fbpx

I

Art & Culture

ดอกไม้แต่ละดอกสื่อความหมายอะไร รู้ไว้ก่อนเซอร์ไพรส์ในวาเลนไทน์นี้

หากเลือกไม่ได้ ก็ผสมทุกดอกไม้ที่มีเลยก็ได้นะ

ดอกไม้แต่ละดอกสื่อความหมายอะไร รู้ไว้ก่อนเซอร์ไพรส์ในวาเลนไทน์นี้

หากเลือกไม่ได้ ก็ผสมทุกดอกไม้ที่มีเลยก็ได้นะ
ใกล้เทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเตรียมตัวไปเดตและกำลังมองหาของขวัญให้คนพิเศษในวันแห่งความรักนี้กันอยู่แน่ๆ และของขวัญประจำเทศกาลวาเลนไทน์ก็คงจะไม่พ้นดอกไม้สวยๆ ที่แฝงไปด้วยความหมายดีๆ ซึ่งวันนี้แอลเลยอาสามาเผยความหมายของดอกไม้แต่ละดอกก่อนที่ทุกคนจะไปเลือกช้อปดอกไม้มอบให้คนพิเศษในวาเลนไทน์นี้ ซึ่งดอกไม้แต่ละดอกจะสื่อความหมายอะไรบ้างนั้น มาเช็คกันเลย

Tulips

นับว่าเป็นดอกไม้มาแรงในเวลานี้เลยก็ว่าได้ สำหรับดอกทิวลิป ที่นอกจากจะสวยมินิมัลแล้ว ยังเต็มไปด้วยความหมายดีๆ เหมาะสำหรับมอบให้คนพิเศษในวาเลนไทน์นี้ โดยดอกทิวลิปนั้นมีความหมายถึงความรักที่สมบูรณ์แบบ หรือรักที่สามารถเปิดเผยได้ นอกจากนี้แล้วทิวลิปแต่ละสียังมีความหมายที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับความรักในหลากหลายรูปแบบด้วย
สีแดง : หมายถึงความรักที่มั่นคงจริงใจ
สีขาว : หมายถึงรักที่ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน หรือหมายถึงความเสียสละ
สีม่วง : หมายถึงความมั่นคง ซื่อสัตย์

Cutter

ความหมายของดอกคัตเตอร์นั้นช่างเหมาะกับการสารภารภาพรักในวาเลนไทน์นี้เสียเหลือเกิน เพราะเจ้าดอกไม้จิ๋วน่ารักๆ นี้นั้น มีความหมายถึงการแอบรัก หรือการเผยความรู้สึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ ซึ่งหากใครไม่รู้จะเอ่ยออกมาเป็นคำพูดอย่างไร ลองใช้ดอกไม้แทนความในใจดูก็ได้นะ

Sunflowers

ดอกทานตะวัน หมายถึงความรักที่มั่นคง รักเดียวใจเดียว ความซื่อสัตย์จริงใจ หากใครอยากสร้างความมั่นใจให้คนที่คุณรัก ดอกทานตะวันถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

Peony

ดอกพีโอนี สื่อความหมายได้ทั้งในด้านความรัก ที่หมายถึงความรักที่สุขสมหวัง และเต็มไปด้วยความโรแมนติก รวมถึงถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของการฉลองการแต่งงานอีกด้วย นอกจากนี้ดอกพีโอนียังหมายถึงความมั่งคั่ง ความร่ำรวย และความโชคดี เรียกว่าใช้ได้หลากหลายโอกาสเลยทีเดียว

Daisy

เป็นสัญลักษณ์ถึงความบริสุทธิ์ ใสสื่อ ไร้เดียงสา หรือเป็นตัวแทนความหมายถึงควาบริสุทธิ์ใจ และยังหมายถึงความรักอันซื่อสัตย์ นับว่าเป็นดอกไม้ที่ทั้งสวยและความหมายดีเลยล่ะ

Hydrangea

ดอกไฮเดรนเยีย หมายถึงความนุ่มนวลอ่อนหวานและน่าสัมผัสเหมาะสำหรับความรักที่ต้องการความทะนุถนอมเป็นที่สุดและยังหมายถึงความขอบคุณหรือการแสดงความขอบคุณแก่ความรักที่ได้รับอีกด้วยแต่บ้างก็บอกว่าดอกไฮเดรนเยียนั้นหมายถึงความเย็นชาเนื่องจากเป็นดอกไม้ที่สามารถทนอากาศหนาวได้ดี

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.