fbpx

I

Lifestyle

นักร้องสาว FKA twigs ฟ้อง Shia LaBeouf อดีตแฟนหนุ่มในข้อหาทำร้ายร่างกายอย่างทรหด

ถูกทำร้ายร่างกาย จิตใจ และถูกจงใจทำให้ติดโรคทางเพศสัมพันธ์

นักร้องสาว FKA twigs ฟ้อง Shia LaBeouf อดีตแฟนหนุ่มในข้อหาทำร้ายร่างกายอย่างทรหด

ถูกทำร้ายร่างกาย จิตใจ และถูกจงใจทำให้ติดโรคทางเพศสัมพันธ์
FKA twigs หรือ Tahliah Debrett Barnett นักร้องสาวชาว British เจ้าของซิงเกิ้ลดังอย่าง Cellophane ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ที่เปรียบดั่งฝันร้ายเมื่อเธอถูกอดีตแฟนหนุ่ม Shia LaBeouf นักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Transformer ทำร้ายทางร่างกายและสภาพจิตใจ ซึ่งทาง FKA twigs ได้ยื่นฟ้องร้อง Shia ในวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา
FKA twigs ได้เจอ Shia กันครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งเป็นช่วงที่เธอได้เป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Honey Boy ที่ถูกเขียนบทโดยตัวของ Shia เอง จุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งสองเกิดขึ้นหลังจากที่การถ่ายทำสิ้นสุดลง เนื้อหาในคดีความระบุว่า Shia ได้โน้มน้าวให้เธอย้ายไปอยู่กับเขาที่ L.A. และยังมีความหึงหวงเธอกับอดีตแฟนเก่าอย่าง Robert Pattinson อย่างรุนแรง 
เธอได้เผยอีกว่า Shia ไม่ชอบให้เธอพูดหรือมองพนักงานเสิร์ฟชาย และยังมีกฎอีกว่า เธอจะต้องจูบและสัมผัสเขาวันละกี่ครั้ง นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ที่เธอถูกกระแทกกับรถ ถูกบีบคอ รวมถึงถูกกระชากคอออกจากรถ ข้อกล่าวหาอื่นยังรวมไปถึงการที่เขาขู่เข็ญให้เธอเกิดความกลัวอย่างต่อเนื่องด้วยการเก็บปืนไว้ในห้องนอน และจงใจทำให้เธอติดโรคทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งตลอดเวลาที่เธออยู่กับเขา เธอรู้สึกว่าเธอควรจะซื้อตั๋ว Business class บินกลับไปยังทาวน์เฮาส์ 4 ชั้นของเธอในแฮกนีย์ กรุงลอนดอน
FKA Twigs ได้ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ว่า Shia ทำให้เธอรู้สึกตกต่ำและด้อยค่า ประหนึ่งว่าการหนีจากเขาและดึงตัวเองกลับมาเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเหตุที่เธอออกมาเผยประสบการณ์สุดหดหู่ดังกล่าวกับสื่อและสาธารณะชนในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยให้คนที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอได้ตระหนักว่า พวกเขาไม่ได้เผชิญกับมันเพียงลำพัง และยังเป็นการชี้ทางออกให้กับใครที่เป็นกังวลว่าคนใกล้ตัวกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่มีการทำร้าย ในช่วงโควิดนี้เธอเองก็รู้สึกวิตกกังวลมาก เพราะเธอรู้ว่ามีคนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงนี้และรู้สึกไร้หนทาง นอกจากนี้เธอยังได้แนะนำองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือเหยื่อในด้านนี้โดยตรงอย่าง Free from, National Domestic Violence Hotline และ Sistah Space
หลังจากที่ FKA twigs ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ‘Sia’ นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิตมากมายก็ได้ออกมาทวีตข้อความ เปิดเผยถึงการที่เธอถูกกระทำโดย Shia เช่นกัน ซึ่งครั้งหนึ่งเธอและเขาได้มีผลงานร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลงกว่าพันล้านวิวอย่าง Elastic Heart “ฉันก็เคยถูกทำร้ายจิตใจโดย Shia คนที่เป็นโรคหลอกตัวเอง เขาหลอกฉันว่าโสด ทำให้ฉันกลายเป็นคนคบชู้ ฉันเชื่อว่าเขาป่วยมาก ฉันรู้สึกเห็นใจเขาและเหยื่อของเขา รู้ไว้แค่ว่า ถ้าคุณรักตัวเอง — ขอให้ปลอดภัย และอยู่ให้ห่างไว้” – Sia 
ในด้าน Shia นั้นได้เผยกับทาง The New York Times ว่า “ผมกำลังอยู่ในโปรแกรมบำบัดอาการติดแอลกอฮอล์ และผมไม่สามารถอยู่ในจุดที่บอกทุกคนได้ว่าพฤติกรรมของผมทำให้คนอื่นรู้สึกอย่างไร ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับโรคพิษสุราเรื้อรังหรือความก้าวร้าว ผมมีเพียงเหตุผลเข้าข้างตัวเอง ผมได้ดูถูกเหยียดหยามตัวเองและคนรอบข้างมาหลายปี ผมมีประวัติทำร้ายคนที่อยู่ใกล้ตัวผมที่สุด ผมรู้สึกอับอายใจกับอดีต และผมขอโทษทุกคนที่ทำผมเคยทำร้าย ผมไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว” นอกจากนี้เขายังได้เสริมว่า แม้เขาจะยังไม่หายจากโรคเครียดหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง (PTSD) และพิษสุราเรื้อรัง เขาก็ยังยืนหยัดที่จะทำการรักษา และรู้สึกผิดต่อทุกคนที่เขาเคยทำร้ายไปตลอดชีวิต
หวังว่าความกล้าหาญของสาว FKA twigs จะเป็นกำลังและแรงใจให้กับใครที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอ ทางแอลขอร่วมส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่เผชิญเหตุการณ์ในลักษณะนี้ด้วย

Cover Photo Courtesy: getty images, fka twigs 
Source: 1 2

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.