fbpx

I

Beauty News

8 น้ำหอมฟลอรัลสะท้อนห้วงอารมณ์และตัวตนที่แตกต่าง

ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
floral-fragrance-cover
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
floral-fragrance-cover

8 น้ำหอมฟลอรัลสะท้อนห้วงอารมณ์และตัวตนที่แตกต่าง

ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เชื่อว่าใครที่เป็นสาวกน้ำหอมสไตล์ฟลอรัลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมักจะวนเวียนค้นหาความหอมใหม่ที่ยังคงมีความหอมจากมวลหมู่ไม้อยู่เสมอ ทว่าน้ำหอมกลิ่นเดียวก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกวี่วันโดยเฉพาะในแง่ของอารมณ์ ดังนั้นแอลขออาสาพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ 8 น้ำหอมฟลอรัลในแนวกลิ่นที่หลากหลาย เหมาะกับการหยิบมาใช้ให้เหมาะกับมู้ดและแมตช์สไตล์การแต่งตัวเพื่อเสริมความมั่นใจมากขึ้น

KENZO La Collection Kenzo Memori

ความหอมใหม่ล่าสุดจาก La Collection Kenzo Memori น้ำหอม 7 กลิ่นพิเศษที่พาย้อนเวลาเข้าสู่บรรยากาศโรงน้ำชาในญี่ปุ่น ชวนให้นึกถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่อันอบอวลไปด้วยความสุขและความมีชีวิตชีวาในวัยเด็กของคุณเคนโซ ทาคาดะ ผู้ก่อตั้งแบรนด์คอลเล็กชั่นนี้

หนึ่งใน 3 กลิ่นซิกเนเจอร์อย่าง Ciel Magnolia Eau de Parfum ได้บอกเล่าถึงบรรยากาศในสวนเบื้องหลังประตูโชจิ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้สีชมพูภายใต้ท้องฟ้าแสนงดงาม กลิ่นหอมนุ่มราวกับผ้าไหมจากชุดกิโมโนและลมพัดโชยเพื่อนำเสนอกลิ่นหอมจากดอกแมกโนเลียที่กำลังบานสะพรั่ง ผสานความอบอุ่นของกลิ่นแซนดัลวูดและมัสก์ 

และความหอมสไตล์ฟลอรัลฟรุตตี้กับ Coeur Azuki Eau de Parfum ที่ชวนให้นึกถึงกลิ่นหอมของถั่วอะซึกิคลุกเคล้ากับน้ำตาล มีกลิ่นโดดเด่นของความเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ จากแบล็กเคอร์แรนต์ บัดส์ และกุหลาบ ตามด้วยวานิลลาอบอุ่น

DIOR Miss Dior Millefiori Limited Edition

สอบถามราคาได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์

เพียงเห็นชื่อ Miss Dior Millefiori ก็จินตนาการได้ถึงความหอมจากมวลดอกไม้ที่บานสะพรั่งไม่ว่าจะเป็นกุหลาบเซนติโฟเลีย ด้วยโน้ตกลิ่นที่มีความหอมน้ำผึ้งและพริกไทย ความสดชื่นของโน้ตกลิ่น Lily of the Valley แอคคอร์ดของดอกโบตั๋นสีแอปริคอต และพาวเดอร์รี่โน้ตของดอกไอริส สะท้อนตัวตนของหญิงสาวที่สดใส ซึ่ง Miss Dior Millefiori รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น นี้ได้เพิ่มความพิเศษอย่างการปรับแต่ง ‘MyABCDior’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งแฟชั่นกูตูร์ โดยสามารถเลือกตัวอักษรสามตัวและสีของริบบิ้นได้ตามที่คุณต้องการ

[Editor’s Pick] FREDERIC MALLE Eau de Magnolia by Carlos Benaïm

มาถึงความหอมแบบยูนิเซ็กส์กันบ้างสำหรับน้ำหอมของ Frederic Malle หนึ่งในทายาทคนสำคัญของตระกูลฝรั่งเศสอันเก่าแก่ของนักอุตสาหกรรม ศิลปิน และสุคนธกร เขาได้ปลุกปั้นแบรนด์ขึ้นในปี 2000 ด้วยความตั้งใจที่จะให้อิสระในการสร้างสรรค์น้ำหอมสู่นักปรุงน้ำหอมมากฝีมือก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตน อาทิ การไม่ต้องคำนึงถึงต้นทุนน้ำหอมแต่อย่างใด และยังเป็นการยกชูให้เกียรติความสามารถของพวกเขาด้วยการระบุชื่อลงบนขวดน้ำหอมอย่าง Eau De Magnolia ขวดนี้ที่รังสรรค์โดย Carlos Benaïm ด้วยแนวกลิ่นสดชื่นมีชีวิตชีวาแนวฟลอรัลซิตรัส โดยมีท็อปโน้ตจากเลมอน เกรปฟรุ๊ต และเบอร์กาม็อต ปิดท้ายด้วยโอ๊คมอส และแพตชูลี

