fbpx

I

Watches

ส่องเรือนเวลาชั้นสูงสุดประณีตจาก GUCCI ที่งาน Gucci Wonderland

'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น
Digital Content Creator

ส่องเรือนเวลาชั้นสูงสุดประณีตจาก GUCCI ที่งาน Gucci Wonderland

'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น
Digital Content Creator

Gucci แบรนด์เสื้อผ้าลักชูรี่เก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ในปี 1921 ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก นำโดยประธานและซีอีโอ Marco Bizzarri และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนเก่งอย่าง Alessandro Michele

ในปี 1972 ที่ศูนย์กลางการผลิตนาฬิกาของ La Chaux-de-Fonds Gucci Swiss Timepieces ได้แสดงให้โลกเห็นถึงการออกแบบนาฬิการูปแบบใหม่ เป็นนาฬิกาที่ผสมผสานความรู้ทางด้านเทคนิคของ Swiss ที่ไม่มีใครเทียบได้กับการออกแบบสไตล์อิตาลีที่ดีที่สุด และในปี 2021 Gucci ได้เปิดตัวนาฬิกาชั้นสูงที่รอคอยมาอย่างยาวนาน ที่มาพร้อมกับการออกแบบมาตรฐาน Swiss-made ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นทางเทคโนโลยี การยกระดับวัสดุ และศิลปะการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ ณ ตอนนี้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของ Gucci Swiss Timepieces ทาง Gucci ได้เฉลิมฉลองก้าวต่อไปอย่างเต็มตัวในจักรวาลอันน่าหลงใหลนี้

GUCCI WONDERLAND

มาถึงในปี 2022 Gucci ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นที่สองของนาฬิกาชั้นสูงที่งาน Gucci Wonderland ในเจนีวา อารมณ์ของคอลเล็กชั่นภาพลานตานี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่จัดงานที่มีมนต์ขลัง เป็นที่ที่ความซับซ้อนของการผลิตนาฬิกาที่ประณีตที่สุดปรากฏขึ้นควบคู่ไปกับเหล่าอัญมณีที่เหมือนสายรุ้งและความมหัศจรรย์ของสรวงสวรรค์ การเข้าสู่จักรวาลอันน่าหลงใหลนี้เปรียบเสมือนการถูกเหวี่ยงไปยังขบวนรถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวกลไกเคลื่อนไหวของนาฬิการุ่นใหม่สามรุ่นที่ออกแบบโดย Gucci ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 50 ปีของนาฬิกา Gucci Swiss นั้น Gucci Wonderland ขอนำเสนอการเดินทางผ่านห้าทศวรรษตั้งแต่ปี 1950-1980 ที่ไม่มีใครเทียบได้ของการออกแบบมาตรฐาน Swiss-made ที่ผลิตในอิตาลี ประกอบไปด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ G-TIMELESS DANCING BEES, G-TIMELESS MOONLIGHT, G-TIMELESS PLANETARIUM, GRIP SAPPHIRE, GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON วันนี้เราได้นำมาฝากชาวแอลเมนกันแล้วครับ ดีไซน์จะงดงามเพียงใด เราไปชมกันเลย

G-TIMELESS DANCING BEES

นาฬิกาประดับเพชรรุ่นใหม่ในตระกูลของนาฬิกากลไก tourbillon G-TIMELESS DANCING BEES เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อสไตล์เครื่องประดับแบบสั่น (en-tremblant) อันเก่าแก่ ที่ซึ่งอัญมณีได้รับการออกแบบมาอย่างประณีตเพื่อให้เคลื่อนไหวได้ตามจังหวะของผู้สวมใส่ โดยผึ้งทั้ง 12 ตัวจะส่องแสงระยิบระยับอยู่รอบหน้าปัดนาฬิกาที่ประดับด้วยเพชรเมื่อขยับข้อมือ ในการทดลองเพิ่มเติม ช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ได้ยกระดับความเปล่งปลั่งมันวาวที่เป็นธรรมชาติของโอปอลหายากสองชนิดที่มี สีชมพูและสีเขียว เพื่อทำเป็น ‘อิฐ’ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ซึ่งพวกเขาได้นำมาสร้างเป็นลวดลายซิกแซกขนาดเล็กบนหน้าปัดนาฬิกาที่ทำจากเปลือกหอยมุก ลวดลายที่เป็นธรรมชาติของโอปอลทำให้การออกแบบหน้าปัดนาฬิกาแต่ละชิ้นนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในขณะที่ฝาหลังที่เป็นกระจกเงาช่วยให้สามารถแกะสลักข้อความส่วนตัวลงไปได้ สำหรับ G-TIMELESS DANCING BEES รุ่นประดับมุกแต่ละเรือนจะมีทั้งแบบสายเหล็กสีทองขาวและสีทอง หรือแบบสายหนังจระเข้

