fbpx

I

People

ก็แค่หัวนม! เมื่อ Florence Pugh ปลุกแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่กับการโนบรา #FreeTheNipples

เสรีภาพทางร่างกายและความเท่าเทียมทางเพศยังมีอยู่จริงไหม?
free-nipples-florence-valentino
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
free-nipples-florence-valentino

ก็แค่หัวนม! เมื่อ Florence Pugh ปลุกแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่กับการโนบรา #FreeTheNipples

เสรีภาพทางร่างกายและความเท่าเทียมทางเพศยังมีอยู่จริงไหม?
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงจนถึงนาทีนี้สำหรับ Florence Pugh นักแสดงสาวคนคุ้นเคยจาก Black Widow ที่ได้สร้างแรงขับเคลื่อนครั้งใหญ่กับแนวคิดเปิดหน้าอกอย่างเสรี #FreeTheNipples จากชุดซีทรูชมพูแสบสันต์จาก Valentino ที่เธอสวมใส่ไปร่วมชมโชว์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ภายใต้ชุดซีทรูนั้น Florence เลือกที่จะเผยหน้าอกอย่างเต็มเต้า และนั่นเป็นสิ่งที่เธอรู้ดีว่าเธอจะต้องได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นแง่ดีหรือแง่ร้าย ซึ่งเธอเผยว่าเธอไม่ได้รู้สึกเป็นกังวลกับมันแต่อย่างใดไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาก่อนใส่ ระหว่างเดินเฉิดฉายให้เหล่าช่างภาพรัวชัตเตอร์ใส่ หรือกระทั่งจบงานไปแล้ว

ทว่าสิ่งที่ทำให้เธอต้องออกมาแสดงจุดยืนถึงความตั้งใจในการสวมใส่ชุดนี้คือการที่เหล่าผู้ชายวิจารณ์เหยียดรูปร่างรวมถึงไซส์หน้าอกของเธออย่างโจ่งแจ้งและภาคภูมิใจโดยไม่แยแสว่าโปรไฟล์ทางอินสตาแกรมได้ระบุตำแหน่งหน้าที่การงานของพวกเขาอย่างชัดเจน

“มันไม่ใช่ครั้งแรก และแน่นอนว่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะได้ยินว่ารูปร่างของเธอมันผิดปกติอย่างไรโดยคนแปลกหน้า แต่สิ่งที่น่ากังวลคือการได้เห็นว่าผู้ชายบางคนนั้นมีความต่ำช้ามากแค่ไหน”

“พวกคุณหลายคนดิ้นรนอยากให้ฉันรู้เหลือเกินว่าพวกคุณผิดหวังกับหน้าอกอันเล็กของฉันมากแค่ไหน หรือไม่ก็ทำให้ฉันนั้นรู้จักอายกับการมีหน้าอกที่แบนราบ ฉันอยู่กับร่างกายนี้มานาน และฉันก็รู้จักขนาดหน้าอกของฉันดี และฉันก็ไม่รู้สึกกลัวมันเลย แต่ที่น่ากังวลกว่าคือ ทำไมคุณถึงกลัวหน้าอกกันนัก? เล็ก? ใหญ่ ซ้าย? ขวา? ข้างเดียว? หรือไม่มีเลย? มัน น่ากลัว​ อะไร นักหนา”

Florence เผยว่าเธอรู้สึกขอบคุณที่ได้เติบโตในครอบครัวของหญิงอวบที่แกร่ง ทรงพลัง และภาคภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็น เธอก็รู้สึกว่าการได้แสดงจุดยืนและเชิ่ดใส่ความคิดเห็นของใครก็ตามที่คาดหวังให้เธอต้องเปลี่ยนรูปร่างเพื่อให้เข้าข่ายความเซ็กซี่ในอุดมคตินั้น เป็นสิ่งที่เธออยากทำมาโดยตลอด

“โตได้แล้ว เคารพคนอื่น เคารพร่างกายคนอื่น เคารพผู้หญิงทุกคน เคารพเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ ฉันสัญญา ทั้งหมดนี้ก็เพราะหัวนมเล็กๆ น่ารักๆ สองหัว….”

Florence ยังปิดท้ายภาพทางอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นสุดแสบ “อ้อ สไลด์สุดท้ายคือภาพสำหรับใครที่รู้สึกสบายใจกับการที่พื้นผิวเข้มขนาดนิ้วหนึ่งนั้นถูกปกปิด”

การที่เธอออกมาแสดงจุดยืนครั้งนี้ได้ปลุกพลังให้เหล่าสตรีจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นในเชิงบวกและสนับสนุนเรื่องเสรีภาพความเท่าเทียมทางร่างกาย และสร้างแรงกระเพื่อมให้กับแคมเปญ #FreeTheNipples ที่เคยมีมานานหลายปีอีกครั้ง แม้กระทั่งเพื่อนนักแสดงชายสุดฮอตจาก Bridgerton อย่าง Rege-Jean Page ก็ยังได้ออกมาแสดงความเห็นด้วยการเตือนเหล่าผู้ชายกันเองให้ระวังคำพูด

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้หวนนึกถึงภาพยนตร์ Free The Nipple อิงจากเหตุการณ์จริงที่สะท้อนประเด็นสิทธิการเปิดเผยร่างกายโดยไม่ต้องมีกฎหมายเซ็นเซอร์กำกับ รวมถึงไปขบวนประท้วง #FreeTheNipples ของกลุ่มสตรีที่เกิดขึ้นตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สุดท้ายแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Florence ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า มันผิดที่เธอเลือกที่แสดงอิสรภาพทางร่างกาย การที่สังคมยังไม่ยอมรับ หรือ การวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างผู้อื่นอย่างอิสระเสรีกันแน่?

Cover Photo Courtesy: florencepugh

RELATED STORY

Queen-Elisabeth-II-actress-movie-tv-series
การสวมบทบาทของพระองค์ทำให้นักแสดงหญิงหลายคนคว้ารางวัลบนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาแล้วหลายเวที

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.