fbpx

I

Music & Film

ปลุกไฟราคะไปกับ ‘Tango’ ลีลาการเต้นสุดเร่าร้อนจากซีรี่ส์เรื่อง EVE

ย้อนรอยแทงโก้..การเต้นที่ช่วยให้สัมพันธ์บนเตียงแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
seo-yeaji-park-byung-eun-eve-series-tango
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
seo-yeaji-park-byung-eun-eve-series-tango

ปลุกไฟราคะไปกับ ‘Tango’ ลีลาการเต้นสุดเร่าร้อนจากซีรี่ส์เรื่อง EVE

ย้อนรอยแทงโก้..การเต้นที่ช่วยให้สัมพันธ์บนเตียงแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หากคุณเป็นคอซีรี่ส์แนวล้างแค้นเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยพล็อตเรื่องเผ็ดทรวงของผู้มีอิทธิพลในแวดวงสังคมชั้นสูงที่ใช้อำนาจกดขี่กระทำชำเราผู้อื่นอย่างไร้ซึ่งปราณี ‘EVE’ คือซีรี่ส์คุณภาพอีกเรื่องจากเกาหลีที่นำเสนอเรื่องราวได้อย่างร้อนแรงตั้งแต่อีพีแรก

ซีรี่ส์-eve-ซอเยจี

ตัวอย่างซีรี่ส์เรื่อง EVE

ซีรี่ส์เมโลดราม่าเรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาของ ซอเยจี หลังแจ้งเกิดไปทั่วโลกในซีรีส์ชื่อดัง It’s Okay to Not Be Okay ผลงานการกำกับของ พัคบงซอบ และเขียนบทโดย ยุนยองมี ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคดีการฟ้องหย่าเรียกค่าเสียหายมูลค่า 2 ล้านล้านวอน ที่ทำให้ช็อกกันทั้งประเทศ โดยมี อีราเอล รับบทโดย ซอเยจี หญิงสาวที่สูญเสียพ่อไปในวัยเด็กด้วยฝีมือของผู้มีอำนาจเป็นศูนย์กลางของคดีหย่าร้างครั้งนี้

ซีรี่ส์-eve-ซอเยจี

เธอใช้เวลา 13 ปี ในการวางแผนแก้แค้นให้ครอบครัวเพื่อโค่นล้มตระกูลแชโบลที่มีประชากร 0.1 % ของเกาหลี ซึ่งเป้าหมายของเธอก็คือ คังยุนกยอม รับบทโดย พัคบยองอึน ผู้เคยฝากผลงานสุดระทึกชวนผวาไปในซีรี่ส์ฆาตกรรมสุดโหดเรื่อง Voice 3 โดยเรื่องนี้เขาได้พลิกบทบาทเป็นทายาทตระกูลแชโบลและซีอีโอของ LY Group กลุ่มบริษัทอันดับ 1 ในโลกการเงินที่ทำลายครอบครัวของอีราเอลจนบาดแผลในใจของเธอนั้นแสบลึกจนเกินเยียวยา

นอกจากการแสดงสุดฝีมือรวมถึงเคมีของซอเยจีและพัคบยองอึนแล้ว การเต้นแทงโก้ (Tango) ที่เปรียบเสมือนกาวเชื่อมเรื่องราวการล้างแค้นในเรื่องยังถูกนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ งานนี้แอลเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับศาสตร์การเต้นสุดเร่าร้อนที่จะทำให้ไฟแห่งราคะสุมทรวงจนดับไม่อยู่

ประวัติแทงโก้ (Tango)

แทงโก้ถือกำเนิดขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 ในย่านท่าเรือ ลา โบกา ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งเป็นย่านยากจนที่เต็มไปด้วยคนเร่ร่อนอีกทั้งถูกขนานนามว่าเป็นแหล่งทำมาหากินของโสเภณี ในยุคนั้นมีผู้อพยพจากยุโรปไปอาศัยในย่านดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และด้วยความที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชายเลยเริ่มมีการจ้างนักดนตรีมาสร้างความครื้นเครงให้กับผู้ที่มาหาความสุขเริงรมย์ ซึ่งนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของลวดลายการเต้นสุดเร่าร้อนที่มีการสัมผัสกายกันไปมาระหว่างหญิงโสเภณีและชายที่ใช้บริการ นอกจากแทงโก้จะเป็นสัญลักษณ์ของการเกี้ยวพาราสีในสมัยนั้นแล้ว มันยังถูกนำมาใช้ประชันกันระหว่างชายกันเองเพื่อมัดใจสาวอีกด้วย

tango-dance-buenos-aires
Archivo General de la Nación

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นั้น แทงโก้ถูกแพร่ขยายไปยังกรุงปารีสโดยทหารเรืออาร์เจนตินา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้การเต้นแทงโก้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ในส่วนของรูปแบบการเต้นเองก็ได้มีการพัฒนาและถูกปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

