Type To Search
FOLLOW
6 Aug 2018

ขอพื้นที่ให้แม่เดิน! รองเท้าส้นสูงสไตล์ Kitten Heels กลับเข้าวงโคจรสาวแฟแล้ว

แต่ใส่แล้วไม่ได้เป็นแมวนะ
Chutima Kaenpetch
Trainee

สำหรับสาวๆแล้วการใส่รองเท้าส้นเข็มสูงๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย  บางทีก็อยากจะพักจากรองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ดมาใส่รองเท้าส้นเข็มที่เตี้ยลงหรือ Kitten Heels ดูบ้าง ก็กลัวว่าจะไม่สวยปังล้ำสมัย แต่เราขอบอกว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะสาวๆ เพราะKitten Heels ที่ป็อปมากๆในยุค 90’s ได้หวนคืนวงการแฟชั่น กลายมาเป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปี 2018 นี้ แถมหลากหลายแบรนด์ดังก็ได้ทำการรังสรรค์ ปรับเปลี่ยนลุคให้ Kitten Heels สุดคลาสสิกลายเป็นรองเท้าส้นเตี้ยสุดชิกที่สวยเหมาะสำหรับสวมใส่ในทุกโอกาส แต่กว่าจะวนมาถึงวันนี้พูดเลยว่า Kitten Heels อยู่มาหลายยุคแล้วนะ ความรู้คู่แฟชั่นก็มา พร้อมมั้ย ไปค่ะ

King Louis XIV

ใครจะคิดว่าพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 จะมีแฟชั่นสุดล้ำสมัยได้ถึงขนาดนี้ เพราะถึงรองเท้าส้นเตี้ยสีแดงนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสูง แต่ด้วยการดีไซน์ที่สวยหรูดูคลาสสิก ก่อให้เกิดเป็นความนิยมในหมู่กษัตริย์องค์อื่นๆ ที่มักจะสวมใส่ Kitten Heel ในช่วงวันเฉลิมฉลองการครองราชย์ และดูท่าชาวราชวงศ์จะโปรดปรานรองเท้าส้นเตี้ยเหลือเกิน จนถึงขั้นออกกฎห้ามคนนอกวังใส่Kitten Heel แบบนี้

Roger Vivier & The Virgule

Kitten Heels กลับมามีบทบาทอีกครั้งในช่วง 1950 โดยดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศสอย่าง Roger Vivier ที่สร้างกระแสให้กับแบรนด์ดัง Christian Dior กับรองเท้า Kitten Heels ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเด็กสาวที่เปรียบเสมือนลูกแมวน้อยตัวน้อยๆ ผู้ยังไม่สามารถสวมใส่รองเท้าส้นเข็มสูงปรี๊ดได้อย่างคล่องตัว เลยต้องลองสนามกับรองเท้าส้นเตี้ยไปก่อน นอกจากนี้แล้ว Roger Vivier เองก็ได้ดีไซน์รองเท้าส้นเข็มในรูปทรง Virgule ที่ลดทอนความสูงของส้นให้ออกมาคล้ายกับ Kitten Heels แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยวของสาวมั่น โดย Virgule Heel นี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน

Marilyn Monroe, Again

หากจะวัดว่าแฟชั่นไหนปังหรือพัง คงต้องดูกันว่าสิ่งนั้นจะถูกตาต้องใจจนสไตล์ไอค่อนต้องหยิบจับมาใช้หรือไม่ และในเมื่อตัวแม่อย่าง Marilyn Monroe เลือกที่จะยอมลดการใส่รองเท้าส้นเข็มสูงๆสุดแซ่บจากดีไซน์เนอร์ชื่อดังมากมาย มาลองใส่รองเท้าส้นเตี้ยปรับลุคดูบ้าง คงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า Kitten Heels นั้นมีความปังอยู่ไม่น้อยเลย

Supermodels

นอกจากนี้ยังการันตีความดังปังปังของ Kitten Heels ได้จากเหล่าซุปเปอร์โมเดิลมากหน้าหลายตาอย่าง Naomi Cindy Linda หรือ Christy ที่เลือกจะสวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยให้ออกมาดูหรูดูแพงบนปกนิตยสารชื่อดังๆ และตามรันเวย์ต่างๆ

First Ladies

ตามที่รู้ๆกันแล้ว แฟชั่นของเหล่าสตรีหมายเลขหนึ่ง มักจะถูกจับตามองอยู่เสมอ แต่สำหรับ Michelle Obama แล้วต่อให้ชุดของเธอจะหรูหราแค่ไหน เธอก็ขอพึ่ง Kitten Heels เรียบง่ายสบายๆ คู่โปรด สำหรับใช้ในการเดินทางไปทำงานตามที่ต่างๆ แหม เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งที่ทำงานหนักขนาดนี้ จะให้ใส่ส้นเข็มสูงๆเดินทางไปโน่นไปนี่ ไม่ไหวหรอกมั้ง

90’s Circling Back

มาจบลงกันที่การกลับมาสุดปังของแฟชั่นจากยุค 90’s ที่หลากหลายแบรนด์มักหยิบยกไอเท็มสุดชิกต่างๆจากวันวานมาปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย และ Kitten Heels ก็ติดโผอยู่ในหนึ่งไอเท็มที่ต้องหยิบจับเพื่อให้กลับมาอยู่ในแวดวงแฟชั่นอีกครั้ง โดยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังอย่างทาง Balenciaga หรือ Celiné ก็ขอดึง Kitten Heels ให้ออกมาในรูปแบบที่ดูสบายๆ ด้วยการทำเป็นรองเท้าเปิดส้น ทำให้ดูสวมใส่ง่ายกว่าเดิม

ส่วนล่าสุดในปี 2018 Kitten Heels ก็ถูก Prada จับแปลงโฉมจากเด็กสาวขี้เล่นแบบลูกแมวน้อยให้กลายเป็นสาวเปรี้ยวซ่าร็อคสตาร์ไปแล้ว ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุค Kitten Heels ก็สามารถตอบโจทย์แฟชั่นในช่วงเวลานั้นๆได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าถ้าเป็นแมวก็คงเป็นแมวเก้าชีวิตเลยล่ะ

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/08/cover-2.jpg