fbpx

I

Fashion

เจาะลึก #GucciEpilogue บทสรุปแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของ Alessandro Michele

โครงสร้างแฟชั่นในรูปแบบใหม่ของ Gucci ที่ไม่เคยมีมาก่อน

เจาะลึก #GucciEpilogue บทสรุปแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของ Alessandro Michele

โครงสร้างแฟชั่นในรูปแบบใหม่ของ Gucci ที่ไม่เคยมีมาก่อน
เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์เนอร์หัวก้าวหน้าของโลกเลยก็ว่าได้สำหรับ Alessandro Michele กับ #GucciEpilogue การไลฟ์โชว์ล่าสุดปิดท้าย Men’s Fashion Week ในรูปแบบดิจิตอลตามสถานการณ์โลกปัจจุบัน แอลเมนขอสรุปแบบกระชับรวบรัดกับบทสรุปของการสร้างสมมุติฐานและการทดลองทางแฟชั่นครั้งสำคัญครั้งนี้ไปด้วยกัน

บทที่ 1 : Gucci Fall/Winter 2020 Fashion Show กับจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง

ย้อนกลับไปเดือนกุมภาพันธ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Alessandro Michele เริ่มตั้งคำถามกับวงการแฟชั่นโดยการตั้งคำถามกับพิธีกรรมแฟชั่นโชว์แบบตามขนบธรรมเนียมว่า หากการเปิดเผยสิ่งที่อยู่หลังม่านแล้วเล่นกับมุมมองที่ได้เห็นถึงทีมงานของเค้า แรงบันดาลใจ ขั้นตอนการทำงาน ความสวยงามเบื้องหลังม่าน แบบ Inside Out เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นและตีความ จะเกิดความประหลาดใจ คำถามในใจ และล้างขนบธรรมเนียมแบบเก่าไปมากน้อยแค่ไหน  ผลลัพท์ที่ได้คือแฟชั่นโชว์ที่ผู้ชมเห็นตั้งแต่ขั้นตอนการแต่งหน้า แต่งตัว ตั้งแต่ต้นจนจบภายในโดมกระจกใสที่หมุนรอบ สร้างความฮือฮาและความประหลาดใจต่อผู้ชมยิ่งนัก

บทที่ 2 : Gucci Fall/Winter 2020 Campaign กับการทดลองครั้งสำคัญ

เดือนพฤษภาคม Alessandro Michele  ได้ปล่อยแคมเปญภาพนิ่ง Gucci Fall/Winter 2020 ทั้งหมดโดยปล่อยให้นายแบบนางแบบทำหน้าที่เป็นช่างภาพ นักเล่าเรื่อง ผู้กำกับ นักออกแบบฉาก สไตล์ลิส สร้างภาพแคมเปญโฆษณาด้วยตัวเอง มันคือการทดลองที่ Alessandro Michele ตั้งคำถามกับความสวยงามที่ไม่สมบูรณ์แบบ คาดเดาไม่ได้โดยปราศจากการควบคุมแบบที่เคยเป็นมาทั้งหมด จะเกิดอะไรขึ้นกับความสร้างสรรค์เมื่อปราศจากการคาดการล่วงหน้า ผลลัพท์ที่ได้จึงเกิดแคปเปญที่สดใหม่ไม่เหมือนใครโดยแม้กระทั้ง Alessandro Michele ก็ยังแทบจะคาดการณ์ไม่ได้ด้วยซ้ำ

บทที่ 3 : #GucciEpilogue ฉากจบของเรื่องราว

ไลฟ์โชว์ในวันนี้ (ในขณะที่พิมพ์อยู่ยังมีการไลฟ์สตรีมมิ่งการถ่ายภาพแคมเปญเบื้องหลังอยู่) เลยเป็นการเดินทางมาถึงจุดจบของการทดลอง โดย #GucciEpilogue  คือการไลฟ์นำสิ่งที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดออกมาแสดงให้ผู้ชมได้เห็น เสื้อผ้าที่เห็นในลุคบุควันนี้จะถูกสวมใส่โดยทีมงานที่ตัดเย็บขึ้นมาเอง เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นส่วนผสมของสิ่งเก่าและสิ่งใหม่ ของใช้ที่สะท้อนถึงบุคลิคส่วนตัว ตั้งแต่กระเป๋า #GucciJackie1961 ,  กางเกงยีนส์ทรง 70s , ลายพิมพ์ Donald Duck และเครือญาติ ไปจนถึงลายพิมพ์โดเรมอน
โดยทีมงาน Gucci เองได้กลายเป็นตัวละครใหม่ที่สะท้อนภาพวิศัยทัศน์ของ Gucci ต่อวงการแฟชั่นปัจจุบัน เหตุการณ์ที่ไลฟ์ทั้งหมดจะถูกยกระดับขึ้นไปเป็นเหมือนงานทดลองนิทรรศการทางศิลปะ เป็นการตั้งคำถามของ Alessandro Michele เรียกได้ว่าสวนทางและท้าทายกับขนบธรรมเนียมแฟชั่นที่เคยทำมาทั้งหมด “มันเป็นความลึกลับของความสวยงาม มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผมที่จะมุ่งไปตามถนนสายนั้นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก มันเป็นถนนที่ให้ผมเดิน ได้เกิดการตั้งคำถามใหม่ๆ และจุดชนวนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ สิ่งที่เห็นในวันนี้มันเหมือนคือการเกริ่นนำของจุดเปลี่ยนที่เปิดและปิดในเวลาเดียวกัน เป็นจุดเริ่มต้นใหม่ที่เราพยายามที่จะจินตนาการถึงวันพรุ่งนี้ของเรา” รับชมลุคผู้ชายทั้งหมดจาก #GucciEpilogue ได้ที่นี่

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.