I

Tech

ได้เวลาซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ราคาไม่เจ็บกับ Google’s Pixel 3a มากฟังชั่น

ฟีเจอร์พร้อมทำงานเพียบ
Share on facebook
Share on twitter

Tech

Share on facebook
Share on twitter

ได้เวลาซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ราคาไม่เจ็บกับ Google’s Pixel 3a มากฟังชั่น

ฟีเจอร์พร้อมทำงานเพียบ


วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับสมาร์ทโฟน Pixel 3a และ Pixel 3a XL ราคาย่อมเยาจาก Google ซึ่งดีไซน์ออกมาให้ถือพอดีกับมือ โดยตัวโมเดล Pixel 3a นั้นทำออกมาด้วยกันถึง 3 สี สีดำ, สีม่วงอ่อน และ สีขาว ซึ่งหน้าจอของเจ้าตัว Pixel 3a นี้มาในไซส์ 5.6-นิ้ว และ 6-นิ้ว หน้าจอแบบ OLED
สำหรับตัว OLED (Organic Light Emitting Diodes) คือหน้าจอที่ไม่เหมือนกับมือถือสมาร์ทโฟนทั่วๆไป เพราะว่าตัวจอภาพจะมีลัษณะคล้ายกับฟิล์ม โดยคุณสมบัติพิเศษของหน้าจอ OLED นี้คือไม่ต้องใช้พลังงานจาก back light เพื่อแสดงภาพ แต่ใช้เพียงแค่กระแสไฟฟ้าเท่านั้น นอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ทำหน้าจอ OLED ยังยืดหยุ่นและเบาบาง ซึ่งทนทานต่อการบิดงอ และไม่เสียรูปทรงอีกด้วย
นอกจากหน้าจอ OLED แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังฟีเจอร์เทคโนโลยีกล้องมือถือที่น่าสนใจอย่าง Portrait Mode, Super Res Zoom และ Night Sight ที่สามารถถ่ายรูปได้อย่างชัดเจนแม้ในที่ที่แสงน้อย และที่พิเศษไปมากกว่านั้น ผู้ใช้มือถือ Pixel 3a ตัวนี้สามารถเซฟรูปคอวลิตี้สูง และวีดีโอเข้าไปได้ที่ Google Photos แบบฟรีๆ และไม่มีการจำกัดพื้นที่แต่อย่างใด
Pixel 3a ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมายที่ช่วยให้ชีวิตของการทำงานง่ายขึ้นเพียงแค่บีบตัวมือถือเพื่อเปิดฟังชั่น Google Assistant ที่มาช่วยให้การพิมพ์ เปิดแผนที่ และการแจ้งเตือนต่างๆง่ายมากขึ้นเพียงแค่ใช้เสียงสั่ง ยิ่งกว่านั้น Google Assistant ยังช่วยเตือน และโชว์ข้อมูลของคนที่โทรเข้ามาหาคุณก่อนที่คุณจะรับสายเพื่อป้องกันเบอร์ที่คนแปลกหน้า

 
และจะพลาดไม่ได้เลยกับฟีเจอร์โปรดักส์ของ Google อย่าง Youtube, Gmail และ Google Photos ที่จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน และยังได้รับสิทธิพิเศษ preview ของ AR ใน Google Maps พร้อมกับฟีเจอร์ time-lapse ที่ให้คุณแค็ปเจอร์โมเม้นสำคัญๆได้อย่างแม่นยำในเวลาไม่กี่วินาที

 


มาถึงส่วนที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงมากที่สุดคือ ระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ ที่เรียกได้ว่านานพอสมควรเลยทีเดียวกับชาจเจอร์ 18 วัตต์ ที่สามารถชาจแบตให้อยู่ได้นานถึง 7 ชั่วโมง เพียงแค่ชาจ 15 นาที และมากกว่า 30 ชั่วโมง ถ้าปล่อยชาจไว้เต็มที่

 
Google’s Pixel 3a มีวางจำหน่ายแล้ว สำหรับหน้าจอ 5.6นิ้ว เสนอราคาอยู่ที่เครื่องละ $399 และ $479 สำหรับโมเดล 6นิ้ว

Share on facebook
Share on twitter
Share on email