fbpx

I

In the mag

ขึ้นรถบ้านชวน 3 เพื่อนซี้ “ก้อย-นัตตี้-ดรีม” นั่งเม้าท์มอย นินทา แสดงความเป็นห่วงกันแบบทั้งซึ้ง ทั้งฮา

มิตรภาพและความมุ่งมั่นในการทำงานของพวกเธอจะน่าประทับใจแค่ไหนมาดูกัน

ขึ้นรถบ้านชวน 3 เพื่อนซี้ “ก้อย-นัตตี้-ดรีม” นั่งเม้าท์มอย นินทา แสดงความเป็นห่วงกันแบบทั้งซึ้ง ทั้งฮา

มิตรภาพและความมุ่งมั่นในการทำงานของพวกเธอจะน่าประทับใจแค่ไหนมาดูกัน
เม้าท์มอย จีบผู้ชาย หัวเราะ ร้องไห้ จิกกัด ฯลฯ พวกเธอทั้งสามทำกิริยาเหล่านี้และอื่นๆอีกมาก ซึ่งหากคุณเป็น 1 ใน 120 ล้านวิวของช่อง GoyNattyDream ภาพรอยยิ้ม น้ำตา และคำด่าทอ 3 สาวเพื่อนซี้มิใช่อื่นใด นอกจากการสำแดงอาการโหยหามิตรภาพของคุณคนดูนั่นแหละ  

ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล และดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล 3 สาวเพื่อนสนิทจากนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ที่รวมหัวกันสร้างคอนเทนต์บนยูทูบแบบแหกกฎเกณฑ์ความเป็นกุลสตรีทุกประการ ตั้งแต่การขับรถไปรับผู้ชายแล้วรุมจีบใน ‘ถ้าหนูรับ พี่จะรักป่ะ’ ซอกแซกถามสไตล์คนเผือกใน ‘ยังไงไหนเล่า’ และ ‘ไปค่ะ พส’ ที่พวกเธอจะตอบคำถามจากทางบ้านแบบใจๆ ล้วนเป็นคอนเซ็ปต์ในช่องยูทูบอันโด่งดังของพวกเธอ และวันนี้แอลมีคอนเซ็ปต์ใหม่มาเสนอ ‘ชะนีเม้าท์ไม่เผาผีเพื่อน’ รายการที่จะเปิดช่องให้เพื่อนสนิทนินทาลับหลังกันและกัน

Goy: ผู้หญิงสปีด 6G ที่แม้แต่เพื่อนแอบกลัวในความเร็ว

ในองค์กร GoyNattyDream ก้อยเป็น The Last Boss ที่ไฟนอลทุกคลิปก่อนที่ชาวโลกจะได้เห็นกัน ซึ่งนัตตี้เม้าท์ว่าก้อยคุมงานละเอียดระดับวินาที 

“คนดูยูทูบชอบความเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่ต้องประดิษฐ์ ต้องการความเป็นเพื่อนและไม่ชอบดูคอนเทนต์ซ้ำๆ อีกอย่างจะให้เราเต๊าะผู้ชายทุกคลิป ฟีโรโมนก็หมดนะ ช้ำทั้งคนทำและคนดู เลยต้องเปิดรายการใหม่ๆขึ้นมา” บอสก้อยเล่า แล้วในฐานะที่เป็นดาราแล้วมีคลิปเมา เต๊าะผู้ชาย ทำในสิ่งที่ดาราหลีกเลี่ยงสุดฤทธิ์ ก้อยบอกว่า “ถ้าเลือกจะรักษาบางอย่างก็ต้องเสียบางอย่าง ในเมื่อเราเลือกจะทำแพลตฟอร์มยูทูบ เราก็ให้สิ่งที่คนดูต้องการ ก็คือความเป็นเพื่อน ความเป็นธรรมชาติ และถึงคุณทำดีที่สุด ทำตามครรลองที่สุดก็ยังมีคนเกลียดอยู่ดี