GUCCI Flora Gorgeous Jasmine Eau de Parfum 

 6,750 THB/ 100 ml, 5,000 THB/ 50 ml, 3,700 THB/ 30 ml

สะดุดตาไปกับขวดน้ำหอมสีสันสดใสซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากหินเทอร์ควอยซ์สำหรับความหอมใหม่จาก Gucci อย่าง Flora Gorgeous Jasmine ด้วยกลิ่นนำจากดอกมะลิลาผสานด้วยกลิ่นชวนฝันของสารสกัดจากดอกส้มแมนดาริน แมกโนเลีย ก่อนจะทิ้งทวนด้วยความเย้ายวนชวนสผ่อนคลายของแซนดัลวูดและกำยาน

VICTORIA’S SECRET Bare Eau de Parfum

3,590 THB /3.4 oz, 2,790 THB /1.7 oz

ความหอมใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากพลังของความเป็นตัวของตัวเองด้วยการแปรเปลี่ยนสภาพตามกลิ่นของผู้ใช้ สะท้อนเป็นเอกลักษณ์ความหอมไม่ซ้ำใคร มอบความหอมสดชื่นจากส้มแมนดารินมาดากัสการ์ที่ปลูกในภูมิภาคซาวา ประเทศมาดากัสการ์ โดยจะบีบส้มแต่ละลูกด้วยมือเพื่อความหอมสดใหม่ ให้กลิ่นที่โดดเด่น ทรงพลังซาบซ่า กลิ่นหอมดอกไม้ฉ่ำสดชื่นจากดอกไวโอเล็ตอียิปต์ และแฝงความหอมหวานอบอุ่นบางเบาจากไม้จันทน์ออสเตรเลียที่คัดสรรมาอย่างดีจากคูนูเนอร์รา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลูกต้นไม้ทดแทนต้นเดิมที่ถูกตัดไปใช้

NARCISO RODRIGUEZ For Her Musc Noir Rose Eau de Parfum 

2,400 THB/ 30 ml, 4,100 THB/ 50 ml, 5,100 THB/ 100 ml

เอาใจสายฟลอรัลมัสก์โดยเฉพาะสำหรับ Musc Noir Rose ที่แสนเย้ายวนด้วย Tuberose กลิ่นครีมมี่กรุ่นไอแดดเจิดจ้า ผสานเข้ากับกลิ่นซิกเนเจอร์ของมัสก์อันเป็นหัวใจหลัก และความหอมหวานเจือจางของพลัมที่ช่วยสร้างกลิ่นสัมผัสสุดลึกซึ้ง ให้ความสดชื่นแรกเริ่มจากน้ำมันหอมอิตาเลียนเบอร์กาม็อต ชัดเจนขึ้นด้วย Pink Pepper และซิตรัสเปรี้ยวซ่าที่ค่อยๆ นำกลิ่นหอมหวานของผลไม้ไปสู่โน้ตกลิ่น Balsamic สร้างสมดุลด้วยกลิ่น Oriental Vanilla หอมหวานชวนลุ่มหลงผสมผสานของกลิ่นหนังกลับเข้มชัดและความนุ่มละมุนของพิมเสนอินโดนีเซีย

ISSEY MIYAKE L’Eau d’issei Eau & Magnolia Eau de Toilette Intense

นิยามความหอมใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นจากควาวมหอมอันตราตรึงมากกว่า 30 ปีจาก Issey Miyake Parfumes มอบสัมผัสความหอมละมุนละเอียดอ่อนที่เกิดจากการบรรจบกันระหว่างน้ำและดอกไม้ รวมถึง Aquozone นวัตกรรมในการสังเคราะห์กลิ่นให้ตกผลึกเพิ่มความชัดเจนเข้มข้นของดอกไม้ ดึงดูดตั้งแต่สัมผัสแรกด้วยดอกแมกโนเลียก่อนที่จะเพิ่มความเย้ายวนยิ่งขึ้นด้วยกลิ่นของกุหลาบ ปิดท้ายด้วยความหอมนุ่มละมุนชวนลุ่มหลงของแซนดัลวูดและมัสก์ที่อ่อนโยน สะท้อนเป็นแนวกลิ่นที่บริสุทธิ์และเรียบง่าย วีแกน โดยตัวขวดยังทำมาจากแก้วรีไซเคิล 20% อีกด้วย

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
hydrating-skincare-winter
ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีครบทั้งผิวหน้า ริมฝีปาก ผิวกาย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.