fbpx

I

Fashion

เตรียมตัวให้พร้อม! กับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษของการจับมือระหว่างสองแบรนด์ฮิต FENDI x SKIMS

กับการหยิบเอาแรงบันดาลใจจากภาพสเก็ตช์ของ Karl Lagerfeld ในปี1979 มาใช้ในคอลเล็กชั่น
Digital Fashion Writer

เตรียมตัวให้พร้อม! กับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษของการจับมือระหว่างสองแบรนด์ฮิต FENDI x SKIMS

กับการหยิบเอาแรงบันดาลใจจากภาพสเก็ตช์ของ Karl Lagerfeld ในปี1979 มาใช้ในคอลเล็กชั่น
Digital Fashion Writer

เรียกว่าเป็นการจับมือกันของ 2 แบรนด์เลื่องชื่อที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน กับการคอลลาบอเรชั่นของแบรนด์ Loungewear SKIMS ของเซเลบสาวตัวแม่ Kim Kardashian West และลักชัวรี่แบรนด์ยอดฮิตอย่าง Fendi ที่นำทัพโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งอย่าง Kim Jones ที่บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของการจับมือกันสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ไว้ว่า “แนวคิดสำหรับการทำงานร่วมกันเกิดขึ้นเมื่อผมและทีมนั่งอยู่ในสตูดิโอที่กรุงโรม ทันใดนั้นผู้หญิงทุกคนก็เงียบและเริ่มดูโทรศัพท์ของพวกเขา ผมไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งมารู้ทีหลังว่าพวกเขากำลังรอการเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ของ SKIMS อย่างใจจดใจจ่อ ในตอนนั้นเองผมเลยคิดว่าเราควรมาสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ร่วมกัน”

ซึ่งในคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพสเก็ตช์ของ Karl Lagerfeld ในปี1979 ซึ่งมีไฮไลต์อยู่ที่การทอเสื้อในลักษณะบิดเป็นเกลียว ผสมผสานการใช้สีป๊อป และมีสายคาดเอวประดับ FENDIxSKIMS โดยต้องการโชว์สัดส่วนความงามของสาวแฟชั่นด้วยชุดเข้ารูปสุดเฉี่ยวเปรี้ยวสไตล์สาวมั่น ผสานเข้ากับเอกลักษณ์ของเฟนดิทั้งในอดีตและปัจจุบัน มาเป็นชุดที่มีซิลูเอทกระชับรูปร่างบนผ้ากำมะหยี่ ที่ออกแบบมาอย่างดี นอกจากนั้นยังมีไฮไลต์เป็นชุดเดรสหนัง ที่มีตัดเย็บมาอย่างปราณีต แบบไล่ระดับโทนสี บ่งบอกสถานะของชนชั้นสูงสไตล์คนโรมัน มาสู่การปลี่ยนแปลงอย่างงดงาม เฉดสีที่ได้รับมาจากเสื้อผ้าของ Kim Kardashian ทำให้เสื้อผ้ามีความร่วมสมัยมากขึ้น โลโก้ FENDIxSKIMS แบบไฮบริดจะปรากฏบนเสื้อเจอร์ซีย์รัดรูปแบบสวมกลับด้านได้ สำหรับชุดกีฬา พิมพ์ลายนูนขนาดใหญ่บนผ้าไนลอนรีไซเคิลหรือผ้านิตเองก็ตาม

ในส่วนของเครื่องประดับที่มีสีสันสดใส ตั้งแต่กระเป๋า Baguette ที่มาพร้อมสายโซ่ ไปจนถึงกระเป๋าทรงเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Peekaboo FENDI First และ Sunshine Shopper ปรากฏควบคู่ไปกับโทนสีธรรมชาติ และสำหรับรองเท้า FENDI ได้เปิดตัวรองเท้าแตะสำหรับการเดินป่า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก LA อย่างชัดเจน ควบคู่ไปกับรองเท้ารุ่น FENDI First ที่จะปรากฏในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

และในขณะเดียวกัน SKIMS ก็ต้องการฉลองให้กับผู้หญิงทุกคนนั้นสะท้อนปรัชญาเฉกเช่นเดียวกันกับ FENDI ซึ่ง Kim Jones อธิบายไว้ว่า “FENDI ของผมคือการสร้างสรรค์สิ่งที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีทั้งแบ๊คกราวด์ รวมถึงรูปร่างที่แตกต่างกัน และนั่นคือสิ่งที่เป็นหัวใจหลักของ SKIMS เช่นเดียวกัน และ Kim Kardashian เป็นคนที่ทำงานได้ยอดเยี่ยมมาก สามารถสะท้อนเรื่องความเท่าเทียมทางสังคมในอเมริกา ได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้หญิงที่ขยัน พยายามอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด ผมคิดว่าเป็นบุคคลที่น่าชื่นชม” 

โดยคอลเล็กชั่น FENDIxSKIMS เปิดตัวในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 และมีจำหน่ายที่ร้าน FENDI Boutique บางแห่งทั่วโลกเท่านั้น

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.