fbpx

I

Tech

ได้เวลาซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ราคาไม่เจ็บกับ Google’s Pixel 3a มากฟังชั่น

ฟีเจอร์พร้อมทำงานเพียบ

ได้เวลาซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ราคาไม่เจ็บกับ Google’s Pixel 3a มากฟังชั่น

ฟีเจอร์พร้อมทำงานเพียบ


วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับสมาร์ทโฟน Pixel 3a และ Pixel 3a XL ราคาย่อมเยาจาก Google ซึ่งดีไซน์ออกมาให้ถือพอดีกับมือ โดยตัวโมเดล Pixel 3a นั้นทำออกมาด้วยกันถึง 3 สี สีดำ, สีม่วงอ่อน และ สีขาว ซึ่งหน้าจอของเจ้าตัว Pixel 3a นี้มาในไซส์ 5.6-นิ้ว และ 6-นิ้ว หน้าจอแบบ OLED
สำหรับตัว OLED (Organic Light Emitting Diodes) คือหน้าจอที่ไม่เหมือนกับมือถือสมาร์ทโฟนทั่วๆไป เพราะว่าตัวจอภาพจะมีลัษณะคล้ายกับฟิล์ม โดยคุณสมบัติพิเศษของหน้าจอ OLED นี้คือไม่ต้องใช้พลังงานจาก back light เพื่อแสดงภาพ แต่ใช้เพียงแค่กระแสไฟฟ้าเท่านั้น นอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ทำหน้าจอ OLED ยังยืดหยุ่นและเบาบาง ซึ่งทนทานต่อการบิดงอ และไม่เสียรูปทรงอีกด้วย
นอกจากหน้าจอ OLED แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังฟีเจอร์เทคโนโลยีกล้องมือถือที่น่าสนใจอย่าง Portrait Mode, Super Res Zoom และ Night Sight ที่สามารถถ่ายรูปได้อย่างชัดเจนแม้ในที่ที่แสงน้อย และที่พิเศษไปมากกว่านั้น ผู้ใช้มือถือ Pixel 3a ตัวนี้สามารถเซฟรูปคอวลิตี้สูง และวีดีโอเข้าไปได้ที่ Google Photos แบบฟรีๆ และไม่มีการจำกัดพื้นที่แต่อย่างใด
Pixel 3a ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมายที่ช่วยให้ชีวิตของการทำงานง่ายขึ้นเพียงแค่บีบตัวมือถือเพื่อเปิดฟังชั่น Google Assistant ที่มาช่วยให้การพิมพ์ เปิดแผนที่ และการแจ้งเตือนต่างๆง่ายมากขึ้นเพียงแค่ใช้เสียงสั่ง ยิ่งกว่านั้น Google Assistant ยังช่วยเตือน และโชว์ข้อมูลของคนที่โทรเข้ามาหาคุณก่อนที่คุณจะรับสายเพื่อป้องกันเบอร์ที่คนแปลกหน้า

 
และจะพลาดไม่ได้เลยกับฟีเจอร์โปรดักส์ของ Google อย่าง Youtube, Gmail และ Google Photos ที่จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน และยังได้รับสิทธิพิเศษ preview ของ AR ใน Google Maps พร้อมกับฟีเจอร์ time-lapse ที่ให้คุณแค็ปเจอร์โมเม้นสำคัญๆได้อย่างแม่นยำในเวลาไม่กี่วินาที

 


มาถึงส่วนที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงมากที่สุดคือ ระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ ที่เรียกได้ว่านานพอสมควรเลยทีเดียวกับชาจเจอร์ 18 วัตต์ ที่สามารถชาจแบตให้อยู่ได้นานถึง 7 ชั่วโมง เพียงแค่ชาจ 15 นาที และมากกว่า 30 ชั่วโมง ถ้าปล่อยชาจไว้เต็มที่

 
Google’s Pixel 3a มีวางจำหน่ายแล้ว สำหรับหน้าจอ 5.6นิ้ว เสนอราคาอยู่ที่เครื่องละ $399 และ $479 สำหรับโมเดล 6นิ้ว

RELATED STORY

gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร
ipad
Apple ก็ยังคงไม่หยุดเสิร์ฟเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับแฟนๆ อย่างไม่ขาดสาย!
แนอำพ ทฟะรื
หลอมรวมแรงบันดาลใจจากอดีตและอนาคตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดล้ำ!
iphone14
ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงแค่ข่าวลือ จะจริงเท็จเพียงใด เราต้องมาติดตามการเปิดตัวกันอย่างใกล้ชิด!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.