fbpx

I

Tip & Tutorial

รวบตึงไอเดียแต่งหน้าให้สวยฉ่ำชวนหลงพร้อมเดตในวาเลนไทน์นี้

สร้างลุคพิเศษเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนง่ายๆ ด้วยเมคอัพเนื้อฉ่ำพร้อมอัพเดตไอเท็มใหม่ที่สาวแอลต้องมี
valentine-glowing-makeup
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
valentine-glowing-makeup

รวบตึงไอเดียแต่งหน้าให้สวยฉ่ำชวนหลงพร้อมเดตในวาเลนไทน์นี้

สร้างลุคพิเศษเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนง่ายๆ ด้วยเมคอัพเนื้อฉ่ำพร้อมอัพเดตไอเท็มใหม่ที่สาวแอลต้องมี
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เผลอแปปเดียวก็เข้าสู่เดือนแห่งความรักกันแล้ว สาวคนไหนที่มีแพลนไปเดตกับคนรู้ใจในวันวาเลนไทน์นี้แล้วอยากปรับลุคให้ตัวเองดูสวยเปล่งปลั่งมากขึ้น วันนี้แอลมีไอเดียการครีเอตลุคด้วยเมคอัพเนื้อฉ่ำให้สวยโกลว์ชวนหลงมาฝากพร้อมอัพเดตลิสต์ไอเท็มใหม่ในต้นปี 2022 และชิ้นไอคอนิกที่คัดมาแล้วว่าจะช่วยคอมพลีตลุคไปเดตให้สาวๆ สวยโกลว์พิเศษกว่าวันไหนๆ อย่างแน่นอน

Kiss My Shiny Lips

zendaya-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @zendaya
song-jia-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @dear.zia
glow-lipstick-วาเลนไทน์
Instagram @ireneisgood

ริมฝีปากถือเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีความเซ็กซี่ชวนมองไม่น้อย ดังนั้นสาวๆ ควรจะหมั่นบำรุงให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื่นนุ่มนวลเป็นทุนเดิมด้วยการสครับริมฝีปาก ลงลิปบาล์ม หรือลิปทรีตเมนต์ก่อนนอน แล้วลองหยิบยกลิปสติกในสีสันสดใสที่ให้ฟินิชฉ่ำวาวมาใช้ในโอกาสนี้เพื่อให้เรียวปากดูสุขภาพดีและยังให้ความเซ็กซี่เบาๆ อีกด้วย

DOLCE&GABBANA Sheerlips Hydrating Tinted Lip Balm (1,300 THB) – ลิปสติกเนื้อบาล์มสีสันสดใสใหม่ล่าสุดรับต้นปี 2022 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมวลดอกไม้ในแท่งสีทองพร้อมลวดลายฟลอรัล อุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Mediterranean Glow Complex ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นดูเอิบอิ่มเย้ายวน มีให้เลือก 4 เฉดสี

THREE Levant Lip Care Tint (1,250 THB) – ลิปทินต์เนื้อเจลลี่สีโปร่งแสงใหม่จาก THREE 2022 Spring Makeup Collection ที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่นในสีสันที่เปลี่ยนตามอุณหภูมิของร่างกาย เนื้อเบาบางเนียนเรียบไปกับริมฝีปาก เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบให้เรียวปากดูชุ่มชื่น เจือสีบางๆ อย่างเป็นธรรมชาติ

ira-cherish

IRA Moisture Lock Lip Gloss with Enfleurage Oil Cherish Red (550 THB) – ลิปกลอสใหม่ล่าสุดจากไอรา แบรนด์ไทยที่ใส่ใจธรรมชาติด้วยสูตรผสมจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกจากจังหวัดสมุทรสาครหนึ่งในแหล่งปลูกที่ดีที่สุดในประเทศไทยกับสารสกัดพืชพรรณธรรมชาติ มอบความชุ่มชื่น เอิบอิ่ม และเปล่งประกายให้ริมฝีปากแบบพอดีไม่ฉ่ำจนเกินไป พร้อมให้กลิ่นหอมจากกาแฟสายพันธุ์เมล็ดกาฟาราบิกาจากบ้านดอยแม่ลัว จังหวัดแพร่

