fbpx

I

Art & Culture

Flower in Hand by P. จิบชา กินดอกไม้ ระหว่างรอรับช่อบูเกต์

ดอกไม้ในมือเธอ อร่อยจริง ไม่ล้อเล่น

Flower in Hand by P. จิบชา กินดอกไม้ ระหว่างรอรับช่อบูเกต์

ดอกไม้ในมือเธอ อร่อยจริง ไม่ล้อเล่น
ใครที่เคยไปนั่งรอรับช่อดอกไม้คงเข้าใจอารมณ์เซ็ง ที่ถึงจะเจอแต่ความสดชื่น แต่การยืนงงในดงดอกไม้โดยไม่มีอะไรทำก็สร้างความอึดอัดให้ไม่น้อยเลยทีเดียว คุณแพรนักจัดดอกไม้และเจ้าของร้าน Flower in Hand by P. ที่พบลูกค้ามามากมายคงเข้าใจเรื่องนี้ดี จึงเกิดเป็นไอเดีย คาเฟ่เล็กๆ ในร้านดอกไม้สำหรับคนที่มานั่งรอ และคนที่อยากลิ้มชิมรสชาติของดอกไม้
Flower in Hand by P. ร้านดอกไม้ที่เล่นกับขนาดของดอกไม้ที่คละกันทั้งเล็กใหญ่ในช่อเดียวกัน รังสรรค์ได้ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ในขณะที่รอบๆ ร้านก็ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเพิ่มเติมชีวิตชีวาให้กับร้านด้วยดอกไม้ สร้างบรรยากาศให้อบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้านมากกว่าจะเป็นเพียงแค่ร้านดอกไม้
สำหรับขนมก็ยังคงคอนเซปต์ของร้านดอกไม้ด้วยการใช้ดอกไม้ที่สามารถกินได้มาเป็นส่วนหนึ่งของขนมและเครื่องดื่ม โดยดอกไม้ที่นำมาใช้นั้นเป็นคนละส่วนกับดอกไม้ที่ใช้จัดเข้าช่อ และเป็นดอกไม้ที่ปลูกเพื่อการประกอบอาหารเท่านั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน
สำหรับขนมที่มีขายทุกวันและเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ คุกกี้แผ่นกลมที่ไม่เหมือนร้านไหนๆ ด้วยการหยอด Lemon Icing Sauce แล้วประดับดอกไม้ด้านบน  และมินิสโคนท็อปด้วยดอกไม้ นอกจากจากนั้นยังมีขนมที่เปลี่ยนตามฤดูกาลซึ่งจะมีขายเพียงวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น
นอกจากขนมทานเล่นแล้ว ยังมีชีสเค้กรสนุ่ม ประดับด้วยดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง ทานที่ร้านหรือจะสั่งจองล่วงหน้าสำหรับโอกาสพิเศษก็ได้เหมือนกัน
เมื่อมีขนมแล้วแน่นอนว่าขาดเครื่องดื่มไม่ได้ ซึ่งเครื่องดื่มของที่ร้านก็ยังคงไม่ทิ้งลายความเป็นดอกไม้ โดยมีเมนูยอดนิยมคือ Lavender Lemonade Soda เครื่องดื่มสดชื่นที่มีกลิ่นหอมเปรี้ยวอมหวานจากลาเวนเดอร์และผลเลมอน และอีกหนึ่งคือ Blossom Pink Latte cold นมสีหวานที่มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ
นอกจากโซนคาเฟ่และดอกไม้แล้ว ในร้านยังมีของน่ารักๆ ให้เลือกซื้อรวมไปถึงมีพื้นที่สำหรับเวิร์กช็อปเกี่ยวกับดอกไม้ ทั้งการจัดดอกไม้ และการเก็บดอกไม้ให้กับบุคคลที่สนใจอีกด้วย
Flower in Hand by P.
อารีย์ซอย 2 เขตพญาไท
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00 – 19.00 น.
โทร 062-758-2233

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.