fbpx

I

Fashion

What is Baguette? มาทำความรู้จักกระเป๋าสุดไอคอนิกของ Fendi

ของมันต้องมี เพราะมีไว้ไม่มีเอาต์!

What is Baguette? มาทำความรู้จักกระเป๋าสุดไอคอนิกของ Fendi

ของมันต้องมี เพราะมีไว้ไม่มีเอาต์!
สาวแอลคนไหนที่โตมากับซีรี่ส์ Sex and the City เชื่อว่าต้องติดตากับภาพของกระเป๋า Fendi Baguette เป็นกระเป๋าคู่ใจควงแขนของ แครี่ แบรดชอว์ สาวเปรี้ยวแห่งซีรี่ส์ Sex and the City ในซีนถูกวิ่งราวกระเป๋ากลางกรุงนิวยอร์ก ของรักของหวงที่ไม่ใช่แค่เพียงกระเป๋าใบหนึ่ง แต่มันคือบาแกตต์ กลายเป็นประโยคสุดไอคอนิกแห่งยุค คือ “It’s not a bag. It’s a Baguette!” ส่วนสาวแอลรุ่นใหม่คนไหนที่เกิดไม่ทันยุครุ่งเรืองของบาแกตต์ก็อย่าเพิ่งนอยด์ แต่ทางที่ดีต้องรีบพุ่งตัวไปสอยมาควงเป็นไอเท็มประจำซีซั่นนี้เป็นอันดีที่สุด เพราะช่วงนี้บาแกตต์กำลังกลับมาอินมากในหมู่สาวแฟทั่วโลก ที่ไม่ว่าจะตามส่องเซเลบหรืออินฟลูเอนเซอร์คนไหนในโซเชียลก็ล้วนมีบาแกตต์เหน็บไว้ใต้แขน เรียกว่ากลับมาทวงบัลลังก์ it-bag ใบแรกๆ ของโลกเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าใครอยากรู้จักบาแกตต์มากขึ้นก็ลองเลื่อนลงไปตามเสพข้อมูลกันได้เลย
The Origins
Fendi Baguette ถือกำเนิดขึ้นในปี 1997 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กและเรียบง่าย เหมาะสำหรับใช้สะพายใต้แขนเช่นเดียวกับขนมปังฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่มาของชื่อกระเป๋านั่นเอง  หลังจากเปิดตัวได้ไม่นานก็ได้กลายมาเป็นกระเป๋าสุดไอคอนิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างรวดเร็ว จนทำให้เฟนดิได้รับรางวัลในระดับนานาชาติสำหรับเครื่องประดับยอดเยี่ยมในปี 2000 จนถึงปัจจุบันกระเป๋าใบนี้ได้รับการผลิตขึ้นในรูปแบบต่างๆ มากกว่า 1,000 แบบ เป็นการตอกย้ำกระเป๋าบาแกตต์ในฐานะกระเป๋า it-bag ระดับแนวหน้าที่สาวๆ ทั่วโลกต่างใฝ่ฝันหาและเก็บสะสม ซึ่งหนึ่งในแฟนพันธ์ุแท้ของกระเป๋าบาแกตต์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ Sarah Jessica Parker ที่ไม่ได้อินแค่บทบาทของ Carrie Bradshaw ในซีรี่ส์ แต่ตัวจริงของสาว SJP ก็เก็บสะสมและควงกระเป๋าบาแกตต์ออกพรมแดงอยู่บ่อยๆ แบบไม่ซ้ำใบเสียด้วย
The Reinvented
ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2019 นี้ กระเป๋าบาแกตต์ก็กลับมาเฉิดฉายเป็นคีย์ไอเท็มบนรันเวย์อีกครั้ง ที่มีความพิเศษคือมาในไซซ์ที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงหนังปั๊มลายนูน FF ขนาดโอเวอร์ไซส์ให้สาวกกรี้ด พร้อมสายถอดเข้า-ออกได้ มีทั้งสายสั้นและสายยาว เป็นการขยายฟังก์ชั่นให้หลากหลายตามสไตล์ของผู้หญิงสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น สรุปรวม 3 ขนาด คือ mini, regular & large และยังมีรุ่นปักเกล็ด ประดับประดา โชว์ความครีเอทีฟจัดเต็มแฝงกลิ่นอายของความเป็นตะวันออก เป็นอีกหนึ่งชิ้นคีย์พีซของคอลเล็กชั่น ซึ่งคอลเล็กชั่นใหม่ของบาแกตต์ก็มีวางจำหน่ายแบบเต็มคอลเล็กชั่นในประเทศไทยยแล้ว โดยไม่นานมานี้เฟนดิก็ได้เปิดร้านสาขาใหม่ล่าสุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ ICONSiam เราขอบอกเลยว่าต้องไม่พลาดมาเช็กอิน เพราะนอกจากบาแกตต์แล้ว ไอเท็มคีย์พีซอื่นๆ บนรันเวย์ก็ยกขบวนส่งตรงจากอิตาลีมาให้สาวแฟพร้อมจัดกันเต็มที่

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.