แทงโก้..กระชับสัมพันธ์บนเตียง

“It takes two to tango.” อีราเอลได้กล่าวในตอนหนึ่งของซีรี่ส์ว่า “ในการเต้นแทงโก้นั้น หัวใจสองดวงต้องรวมเป็นหนึ่ง” ใช่แล้ว การจะถ่ายทอดการเต้นแทงโก้ออกมาได้อย่างสวยงามนั้นต้องอาศัยการเคลื่อนไหวของร่างกายในทิศทางเดียวกันรวมถึงสมาธิที่จดจ่ออยู่กับคู่เต้นตรงหน้าราวกับโลกทั้งใบมีแค่เขาหรือเธอคนเดียว

eve-seo-yeaji-park-byung-eun
tvN
seo-yeaji-park-byung-eun-tango-eve
tvN

ท่าทางการเต้นที่เหมือนการสวมกอดอยู่ตลอด หน้าอกที่แนบชิด การสัมผัสกายไปมาตลอดทุกท่วงท่านั้นทำให้ไม่แปลกใจที่ทำไมอีราเอลจะเครื่องร้อนจนทนรอไม่ไหวหลังการแสดงเต้นแทงโก้ในตอนแรกของซีรี่ส์

seo-yeaji-tango-eve
tvN
seo-yeaji-tango-eve
tvN
seo-yeaji-tango-eve
Viu

มีงานวิจัยหนึ่งจาก Cynthia Quiroga Murcia นักจิตวิทยาชาวโคลอมเบียที่ได้ทำการเก็บตัวอย่างน้ำลายจากคู่รัก 22 คู่ เพื่อตรวจสอบระดับความเข้มข้นของฮอร์โมนก่อน-หลังเต้นแทงโก้ ผลวิจัยพบว่าในขณะที่เต้นนั้นปริมาณฮอร์โมนคอร์ติซอล ตัวการที่ทำให้เกิดความเครียดนั้นลดลง ในขณะเดียวกันก็ส่งผลให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้น

seo-yeaji-tango-eve
Viu

และเพื่อเป็นการตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเอฟเฟ็กต์จากการเต้นแทงโก้นั้นเกิดจากดนตรี ท่าเต้น หรือการสัมผัสกาย เธอจึงทำการวิจัยอีกครั้งด้วยการให้คู่รักเต้นแทงโก้โดยปราศจากเสียงดนตรี และไม่มีการสัมผัสร่างกายกันแม้แต่น้อย ซึ่งผลวิจัยนั้นพบว่าดนตรีแทงโก้สามารถบรรเทาความเครียดได้เช่นกัน

seo-yeaji-tango-eve

สรุปแล้วการเต้นแทงโก้ที่มีการสัมผัสกายกันสามารถช่วยกระชับสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก ในขณะที่ดนตรีแทงโก้สามารถช่วยลดความตึงเครียดได้ นอกจากนี้การเต้นแทงโก้ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น​โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว เนื่องจากผู้เต้นจะต้องยกลำตัวบนให้เหมือนลอยอยู่ตลอดด้วยการยืดไหล่ ยืดหน้าอกให้ตรง พร้อมทิ้งน้ำหนักไว้ที่เท้าหน้า เห็นประโยชน์เยอะแบบนี้คงต้องหาคลาสแทงโก้เรียนแล้วละ

Cover Photo Courtesy: tvN

Source: 1 2 3 4 5 6 7

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย
Eric-nam-sam-kim-10cm-riverfest
เปิดใจความรู้สึกของ 3 ศิลปินที่จะได้มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงในวันที่ 12-13 พ.ย. นี้
enola-holmes-interview-millie-bobbi-brown
เปิดใจนักแสดงสาวดาวรุ่งต่อบทบาท Enola ในภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.