fbpx

I

Fashion

เมื่อลายโมโนแกรมที่โด่งดังที่สุดในโลกกลายเป็นเครื่องประดับ Idylle Blossom สะท้อนตัวตน

เป็นงานศิลปะบนเรือนร่างที่สะท้อนความเป็นผู้หญิงได้อย่างดี

เมื่อลายโมโนแกรมที่โด่งดังที่สุดในโลกกลายเป็นเครื่องประดับ Idylle Blossom สะท้อนตัวตน

เป็นงานศิลปะบนเรือนร่างที่สะท้อนความเป็นผู้หญิงได้อย่างดี
ลวดลายโมโนแกรมระดับไอคอนรูปดอกไม้ซึ่ง Georges-Louis Vuitton ออกแบบขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1896 ผ่านการตีความใหม่หลายยุคหลายสมัย โดยยังสามาถถ่ายทอดสุนทรียศาสตร์ของช่างทำหีบเดินทางจากเลขที่ 4 บนถนน Rue des Capucines เอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ลวดลายดอกไม้สอดประสานส่วนโค้งเว้าของกลีบดอกและรูปทรงเรขาคณิตสะท้อนความคลาสสิกและความโมเดิร์น ความสวยงามในแบบฝรั่งเศสและที่เป็นสากล ความบอบบาง ไม่จีรังยั่งยืนของกลีบดอกทว่ากลับดูไร้กาลเวลาและทรงคุณค่าอย่างน่าประหลาด สมกับเป็นลวดลายโมโนแกรมระดับซิกเนเจอร์ที่เมซงเก่าแก่แห่งนี้ภาคภูมิใจ มีเสียงเล่าลือถึงที่มาที่ไปของลวดลายดังกล่าวว่ามีที่มาจากความเป็นกอทิก การตีความแบบร่วมสมัย และงานอาร์ตแบบญี่ปุ่น อย่างไรก็ดีมันได้นำมาซึ่งความงามบทใหม่ สร้างภาพจำบนทรังก์ใบโก้ที่เหล่าคนดังต่างจับจองเป็นเจ้าของตั้งแต่ Paul Poiret ไปจนถึงราชวงศ์ต่างๆ
“ลายโมโนแกรมน่ะเหรอครับ ผมหลงใหลมันมานานมากแล้ว และอยากจะทำอะไรสักอย่าง เมื่อมิสเตอร์อาร์โนลต์ ไว้วางใจให้ผมรับหน้าที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ จึงเกิดความคาดหวังไว้มากว่าผมจะเล่นกับลวดลายนี้อย่างไร จะเริ่มจากตรงไหน เหมือนมิกกี้ เม้าส์ โมนาลิซา หรือหอไอเฟลนั่นแหละ ผมว่าลายโมโนแกรมมันมีความเป็นไอคอนที่โลกยอมรับอยู่แล้ว” จากคำกล่าวของ Marc Jacobs คือที่มาของการประยุกต์ลวดลายโมโนแกรมด้วยการร่วมมือกับศิลปินอย่าง Murakami, Sprouse หรือ Kusama และอีกมากมายหลายคนนับจากนั้น และสิ่งที่เขากล่าวคงไม่ผิดไปนัก เพราะความเป็นสากลของลายดอกไม้นั้นก็ได้รับการรังสรรค์ขึ้นผ่านสายตาของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์รุ่นต่อมาอย่างไม่หยุดยั้ง หรือแม้แต่บนนาฬิกาเรือนเด่นของแบรนด์อย่าง Tambour Monogram จนกระทั่งถึงคอลเล็กชั่นไฟน์จิวเวลรี่ Idylle Blossom ซีรี่ส์ล่าสุดนี้
Idylle Blossom คือเรื่องราวบทใหม่จาก Louis Vuitton พร้อมกับพลังจากเพชรล้ำค่าในดีไซน์ของรูปดอกไม้ เรียงรายสุกสว่างบนตัวเรือนสองแถวในแหวนวงเดียวกัน เช่นเดียวกับกำไลข้อมือที่เล่นกับความโค้งเว้า สามารถสวมใส่เดี่ยวๆ หรือซ้อนกันเป็นชั้นๆเพื่อขับเน้นบุคลิกของผู้สวมใส่ ตุ้มหูโซ่ถอดรหัสแห่งลวดลายโมโนแกรมผ่านดีไซน์อันละเอียดอ่อนของโซ่เส้นเล็ก เปล่งประกายความสนุกสนาน ส่วนจี้เพชรนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากหญิงสาวผู้เปี่ยมความมั่นใจ ผลงานของจอร์จ-หลุยส์ ถูกนำมารังสรรค์ใหม่ให้โดดเด่นสะดุดตาในรูปแบบของตนาประทับทรงกลม
และอีกผลงานที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือแหวนตรา (signet ring) ซึ่งตีความสัญลักษณ์ระดับไอคอนออกมาในรูปแบบที่หลากหลาย นำมาสวมใส่แบบวงเดี่ยวหรือซ้อนเป็นชั้นๆ ก็ย่อมได้ โดยทำจากมาลาไคต์ ออนิกซ์ อาเกตสีขาว พิงก์โอปอล แบบประดับเพชรหรือทองเรียบจากเยลโลว์โกลด์หรือพิงก์โกลด์ ทั้งหมดคือตัวอย่างบางส่วนจาก Idylle Blossom ผ่านการรังสรรค์บนวัสดุล้ำค่าอย่างเยลโลว์โกลด์ ไวต์โกลด์ และพิงก์โกลด์ สามารถสวมใส่ได้ในทุกวันเพื่อเผยแง่มุมอันอ่อนโยนของหญิงสาว นับเป็นเครื่องประดับติดกายที่ถ่ายทอดสุนทรียศาสตร์ประจำแบรนด์ได้อย่างแยบยล

RELATED STORY

ซูมดีเทลเครื่องประดับชั้นสูงสุดอลังการที่ Jessica Chastain สวมถ่ายแคมเปญ Gucci Hortus Deliciarum
การเดินทางในจินตนาการที่ถ่ายทอดสู่ความหรูหรา และความประณีตของเครื่องประดับชั้นสูง
การผสานรวมความฝันและความเป็นจริงในแคมเปญพรีคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 จาก Chanel
ต้อนรับคอลเล็กชั่นใหม่ก่อนเข้าบูติกให้สาวกชาเนลได้ชมกับตา
barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.