SISLEY Phyto-Rouge Shine (1,700 THB) – ฟิโตรูช ลิปสติกรุ่นไอคอนิกจากซิสเล่ย์กลับมาในสัมผัสใหม่แบบบาล์มกับรุ่นรูชชายน์ที่ให้ประกายแวววาวฉ่ำกลอสแต่ยังคงสีสันชัดดุจลิปสติก เอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบลิปสติกที่ให้คุณสมบัติบำรุงไปในตัวด้วยคุณค่าจาก Jojoba Oil และ Moringa Oil พร้อม Vitamin E Acetate ปกป้องเรียวปากจากอนุมูลอิสระและไม่ทำให้หมองคล้ำ และยังถือเป็นครั้งแรกที่ลิปสติกของซิสเล่ย์สามารถรีฟิลได้อีกด้วย มีทั้งหมด 12 เฉดสี 4 กลุ่มโทนสีในรูปแบบฟินิชชิ่งเงาฉ่ำวาว และ ฟินิชชิ่งเปล่งประกายด้วยกลิตเตอร์เนื้อละเอียด

I’m Blushing

blush-glow-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @taaarannn
blush-bomb-วาเลนไทน์
Instagram @patrickta @miriam
glow-cheek-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @twicetagram

เก็บบลัชออนเนื้อแป้งเข้ากรุไปก่อน ลองหยิบบลัชออนเนื้อฉ่ำมาใช้เพื่อเพิ่มความโกลว์สดใสเปล่งประกายเล่นแสงให้กับพวงแก้ม สาวๆ สามารถเลือกใช้เป็นชนิดลิควิด บาล์ม หรือครีมก็ได้ตามสะดวก แนะนำให้ค่อยๆ ลงทีละน้อยเพื่อกันพลาด แล้วใช้นิ้วเกลี่ยอย่างเบามือเพื่อให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับผิวมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: 3 เทคนิคเปลี่ยนลุคและปรับรูปหน้าด้วยบลัชออนแบบง่ายๆ

[Editor’s Pick] CHANEL Red Camellia Revitalizing Lip and Cheek Balm (1,800 THB) – ไอเท็มสุดฮอตที่เราเชื่อว่าสาวกบิวตี้ต่างมีติดกระเป๋ากันแล้วในนาทีนี้ บาล์มบำรุงริมฝีปากและแก้มเนื้อฉ่ำในตลับเรียบหรูนี้อุดมไปด้วยคุณค่าจากออยล์ดอกคามิลเลียสีแดงและขี้ผึ้งจากพืช มอบสีสันระเรื่อดูเป็นธรรมชาติราวกับผิวมีเลือดฝาด เรียวปากดูอิ่มเอิบแวววาว สามารถนำมาครีเอตเมคอัพลุคโมโนโทนได้ง่ายๆ 

dior-glow-stick

DIOR Stick Glow (1,600 THB) – บลัชออนชนิดแท่งเนื้อสีบางเบาประกายสว่างสดใสจาก DIOR Spring 2022 Collection ที่เนรมิตพวงแก้มเปล่งปลั่งได้อย่างง่ายดาย นอกจากจะใช้กับใบหน้าได้แล้วยังสามารถนำมาทาบริเวณลำคอหรือกระดูกไหปลาร้าอวดผิวโกลว์สวยเล่นแสงได้เช่นกัน

PATRICK TA Major Headlines Double-Take Creme & Powder Blush (1,210 THB) – มัสแฮฟไอเท็มจาก Patrick Ta แบรนด์เมคอัพโดยฮอลลีวูดเมคอัพอาร์ทิสต์สุดฮอตที่ลงจอด Sephora ประเทศไทยอย่างเป็นทางการในต้นเดือนกุมภาพันธ์ คุ้มค่าด้วยบลัชเนื้อแป้งและครีมในตลับเดียวโดยที่เนื้อครีมมีความชุ่มชื่นในสีสัดชัดจัดจ้านพร้อมฟินิชกระจายแสงเบาๆ

Look Into My Shimmery Eyes

gigi-hadid-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @gigihadid
ponymakeup-วาเลนไทน์
Instagram @ponymakeup
sunmi-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @miyayeah

จากสโมกกี้อายส์ดาร์กแน่นจัดเต็ม ลองปรับเป็นสีสันโทนอุ่น/ร้อนพร้อมแต่งแต้มด้วยชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เพิ่มประกายให้ดวงตาดูสว่างไสวชวนมอง

abh-primrose-palette

[Editor’s Pick] ANASTASIA BEVERLY HILL Primrose Palette (2,040 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์ในสีสันสุดโรแมนติกที่เหมาะกับวาเลนไทน์นี้เป็นพิเศษ โดยสาวๆ สามารถเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์ลงเป็นเบสแล้วทับดวยกลิตเตอร์เนื้อเมทัลลิกแน่นๆ อีกครั้งเพื่อความเปล่งประกายวิบวับเล่นแสง

