fbpx

I

ELLE Beauty Awards

‘กานดา สายทุ้ม’ ผู้หญิงสวยเก๋ที่เล่าเรื่องบิวตี้อย่างมีสไตล์ อ่านบทสัมภาษณ์พิเศษกับแอล ประเทศไทย

เมื่อรู้จัก ‘เธอ’ ทำให้เข้าใจความสวยมากขึ้น
Senior Digital Content Creator

ELLE Beauty Awards

‘กานดา สายทุ้ม’ ผู้หญิงสวยเก๋ที่เล่าเรื่องบิวตี้อย่างมีสไตล์ อ่านบทสัมภาษณ์พิเศษกับแอล ประเทศไทย

เมื่อรู้จัก ‘เธอ’ ทำให้เข้าใจความสวยมากขึ้น
Senior Digital Content Creator

เราเชื่อว่าสาวแอลผู้รักการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเธอคนนี้และกดติดตามอินสตาแกรม @_gandaganda_ ไว้แล้ว หรือถ้ายังก็ไม่สายที่จะสวยตาม ‘กานดา สายทุ้ม’ Beauty & Lifestyle Influencer วันนี้แอลจะพาคุณมาทำความรู้จักเธอให้มากกว่าเคยผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ถึงมุมมองเรื่องความสวยความงาม รวมไปถึงการทำคอนเทนต์สุดเก๋เกี๋ยวกับบิวตี้ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของเธอเอง และพูดคุยถึงบทบาทใหม่ในฐานะ ‘คณะกรรมการตัดสิน’ ของแคมเปญบิวตี้แห่งปี ELLE Thailand Beauty Awards 2022

ELLE: นิยามคำว่า “Beauty” ตามแบบฉบับของ GANDA GANDA

GANDA: บิวตี้คือ ‘การดูแลตัวเอง’ มันคือทุกส่วนในร่างกายที่เริ่มจาก ผม ผิวพรรณ ไปจนถึงเมกอัพ การเลือกใช้ของที่เหมาะกับตัวเอง มันสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนยังไง มีบุคลิกภาพแบบไหน ถ้าโดยสรุป ’Beauty’ ของกานดาก็คือการ ‘ดูดีแบบไม่ต้องพึ่งแค่หน้าตา

ELLE: หัวใจสำคัญในการทำคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ของ GANDA GANDA คืออะไร และต่างจากอดีตที่เคยทำงานในวงการนิตยสารอย่างไร

GANDA: สนุก – พลิกแพลง – หาของเก่งเลือกของดี ทั้งสำหรับตัวเราและสำหรับคนอ่าน สิ่งที่สำคัญมากคือการให้ข้อมูลที่ถูกต้องค่ะ จริงๆ การทำคอนเทนต์ในออนไลน์ เมื่อเทียบกับตอนทำแมกกาซีนแล้ว วิธีคิดจะเหมือนกัน วันนี้ยังดูแมกกาซีนเพื่อนำมาปรับทำคอนเทนต์ออนไลน์ ต้องคิดวิธีนำเสนอทั้งภาพนิ่งและวิดีโอยังไงให้สวยเตะตา เข้าใจง่าย เพราะคู่แข่งเยอะมากๆ ทุกคนมีสื่อของตัวเองและไม่ต้องอาศัยทีมเยอะ สนุกไปคนละแบบนะคะ ยังคงชอบทำงานทั้งออนไลน์และแมกกาซีน เพียงแต่สำหรับกานดาในตอนนี้ การทำออนไลน์ทำให้ได้แสดงความคิดของตัวเราเองได้มากขึ้น มีอิสระในเรื่องของเวลามากขึ้นค่ะ แต่หัวฟูกว่าทำแมกกาซีนนะคะเพราะต้องคิดแทบตลอดเวลา ไม่มีช่วงปิดเล่มแล้วพักได้

