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เช่น ขิง กานพลู ซินนามอน สมุนไพรที่มีความเผ็ดร้อน จะช่วยฟื้นคืนพลังให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ส่วนกนะวานจะช่วยรักษาสมดุลระบบประสาท เช่นเดียวกัน ต้นฮอธอน ลาเวนเดอร์ และส้ม
 
หากคุณทำครบทุกอย่างที่ว่ามาแล้ว แนะนำให้ลองนวดที่ขมับหรือลำคอด้านหลังด้วยมือของคุณเองก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย บรรเทาความตึงเครียดได้ดีพอๆ กับไปนวดกับเทอราพิสต์ผู้เชี่ยวชาญเลยทีเดียว
 

3. สร้างสุขภาพที่ดีเมื่ออยู่ในพื้นที่โล่งได้อย่างไร

 
การปรับสภาพร่างกายและจิตใจคือแนวทางการบรรลุความสมดุล และการฝึกโยคะสักหนึ่งชั่วโมง ก็สามารถสร้างความผ่อนคลายรวมทั้งการกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นกะปรี้กะเปร่า ดังนั้นก่อนที่จะออกจากบ้านแนะนำให้ใส่เสื่อโยคะและชุดออกกำลังกายที่มีความยืดหยุ่นและน้ำหนักเบาลงในกระเป๋าของคุณ เมื่อคุณพบพื้นที่เงียบๆ สงบๆ สามารถปลีกวิเวกออกมารีแลกซ์ ทำท่าทางที่ผ่อนคลายด้วยศาสตร์ของโยคะ
 
นั่งขัดสมาธิและหลับตา กำหนดลมหายใจและอากาศที่พัดผ่านมากระทบผิวของคุณ สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ หายใจเข้าออกเป็นเวลา 5 วินาที ปล่อยให้เป็นช่วงเวลาที่สงบนิ่ง
 
ในห้องอาบน้ำ การอาบน้ำอุ่นจะทำให้คุณรู้สึกเย็นสดชื่นและทำให้ใบหน้าของคุณมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นก็ทาครีมรองพื้นสักสองสามหยดเพื่อปรับโทนผิวของคุณให้เรียบเนียน ผุดผาด กระจ่างใส
 

4. หมดเวลาสำหรับเรื่องเครียดๆ!! ได้เวลาหันมาฟื้นฟูตัวเองแล้วล่ะ

 
หาเวลาออกไปชาร์จพลังหลังจากวันวานที่แสนเคร่งเครียด เงยหน้าขึ้น ละสายตาจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน และออกไปสู่โลกกว้าง สร้างศิลปะจากการตัดขาดการสื่อสาร
 
ให้เวลากับการแต่งตัวสวยๆ แต่งแต้มลิปสติกลงบนเรียวปาก เมคอัพสักเล็กน้อย พรมน้ำหอมและสวมต่างหูคู่สวย อย่าประมาทแอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นเล็กๆ เชียว เพราะมันสามารถสร้างพลังความโดดเด่นให้กับคุณตั้งแต่เช้าจรดค่ำได้
 
เลือกดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนประกอบของซุปเปอร์ฟู้ดอย่าง อาไซอิ เบอร์รี่ ทับทิม กัวรานา ที่อุดมด้วยวิตามิน เมื่อดื่มแล้วจะทำให้คุณรู้สึกสบายไปตลอดคืน กลับมาติดต่อคบค้าสมาคมกับเพื่อนหรือคนรักอีกครั้ง ชวนกันพูดถึงถึงมิติของกาลเวลาที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและสิ่งที่ไม่คาดฝัน
 
111
 
(จากซ้ายไปขวา)
 
ราโด รุ่นทรู โอเพ่น ฮาร์ท (Rado True Open Heart) เป็นนาฬิกาที่ผ่านการขัดเงาวัสดุไฮเทศเซรามิกอย่างพิถีพิถัน เรียบหรูตามสไตล์นาฬิกาตะกลูทรู ตัวเรือนขนาด 40มม.เผยให้เห็นถึงกลไกการเดินเครื่องออโตเมติก ที่ถือเป็นหัวใจของนาฬิกาภายใต้แผ่นมุกเบาบาง (Mother-Of-Pearl) รหัสรุ่น 01.734.0100.3.091
 
ด้วยตัวเรือนพลาสม่า ไฮเทคเซรามิก สีโรสโกล์ดประดับเพชรล้อม 66เม็ด ทำให้ราโด ไฮเปอโครม ออโตเมติก (Rado HyperChrome Diamonds Automatic) เรือนนี้ดูโดดเด่นหรูหราในลุคสปอร์ต สามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่กลางวันจนออกงานกลางคืน ตัวเลขโรมันบนหน้าปัด ทั้งเพชรประดับรอบหน้าปัด ยิ่งเสริมลุคให้หรูหรามาพร้อมตัวเครื่องออโดเมติกยิ่งทำให้น่าสนใจมากขึ้น รหัสรุ่น 580.0523.3.070
 
ภายใต้หน้าปัดรูปวงพระจันทร์เสี้ยวของ ราโด รุ่นเซนทริกซ์ โอเพ่น ฮาร์ท (Rado Centrix Open Heart) นั้น ได้ซ่อนชิ้นส่วนสำคัญของกลไกนาฬิกาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เผยให้เห็นลวดลายซันเรย์ กีโยเช่ (Sunray Guilloche) ที่เป็นลักษณะโดดเด่นของนาฬิกาสวิสแท้ ด้านบน ยังคงเปิดให้เห็นอีกส่วนหนึ่งของกลไลออโตเมติกผ่านช่องกลมมนบนตำแหน่ง 12 นาฬิกา ยิ่งเพิ่มความลึกลับน่าค้นหามากขึ้น เพชร 12 เม็ดรอบหน้าปัด พร้อมทั้งสายไฮเทคเซรามิกทูโทน ในสีขาวและโรสโกล์ดสอดผสานให้เป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์อย่างลงตัว รหัสรุ่น 01.734.0248.3.090
 
“เรียบง่าย แต่โดดเด่น” ทำให้ ราโด รุ่นทรู ธินไล (Rado True Thinline) โฉมใหม่โดดเด่นด้วยความงามในแบบเรียบง่าย และด้วยขนาดตัวเรือนบางเพียง 4.9มม. ที่ทำจากวัสดุไฮเทคเซรามิกที่บางที่สุดเท่าที่ราโดเคยผลิดมา ในขนาดหน้าปัด 39มม. ที่ผลิตจากวัสดุไฮเทคเซรามิกทั้งเรือนแสดงคุณสมบัติได้อย่างเต็มที่ คือ ไม่เป็นรอย คงความเงางามใหม่อยู่เสมอ และสวมใส่สบายได้อย่างสมบูรณ์แบบ รหัสรุ่น 01.140.0957.3.001

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/03/Rado-Front.jpg