fbpx

I

Fashion

เผยแล้ว! ผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ Matthew Williams สำหรับ Givenchy SS21

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Givenchy เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

เผยแล้ว! ผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ Matthew Williams สำหรับ Givenchy SS21

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Givenchy เริ่มต้นขึ้นแล้ว!
แบรนด์ที่คอแฟชั่นทั่วโลกเฝ้าจับตามากที่สุดใน Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2021 คงหนีไม่พ้น Givenchy เพราะถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยผลงานแรกของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนล่าสุด Matthew Williams ซึ่งเค้าคนนี้ยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์สายสตรีทสุดฮิปอย่าง 1017 ALYX 9SM และยังเป็นผู้ออกแบบตัวล็อกกระเป๋าและเข็มขัดให้คอลเล็กชั่นชายของกูตูร์เฮาส์หลังดังอย่าง Dior ไปก่อนหน้านี้
โดยก่อนที่คอลเล็กชั่นฤดูร้อนประจำปี 2021 ของ Givenchy จะเผยโฉมไปในช่วงเวลาประมาณตี 1 ของไทยนั้น Matthew Williams ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง WWD โดยมีประโยคสำคัญที่สามารถนิยามถึงผลงานแรกสำหรับ Givenchy ได้เป็นอย่างดี “Based on Modernity and Inclusivity” หรือการรังสรรค์สิ่งต่างๆขึ้นโดยคำนึงถึงความทันสมัย และความเป็นหนึ่งเดียว ฤดูกาลนี้ Givenchy จึงยังคงนำเสนอผลงานผ่านภาพถ่ายลุคบุคควบรวมทั้งคอลเล็กชั่นชาย-หญิงเข้าไว้ด้วยกันเช่นเดิม โดยทั้ง 54 ลุคนั้นเป็นการสดุดีเมอร์ซิเออร์ Hubert de Givenchy ผู้ก่อตั้ง และนักออกแบบมากความสามารถทั้ง 5 คนก่อนหน้า John Galliano, Alexander McQueen, Julien Macdonald, Riccardo Tisci และ Clare Waight Keller นำผลงานเลื่องชื่อในแต่ละยุคสมัยกลับมานำเสนอใหม่ในมุมมองของเจ้าตัวที่ดูร่วมสมัยและเหมาะกับหนุ่มสาวจีวองชี่ในทศวรรษที่ 2020
ไม่ว่าจะเป็นการรังสรรค์ฮาร์ดแวร์ตกแต่งกระเป๋าและเสื้อผ้า (ซึ่งเป็นสิ่งที่ Matthew Williams ถนัด) ทั้งตัวล็อกและโซ่หลากไซส์ขึ้นมาใหม่ คล้ายกับสิ่งที่ Riccardo Tisci เคยทำไว้ก่อนหน้า (กระเป๋ารุ่น Antigona โฉมใหม่ก็เก๋ไก๋สุดๆ) สารพัดชุดเทเลอร์ที่ให้กลิ่นอายผลงานของ Clare Waight Keller รวมถึงพื้นผิวสัมผัสที่ให้ลวดลายของหนังสัตว์และ ‘เขาสัตว์’ ที่กลายมาเป็นหมวกแก็ปและส้นรองเท้า ซึ่งเจ้าตัวได้แรงบันดาลใจมาจากโอต์กูตูร์แรกของ Alexander McQueen สำหรับ Givenchy ฤดูกาล Spring 1997 เป็นต้น

RELATED STORY

Chanel-Metiers-dart-2022
จากแรงบันดาลใจของวัฒนธรรมแอฟริกันสู่คอลเล็กชั่นผสมผสานแฟชั่นยุค 70s
Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.