3ce-eye-color-palette

3CE Multi Eye Color Palette (1,450 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์เนื้อสัมผัสแมตต์และกลิตเตอร์ในโทนสดใสละมุนฉบับสาวนันดาที่นำมาใช้ได้หลากหลายโอกาส จะลงเปลือกตาด้วยโทนสีแมตต์แล้วแต้มด้วยกลิตเตอร์บางๆ กลางเปลือกตาเพื่อลุคสดใสหรือจะนำกลิตเตอร์มาลงขอบตาล่างคอมพลีตลุคสาวหวานก็ยังได้ รับรองว่าสายกลิตเตอร์จะต้องถูกใจพาเล็ตต์นี้อย่างแน่นอน

charlotte-nudegasm

CHARLOTTE TILBURY Glowgasm Face Palette Nudegasm (3,300 THB) – ใครที่ไม่อยากให้ดวงตาดูแวววาววิบวับจนเกินไป แต่ยังอยากได้ความโกลว์ประกายมุกละมุนเบาๆ อาจต้องพ่ายให้กับพาเล็ตต์นี้ที่มีเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดดุจครีม โดยยังสามารถนำมาใช้เป็นไฮไลต์และเฉดดิ้งเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้เช่นกัน

I’m a Dewy Goddess

jennie-blackpink-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @jennierubyjane
hailey-bieber-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @haileybieber
hwasa-makeup-วาเลนไทน์
Instagram @_mariahwasa

การจะอวดผิวโกลว์สวยจะขาดไฮไลเตอร์ไปก็คงแปลก เทคนิคการเลือกใช้ไฮไลเตอร์คือให้เลือกสีที่เหมาะกับโทนผิวแล้วปัดบริเวณที่แสงตกกระทบอย่างโหนกแก้ม สันจมูก หรือจะเติมบริเวณขอบรอยหยักปากก็ยังได้

FENTY BEAUTY Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter (990 THB) – ไฮไลเตอร์เนื้อลิควิดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Rihanna แม่ค้าที่ผันตัวเป็นคุณแม่มือใหม่สวยปังออร่าจับ ลิควิดไฮไลเตอร์สูตรนี้มาพร้อมเนื้อละเอียดฉ่ำวาว เกลี่ยเนียนไปกับผิวได้อย่างกลมกลืนไม่ว่าจะเป็นจุดที่แสงกระทบลงบนผิวหน้าอย่างจมูก โหนกแก้ม หรือจะลงบนเปลือกตาก็ยังได้บิลด์ความฉ่ำวาวได้ตามใจชอบ มีด้วยกันทั้งหมด 5 เฉดสี

rare-beauty-positive-light

RARE BEAUTY Positive Light Liquid Luminizer (900 THB) – ลิควิดไฮไลเตอร์เนื้อเนียนจากแม่ค้าที่ยังจับไมค์อยู่อย่าง Selena Gomez อัดแน่นด้วยอนุภาคประกายมุกสะท้อนแสงที่สร้างมิติให้ใบหน้าโกลว์สว่างได้ในปาดเดียว ผสานคุณค่าการบำรุงให้เรียวปากชุ่มชื่นด้วยดอกบัว ดอกการ์ดีเนีย และดอกบัวสายขาว

ofra

OFRA Highlighter Everglow (1,800 THB) – ไฮไลเตอร์พิกเมนต์ประกายมุกจัดจ้านที่ช่วยอัพความโกลว์ให้ผิวสว่างไสวเล่นแสงตลอดวัน หากใครที่ชอบให้ผิวหน้าฉ่ำโกลว์ขั้นสุด ลองนำมิสต์หรือสเปรย์น้ำแร่ฉีดแปรงก่อนแล้วปาดไฮไลเตอร์ลงบนผิวเน้นๆ รับรองว่าผิววาวขั้นสุดแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: 10 ทิปส์แต่งหน้าสุดง่ายที่ช่วยคอมพลีตลุคให้สวยดั่งใจยิ่งขึ้น

Cover Photo Courtesy: gigihadid, dear.zia, ponymakeup, jennierubyjane, haileybieber

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.