fbpx

I

Lifestyle

อ้าแขนรับเทรนด์เที่ยวรักษ์โลกที่ Gili Lankanfushi Maldives สวรรค์บนดินกลางทะเลสีฟ้าใส

ในรีสอร์ทแทบไม่มีพลาสติกเลยสักชิ้นเดียว

อ้าแขนรับเทรนด์เที่ยวรักษ์โลกที่ Gili Lankanfushi Maldives สวรรค์บนดินกลางทะเลสีฟ้าใส

ในรีสอร์ทแทบไม่มีพลาสติกเลยสักชิ้นเดียว

ตั้งแต่มัลดีฟส์เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไทยเมื่อหลายปีก่อน ประเทศแห่งนี้ก็ยังคงความฮิตในฐานะจุดหมายปลายทางในฝันที่มาพร้อมน้ำทะเลสีฟ้าใสสวย ฝูงปลาหลากชนิด และวิลล่าห้องพักที่ตั้งอยู่กลางทะเล

แต่ไม่ว่าแบรนด์โรงแรมทั้งหรูทั้งดังจะแห่กันมาจับจองเกาะแก่งนับพันเกาะของประเทศนี้เพื่อเปิดโรงแรมกันมากมายเท่าไหร่ เราก็ยังไม่เห็นความหรูหราและสะดวกสบายที่แต่ละแบรนด์ประโคมใส่หมู่เกาะแห่งนี้จะเหมาะสมเท่าสไตล์ rustic-chic ที่ไม่กี่รีสอร์ทรังสรรค์ไว้ในมัลดีฟส์เพื่อดึงความสวยงามตามธรรมชาติของมัลดีฟส์ออกมาได้อย่างนุ่มนวลที่สุด

Gili Lankanfushi คือหนึ่งในรีสอร์ทที่ใช้กลิ่นอาย rustic ดึงความงามของมัลดีฟส์มาผสมความสะดวกสบายแบบโรงแรมหรูได้อย่างพอดิบพอดี ภาพของวิลล่าขนาดใหญ่สร้างจากไม้ทั้งหลังและมุงหลังคากลางผืนทะเลสีฟ้าคือการใช้ธรรมชาติคำนิยามของความหรูหราในแบบ Gili Lankanfushi ที่แทบไม่มีส่วนประกอบจากการก่อสร้างใดที่ดูขัดเขินไปจากธรรมชาติ 

ด้วยโลเกชั่นที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องบินน้ำขนาดเล็กเพราะตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติมาเล่ด้วยเรือสปีดโบ๊ตเพียงแค่ 20 นาที Gili Lankanfushi ถือเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายมาก ลองนึกดูสิว่าถ้าคุณต้องนั่งเครื่องบินเป็นเวลา 4 ชั่วโมงกว่ามาจากไทยแล้วยังต้องนั่งเครื่องบินเล็กยังรีสอร์ทบนเกาะเล็กๆที่ห่างไกลอีก กว่าจะถึงก็เกือบมืดค่ำพอดี และแน่นอนด้วยแนวคิดของรีสอร์ทที่ต้องการให้เราใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สุด ตั้งแต่ขึ้นเรือพนักงานจะขอให้เราถอดรองเท้าให้ถุงผ้าที่เตรียมไว้เพื่อให้เราปล่อยเท้าเปลือยเปล่าเตรียมย่ำลงบนผืนสายขาวนุ่มของเกาะเล็กๆ นามว่า ‘ลังกันฟูชิ’ 

รีสอร์ทแห่งนี้จับจองเกาะขนาดเล็กที่เกิดขึ้นจากการก่อตัวของปากะรังโดยวิลล่าทั้งหมด 45 หลังจะอยู่กลางน้ำทะเลและตัวเกาะถูกปล่อยให้เขียวชอุ่มจากพืชพรรณริมทะเลซึ่งให้ความรู้สึกแสนร่มรื่นให้กับแขกผู้เข้าพักได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาสัญจรภายในเกาะที่ทางรีสอร์ทมีจักรยานไม้ไผ่ให้กับแขกห้องพักละ 2 ตัวเพื่อให้ปั่นไปมาได้รอบเกาะ ใครที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานอย่างเราคงมีความสุขมากกับการปั่นวนไปมารอบเกาะในอุโมงค์ต้นไม้ทะเลแสนร่มรื่น 

เราเข้าพักใน Villa Suite กลางน้ำที่นอกจากจะสวยกลมกลืนกับธรรมชาติในแบบย้ำไปหลายรอบข้างต้นยังถูกออกแบบให้แขกสามารถใกล้ชิดกับทะเลได้ตลอดเวลาด้วยห้องนอนล้อมกระจกซึ่งมีโต๊ะทำงานตั้งชิดอยู่ริมขอบกระจก ในยามเย็นโต๊ะทำงานตัวนี้จะได้รับแสงอาทิตย์อ่อนๆจากทิศตะวันตกที่สะท้อนผืนน้ำขึ้นมา นับเป็นภาพที่สวยจับใจจนเราอาจเรียกว่านี่เป็นมุมทำงานที่สวยเกินฝันได้เลย ส่วนห้องน้ำก็ยังมีความพิเศษตั้งแต่อ่างอาบน้ำหินขัดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมกระจกบานพับซึ่งเปิดปิดรับวิวทะเลได้อย่างเต็มๆ นี่ยังไม่รวมบันไดทางเดินลงทะเลอีกทางจากในตัวห้องน้ำนะ


หลังจากใช้เวลารวม 4 วัน 3 คืนกับผืนน้ำ หาดทราย และพืชพรรณเขียวที่ Gili Lankanfushi เรารู้สึกอิ่มเอมจากพลังแห่งธรรมชาติที่โอบล้อมเราอยู่ตลอดเวลาจนตระหนักได้ว่าแนวคิดสำคัญที่รีสอร์ทนำเสนอคือหัวข้อสำคัญที่ทุกคนในวงการท่องเที่ยวควรหันมาสนใจจริงๆ นั่นคือ Sustainability แบบที่ไม่ใช่แค่คำโฆษณา ที่นี่แทบไม่มีพลาสติกให้เห็นเลยแม้แต่ชิ้นเดียวเนื่องด้วยนโยบายของรีสอร์ทที่ตั้งใจจะทำให้การใช้พลาสติกเป็น 0 แม้กระทั่งข้าวของเครื่องใช้เล็กๆในห้องน้ำและห้องนอนก็ยังไม่มี ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าคุณจะไม่เห็นใบมีดโกนหนวดในห้องพักแม้จะเป็นรีสอร์ทที่ราคาสูงเพียงนี้เพราะมันทำมาจากพลาสติก! แต่ถ้าคู่รักของคุณต้องการใช้จริงๆก็แจ้งกับ Mr.Friday ผู้ทำหน้าที่เหมือนบัตเลอร์ส่วนตัวได้ เขาจะแอบนำมาให้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gili-lankanfushi.com

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.