fbpx

I

Expert Talk

Glo Skin Beauty แบรนด์ที่ทำให้การผลัดเซลล์ผิวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป

แบรนด์ใหม่ใน Sephora ที่จะช่วยให้สาวๆ มีผิวโกลว์สวยได้ง่ายขึ้น
glo-skin-beauty
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
glo-skin-beauty

Glo Skin Beauty แบรนด์ที่ทำให้การผลัดเซลล์ผิวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป

แบรนด์ใหม่ใน Sephora ที่จะช่วยให้สาวๆ มีผิวโกลว์สวยได้ง่ายขึ้น
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

“คุณผลัดเซลล์ผิวครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?” สาวๆ สายสกินตัวจริงอาจจะตอบว่าไม่กี่วันก่อนที่บ้าน,​ รับบริการที่คลินิกไปเมื่อหลายเดือนก่อน หรือสำหรับบางคนก็คือไม่เคยผลัดเซลล์ผิวเลยเนื่องจากสภาพผิวที่บอบบางหรือเพราะไม่แน่ใจว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน เราเลยขออาสาพาสาวแอลไปทำความรู้จักกับ ‘Glo Skin Beauty’ แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งแลนด์ Sephora ประเทศไทยไปหมาดๆ ที่จะช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Brighten-Glow-Elevated-Essentials-Set
Brighten + Glow Elevated Essentials Set (5,056 THB)

ล่าสุดเรามีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ Shahrul Nordin – Global Brand Ambassador ของ Glo Skin Beauty ผู้คลุกคลีในอุตสาหกรรมความงามมากว่า 30 ปี “แบรนด์ Glo Skin Beauty มีมานานกว่า 24 แล้วนะ เราค่อนข้างเป็นท่ีรู้จักในอเมริกาและยุโรป แต่แบรนด์ของเราจะถูกใช้ในคลินิกและสปากับกลุ่มคนที่อยากผลัดเซลล์ผิว ดังนั้นจะมีแค่คนบางกลุ่มเท่านั้นท่ีรู้จักเรา”

“คุณรู้ไหมว่าที่ผิวเราดูหมองคล้ำเพราะอะไร…?” Shahrul ถาม “เพราะเราไม่ผลัดเซลล์ผิวไง! เราอาจเคยได้ยินว่าผิวต้องใช้เวลาผลัดเซลล์ถึง 30 วัน แต่ถ้าอ้างอิงตามผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วมันคือตัวเลขอายุของเราบวกกับอีก 7 วันเลย ซึ่งนั่นมันทำให้ฉันใช้เวลาเกือบ 60 วันเลยนะ! (หัวเราะ)”

“การผลัดเซลล์ผิวอาจจะเป็นสิ่งที่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ผลิตภัณฑ์สำหรับผลัดเซลล์ผิวเองก็ไม่ใช่สิ่งที่หาซื้อได้ทั่วไป พอมีโควิดฉันมองว่ามันเป็นเรื่องท้าทายเพราะผู้คนไม่สามารถเดินทางมาที่คลินิกได้ แบรนด์เราเลยเริ่มคิดหาวิธีที่จะเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าที่ตั้งใจมารับบริการผลัดเซลล์ผิวยังคงได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและปลอดภัย ซึ่งเอาจริงๆ แล้วเวลาเราไปคลินิกหรือสปา คนที่นั่นเขาไม่บอกหรอกว่าเขาใช้อะไรกี่เปอร์เซ็นต์ เราเลยทำเซ็ตนี้ขึ้นมาให้เหมือนกับการรับบริการในคลินิกเลย” Shahrul ยื่นกล่องตรงหน้ามาให้ดู “มันเหมือนเป็น DIY kit แบบเซลฟ์แคร์ที่เราสามารถใช้มันได้เองอย่างมั่นใจ”

Hydra-Bright-AHA-Glow-Peel
Hydra Bright AHA Glow Peel (3,438 THB)

“เซ็ตผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวนี้มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบในหนึ่งเดียวเลย คุณไม่ต้องไปหาสำลีหาอะไรมาใช้ด้วยอีก และวิธีใช้เองก็ง่ายมาก เรามีคู่มือการใช้ให้ทำตามทีละสเต็ป โดยคุณสามารถผลัดเซลล์ผิวได้ในเวลาไม่กี่นาที หน้ากล่องยังมีระดับความเข้มข้นระบุอยู่ด้วย ซึ่งระดับ 1 แปลว่าคุณสามารถทำได้เองที่บ้าน ระดับ 2 จะเป็นเรตินอลที่ช่วยจัดการเรื่องริ้วรอย แต่คุณก็ยังสามารถทำเองได้เช่นกัน ส่วนระดับ 3 และ 4 จะเป็นสำหรับใช้ในคลินิกและสปา นอกจากนี้ก็ยังมี Downtime ระบุด้วยเช่นกัน” Shahrul เรียงผลิตภัณฑ์ทีละชิ้นพลางเล่าไป “สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากแบรนด์ผลัดเซลล์ผิวคือส่วนผสมที่คลีน วีแกน ปราศจากการทดลองกับสัตว์ และยังปราศจากทัลก์”

