fbpx

I

Beauty

‘Glowing Skin’ ลุคผิวโกลว์สุขภาพดีที่ไม่เคยห่างหายเทรนด์แม้จะผ่านไปกี่ปีก็ตาม

หลากไอเดียการบูสต์ความโกลว์เปล่งประกายให้ผิว
glowing-skin-glowing-makeup-ideas
glowing-skin-glowing-makeup-ideas

‘Glowing Skin’ ลุคผิวโกลว์สุขภาพดีที่ไม่เคยห่างหายเทรนด์แม้จะผ่านไปกี่ปีก็ตาม

หลากไอเดียการบูสต์ความโกลว์เปล่งประกายให้ผิว

The Glow Addict

ลุคแบบ glowing skin ไม่เคยห่างหายตกเทรนด์แม้จะผ่านมาหลายปี เมกอัพอาร์ทิสต์ระดับโลกหลายคนยังเชื่อว่านี่เป็นลุคผิวสุขภาพดี เป็นผิวที่ดูโมเดิร์นและดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ใช้ได้จริงกับทุกเพศ ทุกวัย และทุกสีผิว เคล็ดลับที่นิยมใช้กันมากที่สุดก่อนแต่งลุคนี้คือการเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นอย่างการมาสก์หน้า แล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุง ก่อนจะเข้าสู่เมกอัพที่ไม่ควรใช้รองพื้นเยอะเกินไปเพื่อให้ผิวยังดูเป็นธรรมชาติอยู่

อ่านเพิ่มเติม: เผยทริกกู้ผิวโทรมให้โกลว์สวยเพียงข้ามคืน

glow-makeup
ชุดเปิดไหล่ จาก MAX MARA 

Crystal Lips 

บางคนอาจจะคิดว่าการทาลิปสติกเนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ต้องเป็นช่วงเทศกาลหรือปาร์ตี้เท่านั้น ในความเป็นจริงแล้วหากนึกสนุกหยิบลิปสติกประกายแวววาวแบบนี้ขึ้นมาทาบ้างก็ไม่ได้ผิดอะไร Blondie เมกอัพอาร์ทิสต์ของคนดังอย่าง Cara Delevingne

glitter-lips

แนะนำว่า “ฉันมักจะใช้ลิปบาล์มหรือลิปทรีตเมนต์บำรุงริมฝีปากก่อนเสมอ ใช้ลิปสติกที่มีเฉดสีอ่อนทาแล้วค่อยตามด้วยลิปสติกแบบมีส่วนผสมของกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์เพื่อให้สีโดดเด่นขึ้นมา” อาจจะลองเริ่มจากลิปสติกที่ชอบก่อน เลือกแบบที่มีส่วนผสมความแวววาวไม่ว่าจะในรูปแบบไหน ขอแค่สนุกและกล้าทดลองอะไรใหม่ๆก็พอ 

glitter-lips
ชุดเกาะอกพิมพ์ลาย จาก SAINT LAURENT

Glitter Glam  

ยอมรับว่าอายแชโดว์กลิตเตอร์จะดูเพอร์เฟ็กต์ที่สุดก็ต่อเมื่ออยู่ในงานปาร์ตี้ ด้วยประกายวิบวับแวววาวสะท้อนแสงไฟทำให้โดดเด่นที่สุด ในลุคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์ทวิสต์ความน่าสนใจมาอยู่ที่ใต้ตาล่างด้วยการใช้กลิตเตอร์สีทอง เคล็ดลับสำคัญที่เมกอัพอาร์ทิสต์แนะนำคือการลงไพรเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา นอกจากจะช่วยปรับโทนสีผิวแล้วยังช่วยให้ประกายและเนื้อผลิตภัณฑ์ติดทน เห็นเด่นชัดขึ้น

glow-skin
ชุดประดับเลื่อมสีทอง จาก MILIN

The Secrets of Radiance   

คีย์ไอเท็มของลุคนี้นอกจากการเตรียมผิวแล้วคือ ‘ไฮไลเตอร์’ เมกอัพอาร์ทิสต์หลายๆคนบอกว่าควรใช้ไฮไลต์แบบเนื้อลิควิดเพราะผลลัพธ์หลังการใช้คือได้ผิวแบบดิวอี้โกลว์เป็นธรรมชาติและมีมิติ หากเป็นไฮไลแบบเนื้อฝุ่นหรืออัดแข็งถ้าเหงื่อออกจะทำให้เป็นคราบได้ง่าย เวลาใช้ให้ผสมไปกับรองพื้น ให้ใช้เพียงเล็กน้อยถ้าไม่อยากให้ใบหน้าดูเหมือนลูกบอลดิสโก้ จากนั้นเบลนด์ให้เป็นเนื้อเดียวกัน นี่เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และสวยแน่นอน แต่ใครที่อยากเพิ่มประกายอีกเล็กน้อยให้ใช้แปรงค่อยๆเกลี่ยบริเวณโหนกแก้มไปจนจุดสูงสุดของหน้าผาก แต้มอีกเล็กน้อยบริเวณจมูกและเหนือริมฝีปาก

glow-skin
ชุดกระโปรงสีน้ำตาล จาก BOTTEGA VENETA 

Super Sparkly  

อีกหนึ่งลุคสนุกๆของการแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ผสานชิมเมอร์เนื้อละเอียด สำหรับมือใหม่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทอายแชโดว์สติ๊ก หรืออายแชโดว์แบบน้ำ ที่ช่วยให้เกลี่ยง่าย ควบคุมรูปทรงและปริมาณได้ดีสำหรับใครที่อยากลองลุคสนุกๆแบบนี้ 

glow-makeup

Go-to Sparkle!   

เมื่อเลือกประกายวิบวับให้เป็นจุดเด่นบนใบหน้าแล้ว ส่วนอื่นๆบนผิว ไม่ว่าดวงตา แก้ม ปาก ก็ควรปล่อยให้ดูเป็นธรรมชาติจะดีที่สุด

glitter-makeup
ชุดประดับโลหะ จาก MIU MIU

ELLE Beauty Well Nov 2021

Model: Supitcha Sangkhachinda

Make-up: Rattanachot Pokum

Hair: Manasawee Kitpisut 

Photographer: Pisid Whangvisarn

Stylist: Pitipong Pongdam

Beauty Editor: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.