fbpx

I

Lifestyle

คลาสโยคะกลางทุ่งข้าวของ ‘คนรักธรรมชาติ’ กับพลังบำบัดที่รักษาทั้งร่างกายและจิตใจ

เหยียดร่างตึง ดึงสปิริตที่ Four Seasons Resort Chiang Mai

คลาสโยคะกลางทุ่งข้าวของ ‘คนรักธรรมชาติ’ กับพลังบำบัดที่รักษาทั้งร่างกายและจิตใจ

เหยียดร่างตึง ดึงสปิริตที่ Four Seasons Resort Chiang Mai
เพราะคนในสังคมปัจจุบันไม่ได้มีชีวิตเรียบง่ายเหมือนอย่างเก่า โลกกำลังหมุนไปอย่างรวดเร็ว เราต่างใช้ชีวิตเร่งรีบเพื่อให้ทันต่อทุกการเปลี่ยนแปลง จนบางครั้งก็หลงลืมและค่อยๆ ถอยตัวออกห่างจากธรรมชาติไปทุกที ก่อนที่จะมีสภาพไม่ต่างจากหุ่นยนต์ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องดึงตัวเองออกไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเงียบสงบอีกครั้ง เพื่อปรับจูนร่างกายจิตใจ เรียกสติ ดึงสปิริตให้กลับคืนมา
หลังจากได้เรียนรู้เรื่องพลังธรรมชาติบำบัดที่ส่งผลต่อจิตใจของคนเราก็ทำให้เข้าใจธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ รวมถึงสิ่งต่างๆ รอบตัวมากขึ้น ยิ่งตอกย้ำคำพูดที่ว่า “ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว” นั้นเป็นเรื่องจริง คลาสนี้จะสอนโดย สุดา แนร์ แพทย์ธรรมชาติบำบัด ผู้มีทักษะและประสบการณ์กว่า 15 ปีในวงการแพทย์ทางเลือกและการเป็นครูฝึกโยคะ  เธอคือเสาหลักในการออกแบบโปรแกรม ‘Journey of Wellbeing’ โปรแกรมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งกำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ที่โรงแรม Four Seasons Resort Chiang Mai บทบาทของสุดาคือการช่วยให้แขกผู้เข้าพักเชื่อมั่นในศักยภาพและความสามารถของร่างกายในการรักษาตัวเองผ่านโปรแกรมการฟื้นฟูตลอดระยะเวลา 2-7 วันที่ออกแบบมาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด ช่วยจัดการเรื่องน้ำหนัก ลดความเครียด ชำระล้างร่างกายและจิตใจ ทั้งหมดนี้เพื่อปรับ mindset โดยหวังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ลด ละ เลิก พฤติกรรมบางอย่าง ซึ่งจะนำไปสู่วิถีชีวิตแบบยั่งยืนและเหมาะสมกับแขกผู้เข้าพักแต่ละคนได้
สตูดิโอโยคะของ Four Seasons Resort Chiang Mai ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งข้าวเขียวชอุ่ม อ้าแขนต้อนรับคนโยคะทั้งมือสมัครเล่นและมือโปรให้มายืดเหยียดร่างตึงๆ ภายใต้เรือนยุ้งฉางเปิดโล่ง ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวเขาเต็มสองตา พร้อมสูดรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดโดยไม่มีอะไรมากั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประจำวันอย่าง ‘การดื่มชา’ ซึ่งสุดาเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อรับรู้กับประสบการณ์ตรงหน้า เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนต้มน้ำ การสัมผัสได้ถึงความอุ่นของถ้วยชา ไปจนถึงการแตะเรียวปากกับขอบแก้วแล้วค่อยๆ จิบชาอย่างละเมียดละไม รวมถึง ‘แมนดาลา’ อีกหนึ่งวิธีการสร้างสมาธิที่น่าสนใจ โดยให้คุณเดินออกไปก้มเก็บกิ่งไม้ใบหญ้ามาจัดวางร้อยเรียงตามจินตนาการ งานศิลปะเหล่านี้จะช่วยให้แขกผู้เข้าพักปลดปล่อยอารมณ์และความรู้สึกที่อยู่ภายในออกมา พร้อมกับเรียนรู้สัจธรรมธรรมชาติของการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป
“หากรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็นจะทำให้ร่างกายของเราได้รับคำสั่งไปแบบผิดๆ ส่งผลให้คุณมีน้ำหนักเกินพอดี ขาดสารอาหารและเสี่ยงต่อการเป็นโรค” ในพาร์ทนี้สุดาจะทำงานร่วมกับเชฟเลียม นีลอน หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ และมากาลี เพลลาร์ด นักโภชนาการบำบัด เพื่อครีเอตเมนูอาหารให้สอดคล้องกับโปรแกรม Journey of Wellbeing โดยจะเน้นเรื่องความสมดุลทั้งส่วนผสมและหมวดหมู่อาหาร และแน่นอนที่สุดคือเรื่องของรสชาติ! ดังนั้น ใครที่กังวลว่าอาหารจะไม่อร่อยถูกปาก ขอให้ลืมไปได้เลย เธอจะออกแบบเมนูให้เหมาะเฉพาะรายบุคคลตลอดช่วงระยะเวลาของการเข้าพักอย่างสุดฝีมือ FYI: โปรแกรม Journey of Wellbeing โปรแกรมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่โรงแรม Four Seasons Resort Chiang Mai สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-5329-8181

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.