Hydra-Bright-AHA-Glow-Peel

“เริ่มแรกคุณทำความสะอาดผิวด้วย Cleanser ที่มาในรูปแบบซอง ซึ่งตัวนี้มันสามารถใช้ลบเมคอัพได้และไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง ตามด้วย Exfoliant คุณสามารถใช้นิ้วหรือผ้าก๊อซเช็ดผิวก็ได้ โดยเริ่มจากหน้าผากเพราะหน้าผากเป็นส่วนที่เซนซิทีฟน้อยที่สุด แล้วค่อยๆ ไล่ลงมาด้านล่าง หากคุณใช้เหลือก็สามารถเก็บไว้ได้อีก 3 วัน จากนั้นใช้ Peel Prep หยดลงสำลีแล้วทาทั่วหน้า ซึ่งตัวนี้ใช้ได้แค่ครั้งเดียว ตามด้วย Balm ลงบริเวณผิวที่เซนซิทีฟง่าย เช่น รอบริมฝีปาก ซอกจมูก จากนั้นก็เป็นขั้นตอนสำคัญของเราล่ะ คือการผลัดเซลล์ผิว ให้เท Hydra-Bright AHA Glow Peel ลงถ้วยที่ให้มา ใช้ก้านสำลีชุบให้ชุ่มแล้วทาทั่วหน้า หากใช้ไม่หมดไม่เป็นไร ทิ้งไปได้เลย เพราะมันเป็นสารแอ็กทีฟจะเก็บไว้ไม่ได้ ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นเท Neutralizer ลงแผ่นสำลีที่ทำจากผ้าซึ่งสามารถซักได้ เช็ดปลอบประโลมผิว ปิดท้ายด้วย C-Shield หากคุณใช้ไม่หมดก็ยังสามารถเก็บไว้ได้อีกสองอาทิตย์ ถือเป็นอันเสร็จ” เท่ากับว่าเราไม่ต้องล้างสารใดๆ ออกระหว่างการผลัดเซลล์ผิวเลย?​ “ใช่เลยค่ะ และคุณสามารถผลัดเซลล์ผิวตามขั้นตอนนี้ได้ โดยทำเพียงเดือนละครั้ง” Shahrul กล่าว

glo-skin-beauty-hydrator

แน่นอนว่าผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจะช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูโกลว์เปล่งประกายยิ่งขึ้น และนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ ทว่าในชีวิตท่ามกลางยุคโควิดที่เราต่างยังต้องสวมใส่แมสก์เป็นประจำอาจทำให้ใครหลายคนมองว่าการมีผิวโกลว์เปล่งปลั่งราวใส่ฟิลเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ และภาพที่เราเห็นในฟีดอินสตาแกรมก็ล้วนเป็นภาพแต่งไม่ก็เป็นการพึ่งเมคอัพทั้งนั้น…เราถามคุณ Shahrul ว่าเธอคิดอย่างไร

“ฉันมองเป็นสองกลุ่มหลักนะ กลุ่มคนที่มีปัญหาผิวอย่างลูกชายของฉันที่มีปัญหาโรคผื่นแพ้อักเสบ (eczema) แล้วพอใส่แมสก์เขาก็จะยิ่งมีปัญหาผิวใต้แมสก์ตลอด ซึ่งคนที่มีปัญหาผิวก็จะมองว่าเป็นไปได้ยากที่จะมีผิวโกลว์สวย แต่สำหรับคนทั่วไป ถ้าคุณมองหาสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวจริงๆ มันก็จะสามารถช่วยให้คุณมีผิวที่โกลว์สวยได้ แต่อย่างไรก็ตามมันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลอยู่ดี…ข้อดีของผลิตภัณฑ์ของเราคือการท่ีเราทำเซ็ตผลิตภัณฑ์ให้ครบ ไม่ต้องซื้อไซส์เต็ม ไม่ทำให้กระเป๋าฉีด คุณสามารถลองได้”

เมื่อเราถามถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ในอนาคต “เราเพิ่งคุยกับ Sephora ฮ่องกงถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จาก Stemcell (EGF) ซึ่งทางฮ่องกงตื่นเต้นมาก ฉันคิดว่าท่ีไทยก็น่าจะตื่นเต้นด้วยเช่นกัน” Shahrul ยังคงอุบรายละเอียดของตัวผลิตภัณฑ์ไว้อย่างมิดชิด หากกระแสตอบรับของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นดีเกินคาด ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากทางแบรนด์ไวกว่าที่คิดก็เป็นได้

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.