บอสก้อยคายความในใจถึงเพื่อนๆ co-founders ว่า “เราหวังดีต่อกัน เราอยากดีไปด้วยกัน ไม่ใช่ว่าฉันต้องดี เลยไม่คิดว่ามีอะไรในใจนะในการทำงานร่วมกัน ก้อยไม่ค่อยห่วงอะไรตี้ มันเอาตัวรอดได้ ถ้าห่วงก็ห่วงดรีม ก่อนหน้านี้ดรีมมีความเป็นเด็กใส อาจจะทำอะไร 1 2 3 4 สมมติวันหนึ่งช่องนี้หายไป แยกย้ายกันไป อยากให้ดรีมเห็นอะไรแล้วคิดต่อด้วย ความคิดน้อยก็มีข้อดีแต่ก็มีข้อเสีย ดรีมเป็นคนที่เพื่อนเป็นห่วง แต่ก้อยรู้สึกว่าตั้งแต่วันแรกที่ทำยูทูบจนถึงวันนี้ ดรีมโตขึ้นมากๆ”
รอยหยักในสมองของก้อยก็น่าจะเติบโตขึ้นมาก เพราะเพื่อนฟ้องเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าก้อยทำงานไม่หยุด เธอจาระไนไอเดียในหัวให้ฟังรัวๆว่า “เรามีช่องทางของเราแล้ว เคยคิดกับเพื่อนว่าทำมินิซีรีส์ลงยูทูบดีไหม เนื้อหาน่าจะเป็นเรื่องมิตรภาพ เราเคยคุยฟุ้งๆกับพี่บอส (นฤเบศ กูโน ผู้กำกับ แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1) ว่าจะเป็นยุคไหนที่พวกเราสามารถทำตัวละครอยู่คนละพรรคกัน นี่พี่ไม่ต้องตัดออกนะ แค่อาชีพนักการเมืองแล้วมาชนกันนี่ยังไม่มีเลย คนอาจจะรู้สึกว่าดูยากหรือเปล่า ก็ทำเป็นรอมคอมมาฉาบไว้ก็ได้ พรรคหนึ่งกับอีกพรรคหนึ่งไม่รักกัน แต่เนื้อหาที่ใส่ไปคือบริบทของสังคมไทย”

ตราบใดที่เราเชื่อว่าคนในประเทศเราเข้าใจสิ่งนี้ได้ แล้วเราทำออกมาก่อน ไม่มากก็น้อย ต้องมีคนเข้าใจแล้วค่อยๆขยายออกไป อย่างเรื่องชายรักชาย ย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อนไม่มีทางที่ซีรี่ส์วายจะมาถึงจุดนี้ แต่เพราะมีคนกล้าเริ่มไง ต้องมีคนกล้าทุบและกล้าบุกเบิกให้คนเห็น” ก้อยนี่เองที่ร่วมปลุกปั้นบทซีรี่ส์ดังกระฉูดมาแล้ว ทั้งรักฉุดใจ นายฉุกเฉิน และแปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1 จึงอยากฝากสิ่งสุดท้ายที่ไม่ใช่ผลงานของตัวเองไว้ว่า “อย่างหนึ่งที่อยากพูดคือ อยากให้อาชีพคนเขียนบทอยู่ได้ ก้อยเขียนบท 9 เดือน ได้เงินเฉลี่ยเดือนละ 2 หมื่นกว่า ซึ่งทำงานตั้งแต่ 11 โมงไปจนตี 2 ตี 3 ความคุ้มค่าไม่มี สุขภาพเสียไป ค่ากินกับค่าเดินทางแพงกว่าค่าตัวอีก ทั้งที่ระบบของวงการบันเทิงเริ่มต้นจากบทที่ดี บทไม่มีแล้วแสดงให้ดีแทบตายก็ไม่มีทางดี แต่ตอนนี้ระบบผิดไปหมด ในวันที่เรามีไฟก็ควรทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในประเทศเรานะ”