ELLE: อัปเดตเทรนด์ความงามที่มาแรงในปีนี้ และกำลังจะมาในปี 2023 

GANDA: ถ้ามองภาพรวม..สกินแคร์แบรนด์ใหม่ๆ จะเยอะมากขึ้น และไม่ใช่เคาน์เตอร์แบรนด์ เป็นกลุ่มสกินแคร์ที่มีความมินิมัล โดยส่วนตัวชอบเพราะขั้นตอนน้อยลง เห็นผลเร็ว มีความเป็นคลีนบิวตี้ที่รักษ์โลก ส่วนเมกอัพก็แล้วแต่ความชอบนะคะ ถ้าเป็นงานผิวก็ยังคงความชุ่มชื่น ผิวดูฉ่ำแต่ไม่เงาเยิ้ม ส่วนที่จะมาแรงในปีหน้าก็น่าจะเป็น ‘บิวตี้แกดเจ็ต’ ปีนี้คนอาจจะยังไม่คุ้นเคย แต่ปีหน้าน่าจะมีอะไรสนุกๆ ให้เราได้ใช้ง่ายขึ้น มีเทคโนโลยีล้ำๆ มากขึ้นค่ะ

ELLE: ทริกในการเลือกผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับดูแลตัวเอง

GANDA: ดูหลายส่วนนะคะ ทั้งเนื้อสัมผัส กลิ่นก็สำคัญมาก แล้วก็พวกส่วนประกอบที่เป็นสารสกัดจากวัตถุดิบที่ดี จริงๆ ตัวเองเป็นคนที่ค่อนข้างเปิดใจ บางผลิตภัณฑ์ที่บอกว่าเหมาะกับผิวที่ไม่ใช่ประเภทเดียวกับเรา แต่บางครั้งมันก็สามารถนำมาพลิกแพลงใช้ได้ เพราะผิวของเราหรือว่าลุคเมกอัพใดๆ ในแต่ละช่วงมันไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราก็จะเผื่อไว้เป็นตัวเลือก

ELLE: Beauty Item ที่ต้องมีติดตัวเสมอคืออะไร เพราะอะไร

GANDA: บิวตี้ไอเท็มที่ติดตัวพกพาจะมีน้อยชิ้นค่ะ เอาเร็วไวจบสวย เช่น เซรั่มก็จะเป็นเนื้อออยล์ ส่วนเมกอัพก็จะมีคอนซีลเลอร์ มาสคาร่า แล้วก็ลิปสติกที่เอาไว้แตะเป็นบลัชออนได้ กับแฮร์ออยล์บำรุงผม อันนี้พกติดตัวตลอดเลย 

ELLE: การมีสุขภาพที่ดีจากการเล่นโยคะของคุณ ส่งผลอย่างไรต่อเรื่องความสวยความงาม

GANDA: มีความสุขค่ะ หายเครียด แล้วก็รู้สึกว่ามันดีกับข้างในของเรา จะฝึกโยคะหลายแบบค่ะ มีทั้งโยคะผ่อนคลายแล้วก็โยคะที่ต้องใช้พาวเวอร์ แบบเหงื่อแตกพลั่กๆ กล้ามขึ้น ซึ่งมันก็จะได้ทั้งความแข็งแรง ความยืดหยุ่น แล้วก็ค้นพบว่าท่าโยคะบางท่า ทำให้กานดาหายปวดได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดทุกครั้งเหมือนแต่ก่อน สรุปแล้วได้ทั้งผิวทั้งหุ่นเลยค่ะ

ELLE: ความรู้สึกที่ได้รับเชิญมาเป็นหนึ่งใน 5 คณะกรรมการตัดสินในปีที่ 5 ของ ELLE Thailand Beauty Awards 2022 

GANDA: ขอบคุณค่ะ ดีใจที่ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในฐานะผู้รู้ ผู้บอกต่อของดีให้กับคนอ่านค่ะ 

ELLE: หลักเกณฑ์ในการประกอบการตัดสินที่สุดของผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า เส้นผม เรือนร่าง และอุปกรณ์เสริมความงามทั้ง 4 สาขา มีอะไรบ้าง

GANDA: ผลลัพธ์ได้ตามที่เคลมว่าทำได้จริงๆ แล้วก็จะดูความตั้งใจของแบรนด์ค่ะ ทั้งส่วนผสม กระบวนการผลิต แพ็กเกจจิ้ง ดูการใช้จริงๆ ที่อยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อนชื้นบ้านเราว่ามันเหมาะไหมด้วยค่ะ

กานดา สายทุ้ม

ท้ายสุดนี้อย่าลืมติดตามผลการประกาศ ELLE Thailand Beauty Awards 2022 ทางเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดียของ ELLE Thailand รวมทั้งกดติดตามอินสตาแกรม@_gandaganda_ ไว้อัปเดตเรื่องบิวตี้ แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้คุณได้นำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.