fbpx

I

Beauty

‘To Another Level’ เมื่อเพศไม่ใช่ตัวแปรและคำนิยามในเรื่องความงามอีกต่อไป

แง่มุมบิวตี้แบบไร้ขีดจำกัดที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมตามสไตล์และใจชอบ
Beauty Editor

‘To Another Level’ เมื่อเพศไม่ใช่ตัวแปรและคำนิยามในเรื่องความงามอีกต่อไป

แง่มุมบิวตี้แบบไร้ขีดจำกัดที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมตามสไตล์และใจชอบ
Beauty Editor

The Rise of Genderless Beauty   

เมื่อเลเบล “for him” หรือ “for her” บนผลิตภัณฑ์ความงามอาจไม่ใช่สาระสำคัญในยุคนี้ เพราะนี่เป็นยุคที่เราค่อยๆ หลุดกรอบความแบ่งแยกในแง่มุมต่างๆ รวมถึงเรื่องความงามที่วันนี้ไม่ว่าใครจะหยิบสกินแคร์ขึ้นมาใช้ก็ไม่ได้เกิดคำถามว่า “ทำไมไม่เลือกสกินแคร์สำหรับผู้หญิงหรือผู้ชายโดยเฉพาะไปเลย” เสียด้วยซ้ำ เมื่อแบรนด์ความงามเริ่มมองเห็นวัฒนธรรมและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากยุคก่อน การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามนี้จึงเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล เฉพาะสภาพผิวและความต้องการสำหรับทุกคนที่อยากจะหยิบสกินแคร์ขึ้นมาบำรุงผิวโดยไม่ต้องรู้สึกเขินอายอีกต่อไป

A More Gender – Fluid Space

เมื่อธรรมชาติสร้างมาให้ทุกคนมีสภาพผิวที่แตกต่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกใช้อะไรก็ตามให้เหมาะกับตัวเรามากกว่า ว่ากันเรื่องสภาพผิวบางครั้งเราก็ต้องการอะไรที่ง่าย อะไรที่เร็วที่สุด แต่ในขณะที่บางคนกลับต้องการใช้เวลาไปกับการดูแลผิวพรรณเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพผิวที่ดีขึ้น อาจเพิ่มสเต็ปการบำรุงด้วยเซรั่มสูตรต่างๆ อย่างเน้นความชุ่มชื่นแล้วก็ตามด้วยเซรั่มสำหรับริ้วรอยเพิ่มขึ้นมาก่อนจะลงมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อรักษาความชุ่มชื่นไว้ตลอดวัน  

ต่างหูตกแต่งโลหะสีทองจาก MIU MIU ต่างหูคริสตัลจาก SWAROVSKI เสื้อเชิ้ตจาก FENDI

Self – Expression

ลองเลือกสนุกกับสีสันดูบ้าง สีเหลืองเป็นอะไรที่เข้ากับซัมเมอร์สุดๆ ยิ่งเป็นโทนสีเหลืองเจิดจ้าก็ยิ่งทำให้ดวงตาดูป๊อปขึ้นมาแถมยังเป็นสีที่กันได้ดีกับทุกสีผิว ในลุคนี้เมคอัพอาร์ตทิสเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อครีมไล้ให้ทั่วเปลือกตาบนแต่มีเทคนิคนิดหน่อยตรงที่การเกลี่ยโดยไม่ต้องเนี้ยบมาก หรืออยากจะสนุกขึ้นมาอีกนิดด้วยการเพิ่มเฉดสีสดที่ดูกลมกลืนกันก็กับผิวที่ไม่จำเป็นต้องแต่งให้มาก

แจ็กเก็ตหนังสีน้ำตาลจาก  PRADA  

Joyful & Fun  

รูปแบบการใช้อายไลเนอร์นั้นค่อนข้างหลากหลายขึ้นอยู่กับว่าต้องการลุคแบบไหนลองมองหาอะไรที่ตอบโจทย์ หากต้องการให้เส้นไลเนอร์สวยคมก็หยิบแบบลิควิดหัวแปรงเรียวเล็กขึ้นมา หรือจะวาดด้วยดินสอทั้งขอบตาบนและล่าง อีกหนึ่งทิปส์สำหรับการใช้อายไลเนอร์คือวาดเส้นด้วยเนื้อลิควิดจากนั้นรีบใช้แปรงเกลี่ยให้เนื้อผลิตภัณฑ์กระจายออกดูฟุ้ง ก็จะช่วยให้ลุคดูซอฟท์ลง

We are fluide  

ความดราม่ากลับมาให้เห็นในซีซั่นนี้ ทรงผมที่ถูกเลือกมาครีเอทในลุคนี้ดูเหมือนจะการเล่นใหญ่ไปสักนิดในชีวิตประจำวัน แต่ในชีวิตจริงสามารถลดทอนสไตล์บิ๊กแฮร์นี้ด้วยลอนผม สร้างเท็กซ์เจอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ต้องใช้สเปรย์ฉีดให้ดูหนาหนักอาจจะใช้แค่ออยล์เพื่อให้ผมอยู่ทรงก็พอ  

Photographer :  Waroon Kieattisin
Stylist : Atinan Nitisunthonkul

Beauty Editor : Mallika Boonyuen

Model : Skon Skontanarak /AKIZ Management

Make Up : Phuwadon Dechphrom

Hair : Teeraphat Yangsaiphai  

Assistant Photographer : Prompong Dechpol


RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.