Natty: สาวแกร่งที่ไม่มีอะไรให้เพื่อนเป็นห่วง

ก่อนจะโพสต์คลิปจีบผู้ชายเมื่อ 1 ปีก่อน พวกเธอเคยหยุดคุยกันก่อนไหมว่าด้านที่จะเอาออกมาให้คนเห็นมันจะดีหรือ ไม่เป็นกุลสตรีเลย “ใช่ไหมคะ” เธอดันเห็นด้วย “แต่จริงๆพวกเราเรียบร้อยนะ เบื้องลึกในจิตใจแล้วตี้ว่าพวกเราไม่ได้กร้านโลกขนาดนั้น พวกเราอาจจะพูดจาหยาบคายกับเพื่อน แต่โดยมารยาทหรือนิสัยแล้วก็ไม่ได้หยาบคายกับคนอื่น ก่อนจะออนคลิปแรก พวกเราส่งคลิปเดโม่ให้คนอื่นช่วยดูเยอะมาก ในความสนุกของมันต้องมีคนว่าผู้หญิงพวกนี้แรดจัง ร่านมาก harass หรือเปล่า ซึ่งฟีดแบ็กมีทั้งคนที่บอกว่าอย่าลงเลย ภาพพจน์ไม่ดีแน่ๆกับคนที่บอกว่า สนุกมาก ทำเลย สุดท้ายเจตนาในการทำสิ่งนี้ของเราไม่ได้ว่าไม่ดี เราให้เกียรติแขกรับเชิญทุกคน เรารู้เส้นของเราว่าอะไรคือเหมาะสม ถ้าเขาไม่โอเค เราก็จะไม่รุก ไม่ไปเต๊าะ” 

“จริงๆแล้วคนเขามาดูอะไรกัน เขามาดูเราไปเต๊าะผู้ชายเหรอ ก็ไม่ใช่ หลายคนพอเรียนจบแล้วก็แยกย้าย ไม่ได้เจอกลุ่มเพื่อนที่เราคิดอะไรก็พูดๆออกมาเลย พอเขาดูเราแล้วเลยคิดถึงบรรยากาศความเป็นเพื่อนแบบนั้น คีย์หลักของช่องเราคือความเป็นเพื่อนมากกว่า” เวลาพูดนัตตี้รัวเหมือนปืนกล แต่น้ำเสียงสาวแกร่งที่ไม่มีอะไรให้เพื่อนห่วงแฝงความอ่อนโยนเมื่อพูดถึงเพื่อนสนิท “กับก้อยตี้ไม่ห่วงอะไร ก้อยเข้มแข็งมากพอที่จะก้าวข้ามผ่านทุกอย่างไปได้ แต่มีบางครั้งที่รู้สึกว่าก้อยสปีดชีวิตเร็วมาก มันสู้อะไรมาเยอะ ดูแลครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก พอจุดหนึ่งที่ก้อยรู้สึกว่าต้องได้ ต้องทำ มันอาจจะลืมรายละเอียดบางอย่าง ซึ่งเรารู้สึกว่าถ้ามองข้ามไปอาจจะพลาดก็ได้ หรืออาจจะไม่ได้ไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยที่สุด ถ้ามีอะไรก็บอกกัน แล้วจะช่วยดู ช่วยคิดกัน ก้อยทำได้แน่ๆอยู่แล้ว มันเป็นคนเก่ง แต่ไม่ต้องคาดคั้นกับตัวเองมากขนาดนั้น

“ส่วนดรีม…เป็นคนคิดน้อย ซึ่งในความเป็นเพื่อนน่ะมันดี คบกับคนแบบนี้แล้วสบายใจ แต่วันที่ดรีมไปอยู่กับคนอื่นที่ไม่สนิท มันไม่ใช่ทุกคนคิดที่จะคิดว่าดรีมเป็นคนไม่คิดมากแล้วเขาจะมองข้ามไปได้ เวลาไปอยู่กับคนอื่นต้องระวังตัวให้มากกว่านี้” แม่ฝากคำเตือนถึงลูกสาว 2 คน ก่อนจะสอนสั่งตัวเองในอนาคตว่า “อย่าลืมรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่เรามีในวันนี้ พอเราทำงานเยอะ ได้สิ่งนั้นสิ่งนี้มา บางทีเรามองข้ามอะไรไปเยอะ มันเพริศไป ทั้งที่ตอนนี้เรามีเพื่อน มีครอบครัว มีคนที่เรารักที่ดีมาก นี่คือดีที่สุดแล้วที่ชีวิตคนคนหนึ่งจะมีได้แล้ว”

