fbpx

I

Beauty News

Ciao! แอลพาทำความรู้จัก 6 บิวตี้แบรนด์จากอิตาลีที่น่าสนใจในงาน The Italian Pavilion

เติมเต็มความสวยหัวจรดเท้าแบบฉบับสาวอิตาเลียน
italian-beauty-brands
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
italian-beauty-brands

Ciao! แอลพาทำความรู้จัก 6 บิวตี้แบรนด์จากอิตาลีที่น่าสนใจในงาน The Italian Pavilion

เติมเต็มความสวยหัวจรดเท้าแบบฉบับสาวอิตาเลียน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หลายปีที่ผ่านมานี้ต้องบอกว่าตลาดบิวตี้ในบ้านเราเติบโตขึ้นอย่างมหาศาลทั้งแบรนด์ไทยและเทศที่ผุดขึ้นราวดอกเห็ดมาเอาใจสาวกบิวตี้อย่างเราให้ได้สนุกกับการลองกันอย่างไม่หยุดหย่อน ล่าสุดเรามีโอกาสได้ไปร่วมงาน The Italian Pavilion ภายในงานจัดแสดงสินค้า ‘Cosmoprof CBE Asean 2022’ ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในไทย และได้สัมผัสแบรนด์ใหม่ๆ มากมายจนอดไม่ไหวที่จะพาสาวแอลไปเปิดโลกแห่งความงามฟากอิตาลีกันบ้าง งานนี้เราได้คัด 6 แบรนด์ดังที่จะเติมเต็มความสวยแบบฉบับสาวอิตาเลียนมาบอกต่อ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผิวพรรณ​ และน้ำหอม ซึ่งล้วนมีเรื่องราวและจุดยืนของตัวเองที่น่าสนใจ ลองมาดูกันว่าสไตล์แบรนด์ความงามของอิตาลีจะเป็นอย่างไร

Acampora

แบรนด์น้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันหอมระเหยของอากัมโปราที่มีความพิถีพิถันในการรังสรรค์น้ำมันหอมแต่ละขวดอย่าวงยิ่งยวด โดยการผลิตน้ำมันหอมระเหยแต่ละครั้งนั้นทางแบรนด์จะผลิตเพียง 30 กิโลกรัมก่อนนำไปพักเก็บไว้ภายในห้องแล็บเป็นเวลาประมาณ 5 เดือนเพื่อให้ได้หัวน้ำหอมที่ดีพร้อมนำไปใช้ บรรจุลงขวดแก้วเนื้อเมทัลลิกทีละขวดด้วยมือ แล้วปิดปากขวดโดยจุดไม้คอร์กรัดเชือกเกลียวผนึกไขแว็กซ์ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกรรมวิธีตามธรรมเนียมดั้งเดิมและถูกนำมาใช้ใหม่อีกครั้งในปัจจุบัน

แอบกระซิบว่าใครที่ชอบแนวกลิ่นมัสก์ที่มีความชัดเจนมีตกหลุมรักกับไลน์มัสก์ของ Acampora แน่นอน โดยมีทั้งเวอร์ชั่นสเปรย์แบบดั้งเดิมและแบบแต้มเพิ่มเสน่ห์ความหอมแบบเน้นๆ

Ernesi 1978

กว่า 4 ทศวรรษที่แบรนด์ Ernersi เป็นที่ยอมรับในแวดวงความงามโดยเฉพาะร้านขายยาด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผมคุณภาพและได้มาตรฐานชั้นสูง จุดเด่นคือการมุ่งเน้นไปยังส่วนผสมจากธรรมชาตินำมาใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการสกัดด้วยผู้เชี่ยวชาญสุนทรียศาสตร์ด้านความงาม โดยส่วนใหญ่จะเน้นคุณสมบัติของการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มเด้ง ดูเอิบอิ่ม

Feminae

Feminae (เฟมิแน) ที่มีความหมายว่า ‘ผู้หญิง’ เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางหรูที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ในแบบตะวันออกซึ่งได้ปักหลักลงประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยปกติแล้วสาวๆ ทุกคนก็มีครีมกันแดดติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเป็นธรรมดา แต่สำหรับแบรนด์​ Feminae นั้นใส่ใจกับการปกป้องผิวจากแดดขั้นกว่าด้วยผลิตภัณฑ์โลชั่นน้ำตบกันแดดที่ใช้คู่กับ Aurea Magica (ออเรีย มาจิก้า) เครื่องพ่นไอออนนาโนพกพาสะดวกซึ่งจะแปรสภาพให้โลชั่นแตกตัวเป็นอณูขนาดเล็ก ทำให้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้นแล้วยังให้ความรู้สึกชุ่มชื่น เย็นสบายผิวอีกด้วย

Gianmaria Amatori

จุดกำเนิดของ Gianmaria Amatori เกิดขึ้น ณ กลางเทือกเขาโดโลมิติ (Dolomites) ซึ่งเป็นแผนกห้องทดลองค้นคว้าที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1990 ด้วยการผสมผสานระหว่างการค้นพบผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมสารสกัดจากธรรมชาติ โดยมีตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า กาย รวมไปหมวดแคร์สำหรับจุดซ่อนเร้น

Uvia

สกินแคร์แบรนด์ออร์แกนิกคิดค้นโดยเภสัชกร แพทย์ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยด้วยแนวคิดที่ว่าทุกคนล้วนมีความงามในแบบของตัวเอง และไม่ได้มองว่ากาลเวลาคือศัตรูที่ทำให้ผิวเกิดความร่วงโรยแต่กลับเป็นเพื่อนที่เราต้องใช้ชีวิตด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Uvia คิดค้นจึงเน้นไปยังสูตรผสมที่สามารถฟื้นบำรุงถึงระดับเซลล์โดยสามารถใช้ได้กับทุกวัย ทุกสภาพผิว

Erboriteria Magentina

แบรนด์ความงามชั้นนำที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 ด้วยแรงบันดาลใจที่แน่วแน่ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติโดยเฉพาะสมุนไพรอย่างเข้มข้น ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ผิวหน้า ผิวกาย ช่องปาก โดดเด่นด้วยแพ็กเกจจิ้งสไตล์วินเทจสีสันสะดุดตา

RELATED STORY

hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.