fbpx

I

Expert Talk

ทำความรู้จักกับ ‘Juice Beauty’ แบรนด์ที่นำร่องกระแสคลีนบิวตี้เป็นแบรนด์แรก

แบรนด์ที่สะท้อนถึงแพสชั่นอันแรงกล้าต่อการอนุรักษ์โลกโดยแท้
juce-beauty
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
juce-beauty

ทำความรู้จักกับ ‘Juice Beauty’ แบรนด์ที่นำร่องกระแสคลีนบิวตี้เป็นแบรนด์แรก

แบรนด์ที่สะท้อนถึงแพสชั่นอันแรงกล้าต่อการอนุรักษ์โลกโดยแท้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ตั้งแต่ยุคโควิดมานี้เราอาจจะได้ยินคำว่าคลีนบิวตี้มากขึ้นด้วยกระแสรักผิวรักษ์โลกที่มาแรงมากขึ้นทุกปี ทว่าสาวๆ เคยสงสัยไหมว่าใครกันที่ริเริ่มจุดยืนคลีนบิวตี้…? ล่าสุดเราได้มีโอกาสจับเข่าพูดคุยกับ Serge Tacx – Vice President International Sales จาก Juice Beauty แบรนด์คลีนบิวตี้อันโด่งดังจากสหรัฐอเมริกาที่ได้มาปักหลักลง Sephora ประเทศไทยหมาดๆ แล้วจึงได้ความรู้ใหม่ว่า Juice Beauty นี่แหละคือผู้นำกระแสคลีนบิวตี้ตัวจริง

“Juice Beauty ได้ถูกนิยามโดย ELLE ว่าเป็นแบรนด์ต้นกำเนิดในหมวดแบรนด์ที่มิตรต่อโลกซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2005 โดย Karen Behnke ช่วงที่เธอตั้งครรภ์ในวัย 40 เธอพยายามหาผลิตภัณฑ์ที่คลีน แต่คำว่าคลีนนั้นก็นิยามได้ยากจริงๆ เพราะมันไม่มีคำจำกัดความที่ตายตัว เธอเลยริเริ่มแบรนด์ของตัวเองด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ Juice Beauty นั้นเป็นแบรนด์ที่สะอาด ออร์แกนิกจริงๆ และแน่นอนว่าต้องปลอดภัยต่อสตรีตั้งครรภ์ด้วย…เธอมีปณิธานที่แน่วแน่ในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมความงาม โดยมุ่งมั่นที่ทำให้ทำผลิตภัณฑ์ความงามที่คลีนที่ดีต่อทุกคนและโลก” – Serge กล่าว

หนึ่งในความน่าทึ่งของแบรนด์คือการมีฟาร์มออร์แกนิกเป็นของตัวเองใจกลาง Sonoma County เมือง ฮีลด์สเบิร์ก แคลิฟอร์เนีย เพื่อเพาะปลูกพืชพันธุ์และผลไม้ก่อนที่จะนำไปสกัดเอาสารต้านอนุมูลอิสระมาใช้ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

“ฟาร์มของเราใหญ่มากจริงๆ เราซื้อฟาร์มเป็นของตัวเองตั้งแต่ปี 2018 และแน่นอนว่าเราไม่ใช้สารเคมีเลย เราพูดได้เต็มปากว่าเราเป็นฟาร์มออร์แกนิกจริงๆ เพราะที่แคลิฟอร์เนียนั้น กฎหมายเข้มมาก กว่าเราจะได้ตรารับรอง USDA: U.S. Department of Agriculture นั้นเราใช้เวลาถึง 5 ปีเลยทีเดียว และไม่ใช่แค่ความออร์แกนิกที่เราใส่ใจ แต่เราพยายามที่จะหาทางออกที่ดีที่สุดเพื่อโลกและผิว การใช้แพ็กเกจจิ้งที่ยั่งยืนอย่างการใช้แก้ว ตลอดจนการใช้พลังงานโซลาร์ในฟาร์ม การใช้รถยนต์ไฟฟ้า เรียกว่าเป็นวิถีชีวิตไปเลยก็ว่าได้”

ฟาร์มใหญ่ขนาดนี้ เคยคิดอยากขยายเป็นธุรกิจ FMCG อย่างการทำน้ำผลไม้ออร์แกนิกบ้างไหม “โอ้ว เรายังต้องตรวจสอบกฎหมายอะไรหลายๆ ด้านอยู่เหมือนกัน แต่นั่นฟังดูดีเลยนะ”

มาในด้านของส่วนผสมกันบ้าง หากลองพลิกหลังกล่องอ่านก็จะเห็นว่าส่วนผสมในสกินแคร์นั้นไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเลยไม่แต่น้อย เรียกว่าการกดทาสกินแคร์ลงผิวแต่ละครั้งคือการบำรุงด้วยส่วนผสมสุดเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโดยแท้ “เราไม่ใช้น้ำเป็นส่วนผสมเลย เรียกว่าเป็น Juice เพียวๆ ที่ทรงประสิทธิภาพ ไม่ต้องใช้ปริมาณเยอะเลยเพราะมันเข้มข้นมาก อย่างเซรั่มขวดนี้”

Green Apple Age Defy Serum

Serge หยิบเอาเซรั่ม Green Apple Age Defy Serum มาหยดผลิตภัณฑ์บนหลังมือ “เซรั่มมีความเบาบางและเหมาะกับอากาศเมืองไทยมาก ตอบโจทย์คนทุกวัย มีผลทดสอบทางคลินิก และเราก็ได้ทดสอบบนสภาพผิวที่แตกต่างด้วย ตัวนี้จะช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รอยกระต่างๆ ให้ดูจางลง ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น”

Serge เล่าเพิ่มเติมถึงไลฟ์สไตล์ของ Karen ที่ใช้ชีวิตในฟาร์มที่ต้องตากแดดอยู่ตลอดจนทำให้เธอมีกระขึ้นบริเวณหลังมือ Karen ใช้เซรั่มดังกล่าวสลับกับผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว ติดต่อกันเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือรอยกระจางลงอย่างน่าประทับใจ

เมื่อเราแอบถามว่าอนาคตจะมีโปรดักส์อะไรใหม่ปล่อยมาให้สาวไทยได้ลองกันอีกไหม “เราจะนำเข้ามาสก์ที่คอลแลบกับ Kate Hudson ในอีกสองเดือนข้างหน้า มาสก์ตัวนี้ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ช่วยจัดการเรื่องฝ้ากระ ทำให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื่นขึ้น”

kate-hudson-juice-beauty
Kate Hudson Juice Beauty Revitalizing Acacia + Rose Powder Mask

“แล้วก็มีตัวผลัดเซลล์ผิวจากกรดแอปเปิ้ล ทาทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก สำหรับคนที่สภาพผิวบอบบางเรา แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อน

Green Apple Peel Full Strength Exfoliating Mask

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เรากำลังพัฒนาอยู่คือผลิตภัณฑ์กันแดดมิเนอรัล SPF30 ที่มีส่วนผสมของซิงก์และยังเป็นมิตรต่อปะการังอีกด้วย จริงๆ เรายังมีผลิตภัณฑ์อีกเยอะเลย แต่เราอยากที่จะค่อยๆ ปล่อย ติดตามฟีดแบค ค่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไป”

สาวแอลที่ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ที่คลีนและออร์แกนิกถึ่งแก่นแท้สามารถแวะไปช้อปกันได้ที่ Sephora

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.