Type To Search
FOLLOW
5 Jan 2018

เบื้องหลังโค้ตเฟอร์สุดอลังการของ Mariah Carey คือฝีมือดีไซเนอร์ไทยคนนี้ Sorapol London

สัมภาษณ์พิเศษที่แอลเท่านั้น
Sophana Tanmanatragul
Digital Editor

ในคืน Countdown ปีใหม่ที่ผ่านมา หนึ่งคลิปที่ทุกคนแชร์คือคลิปดีว่าตัวแม่อย่าง Mariah Carey ร้องเพลง Visions of Love และ Hero  เป็นส่วนหนึ่งในงาน New Year’s Rockin Eve ในนิวยอร์ก และปีนี้เธอก็ทำได้ดีมาก (ไม่เหมือนปีก่อน) แถมยังไม่ทิ้งลายความดีว่า ด้วยการขอจิบชาร้อนระหว่างแสดง ตามคลิปนี้

แต่หนึ่งอย่างที่สะดุดตา คือโค้ตเฟอร์สุดอลังการของเธอ ที่เราเห็นเธอใส่บ่อยๆ และมีเวอร์ชั่นสีดำด้วย สืบสาวราวเรื่องไปไม่ไกลก็ได้ความว่าโค้ตของเธอมาจากแบรนด์ Sorapol London ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทย! ไม่รอช้าเราต่อสายตรงสัมภาษณ์ไปป์ สรพล ชวพัฒนากุล เจ้าของและดีไซเนอร์ทันที

พบกับบทสัมภาษณ์แบบ Exclusive พิเศษเฉพาะแอล ถึงที่มาของการร่วมงานกับ Mariah Carey และรายละเอียดของโค้ตตัวนี้ได้เลย

Elle: อยากให้เล่าถึงที่มาของการร่วมงานกับ Mariah Carey

Sorapol: ตอนที่อยู่ London เมื่อประมาณปี 2016 เรามีโอกาสได้ไปเจอกับทีมสไตลิสต์ของมารายห์ แครี่ เราก็เอาคอลเล็กชั่นไปให้ดู ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรจนทางทีมติดต่อมาว่ามารายห์ถูกใจโค้ตสีขาวในคอลเล็กชั่น และขอให้เราทำชิ้นนี้ให้เธอเป็นพิเศษโดยใช้ Faux Fur หรือเฟอร์สังเคราะห์

Elle: ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง และมีขั้นตอนในการทำงานอย่างไร

Sorapol: ตอนนั้นที่ทราบข่าวก็ดีใจและตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือตัวแม่ของวงการที่เราติดตามมานาน ในคอลเล็กชั่นก็จะเป็น sample ไซส์ เพราะฉะนั้นการจะ custom ให้กับแม่มารายห์ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนแบบ ควมกว้าง ความยาว ให้เข้ากับรูปร่างของเธอ ต่อมาคือการเสาะหาเฟอร์สังเคราะห์คุณภาพดีที่สุด พูดได้เลยว่าเทียบชั้นกับแบรนด์ไฮเอนด์ เราตั้งชื่อโค้ตตัวนี้ว่า The Mariah มีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวและสีดำสำหรับดีว่าคนนี้

Elle: เราสังเกตว่า Mariah Carey ใส่โค้ตตัวนี้บ่อยเหมือนกัน ทั้งสองสีเลย

Sorapol: ดีใจมากเลย เราไม่คิดว่าเธอจะชอบ The Mariah  Coat ขนาดนั้น เพราะดีว่าระดับเธอคงมีเสื้อผ้ามากมายตามที่ใจเธอต้องการ ทั้งที่เธอซื้อเองและได้เป็นของขวัญ การที่เธอใส่โค้ตของแบรนด์เราบ่อยๆ ก็เป็นกำลังใจชั้นดีในการทำงาน

Elle: นอกจาก The Mariah Coat แล้ว คุณมีแพลนจะร่วมงานกับมารายห์อีกหรือไม่อย่างไร

Sorapol: อันนี้ต้องรอดูกันต่อไป อยากให้เอาใจช่วยเราด้วย

ใครที่สนใจ The Mariah Coat ขอกระซิบบอกไว้เลยว่าโค้ตเฟอร์ตัวนี้ Animal Friendly และสนนราคาอยู่ที่ 5800 ปอนด์ (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 260,000 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sorapol.co.uk

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/01/Mariahcareysorapolfront.jpg