Dream: เพื่อนผู้ไม่มีสติที่เพื่อนๆยกให้ดูแลเรื่องเงิน

คำว่าไม่มีสตินี่แอลไม่ได้กล่าวหา แต่ถ้าดูคลิปของพวกเธอมากพอจะรู้ว่าคำนี้ผลุบออกจากปากเพื่อนๆบ่อยมากเมื่อกล่าวถึงดรีม “น่าจะดีขึ้นแล้วมั้งคะ เพราะมันก็ด่าดรีมน้อยลงแล้ว ก่อนหน้านี้มีทริปที่พวกเราไปเที่ยวกัน เวลารวมเงินกัน ทุกคนก็ให้ดรีมถือเงินกองกลางทุกที แต่เวลาไปทริปดรีมทำกล้องถ่ายรูปหาย ลืมพาสปอร์ต เพื่อนเริ่มเลิกลั่กว่าจะไว้ใจให้ถือเงินดีไหมเนี่ย” เธอยิ้มกว้างขวางเมื่อเราขอให้ชี้แจงข้อกล่าวหาของเพื่อนๆ ดรีมพูดลับหลังถึงเพื่อนๆว่า “ก้อยเป็นคนแอ็กทีฟมาก ทำทุกอย่างในเวลาเดียวกันได้ แต่งหน้าทำผมอยู่ ก้อยจะคุยงานไปด้วยตลอด มันไม่อยากเสียเวลา ก็เก่ง ใช่ แต่เรากลัวว่ามันจะพลาดอะไรไหม หรือทำอะไรโดยไม่รู้ตัว เพราะก้อยลืมของบ่อยมาก ไม่ถึงกับเป็นหายนะหรอก แต่คือทุกคนต้องยืนรอก้อยหาของ…มันอาจจะขึ้นห้องไม่ได้ ลงมาไม่ได้ กลับบ้านไม่ได้ ออกจากที่จอดรถไม่ได้ มันต้องไม่ได้สักอย่าง (หัวเราะ) และใน 3 คนก้อยป่วยบ่อยสุด มันเหมือนเข้มแข็งใช่ไหม แต่ก้อยอ่อนแอ ชอบป่วยออดแอดๆ เดี๋ยวก็เป็นหวัด เป็นผื่น เรื่องที่อยากบอกก็เป็น 2 เรื่องนี้ ให้ดูแลสุขภาพและทำงานน้อยลงบ้าง”

ส่วนนัตตี้ผู้ได้ชื่อว่าเป็นมารดาของกลุ่ม ดรีมแฉว่า “นัตตี้มีมุมอ๊อง ลืมนั่นลืมนี่ ลืมบัตรประชาชน หยิบพาสปอร์ตผิดเล่ม แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ต้องตั้งสติจริงๆ ห้ามลืมเรื่องนี้เด็ดขาด มันก็ทำได้ ตี้ค่อนข้างดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว เรื่องผู้ชายก็ไม่ห่วง มันรู้ตัวอยู่แล้วว่าทำอะไรแล้วมีความสุข (นิ่งคิด) อาจจะมีเรื่องอารมณ์ในบางครั้ง ความขี้งอนกับผู้ ถ้าฝั่งนั้นเขาชินก็โอเค”

และดรีมพูดถึงตัวเองไว้ดังนี้  “ช่วงแรกๆทุกอย่างถาโถมเข้ามา กลายเป็นว่าเราแคร์คนรอบข้างน้อย ไม่ค่อยกลับบ้าน งานเยอะ เราต้องจัดการทุกอย่างเอง ยังไม่มีผู้จัดการ เราก็เงอะงะๆ งง รวน และแต่ก่อนเราพยายามทำให้ทุกคนพอใจ เช่น แฟนคลับแท็กมา ดรีมจะพยายามทำให้อะไรให้เขาเห็นว่า ดรีมเห็นแล้วนะ แต่มันมีจุดหนึ่งที่เราไม่สามารถทำแบบนั้นกับทุกๆคน เราก็เริ่มปล่อยบ้าง พยายามทำทุกอย่างให้พอดี
ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ของทั้งสามสาวแบบเต็มๆ กันต่อได้ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกรกฎาคมนี้ทุกแผงหนังสือทั่วประเทศ และสามารถติดตามชมคลิปสัมภาษณ์ของพวกเธอได้ทางยูทูบของ​ ELLE Thailand เร็วๆ นี้  Story: สุภักดิภา พูลทรัพย์
Photographer: อรรคพล คำภูแสน
Fashion Editor: ธันวา เทียมเมฆ
Make-up: วิศรุต จุลละศร
Hair: พูนทัศน์ เลิศมโนรัตน์
Assistant Photographer: นิติพงษ์ ค้าข้าว, ชญาน์ทัต นุชพุ่ม
Assistant Stylist: นราวิทย์ เพ็งบุญตรู, ศรัญญ่า พิมพ์มา

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.