G-TIMELESS PLANETARIUM 

G-TIMELESS PLANETARIUM เป็นรุ่นบุกเบิกที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มสินค้านาฬิกาชั้นสูง ด้วยรัศมีของอัญมณีรูปทรงสี่เหลี่ยมทั้ง 12 เม็ดที่ล้อมรอบอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา ทำให้ G-TIMELESS PLANETARIUM ส่องแสงอันล้ำค่าอยู่บนมุมมองที่เปลี่ยนแปลงตลอดของเวลา นอกจากนี้ตัวนาฬิกายังซ่อนเร้นความสามารถอันแสนพิเศษเอาไว้ โดยวงล้ออัญมณีจะถูกเปิดใช้งานเมื่อสัมผัสไปที่ปุ่ม ตัววงล้อจะหมุนไปรอบๆ หน้าปัดนาฬิกาในแสงไฟของงานเทศกาล การควบคุมการเปิด-ปิดอันน่ารื่นรมย์นี้เกิดขึ้นได้ด้วยการประดิษฐ์ที่ก้าวล้ำของกลไก Dancing Hours Flying Tourbillon ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่สำหรับ Gucci โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับเพชรรูปดาวที่ชวนให้หลงใหลอยู่ตรงกลาง ในส่วนของเข็มนาฬิการูปทรงลูกศรนับเป็นการแสดงความเคารพต่อมรดกของนาฬิกาชั้นสูงที่มีเทคนิคการตกแต่งอันยอดเยี่ยม ในขณะที่การหมุนแต่ละครั้งของหน้าปัดนาฬิกาจะเป็นการย้ำเตือนถึงความทรงจำที่สนุกสนานของการผสมผสานการเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีใหม่และสไตล์อิตาลีที่ไม่ตกยุคของ Gucci Swiss Timepieces สำหรับรุ่น G-TIMELESS PLANETARIUM จะมีจำหน่ายในรูปแบบสีขาว สีโรส หรือสีทอง ที่มาพร้อมกับวงล้อหมุนของซาโวไรท์สีเขียว แทนซาไนต์สีน้ำเงิน หรือเบริลสีเหลือง

G-TIMELESS MOONLIGHT

G-TIMELESS MOONLIGHT ดวงจันทร์ที่ประดับประดาอย่างสวยงามบนหน้าปัดนาฬิกาได้ส่องสว่างขึ้นจากจันทร์เสี้ยวไปเป็นดวงจันทร์เต็มดวงราวกับไข่มุกก่อนที่จะเริ่มต้นการเดินทางบนท้องฟ้าใหม่อีกครั้ง ด้วยความแม่นยำทางเทคโนโลยีอย่างที่สุดของ G-TIMELESS MOONLIGHT ที่ผลิตขึ้นจากตัวเครื่อง Gucci caliber GGV838.MP รุ่นใหม่ ทำให้สามารถบอกเวลาได้เองตามปฏิทินจันทรคติ 29.5 วัน ด้วยความสามารถที่เป็นเลิศของนาฬิกาชั้นสูง นาฬิกาเรือนนี้จำเป็นที่จะต้องได้รับการปรับแต่งในทุก ๆ 360 ปีเท่านั้น สำหรับรุ่นนี้จะถูกนำเสนอในสีทองชมพูและทองขาว พร้อมด้วยหน้าปัดนาฬิกาสะเก็ดดาว ที่ซึ่งดาวเคราะห์ต่าง ๆ หมุนรอบเพชรรูปดวงดาวที่ส่องแสงระยิบระยับ

GRIP SAPPHIRE

Grip Sapphire ตัวเรือนรูปทรงคุชชั่นแบบโปร่งใสที่ถูกตัดออกมาอย่างเชี่ยวชาญจากกระบอกแซฟไฟร์คริสตัลบริสุทธิ์โดยใช้เครื่องจักรเฉพาะทาง นอกจากนี้ตัวเรือนยังถูกขัดให้โปร่งใสในแบบสภาพเดิม ด้วยลักษณะที่ซับซ้อน ตัวรุ่น Grip Sapphire จึงใช้กลไกเคลื่อนไหว jumping hour แบบไขลานอัตโนมัติของ Swiss ในส่วนของหน้าปัดนาฬิกาจะมีด้วยกันสองวง โดยตัวเลขชั่วโมงและนาทีจะ ‘กระโดด’ อย่างสนุกสนานขณะที่มอง ในรุ่น Grip จะมีสีเขียวมิ้นต์ให้เลือกสองแบบ โดยแต่ละแบบจะมาพร้อมกับฝาหลังแบบโปร่งใส สำหรับรุ่นแรกจะมีจานดิสก์ชั่วโมงและนาทีสีเทอร์คอยซ์ที่ตัดด้วยเลเซอร์เพื่อความทันสมัยในแบบ tone-on-tone ขณะที่อีกรุ่นจะมีจานดิสก์เป็นสีม่วงอมชมพู นอกจากนี้ดีไซน์ของแต่ละเรือนยังถูกออกแบบมาให้เข้ากับสายยางโปร่งใสสีเขียวมิ้นต์และเม็ดมะยมแซฟไฟร์

GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON

GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON มาพร้อมกับกลไก flying tourbillon รุ่นใหม่สำหรับ Gucci โดยเฉพาะ พร้อมด้วยตัวเรือนหนา 8 มม. ที่ดูทันสมัยและหน้าปัดแบบซีทรูที่มีเสน่ห์ เนื่องจากตัวนาฬิกาได้รับการออกแบบมาให้อยู่รอบ ๆ กลไก จึงทำให้เกิดภาพลวงตาอันน่าอัศจรรย์ของกลไกต่าง ๆ ที่ลอยอยู่เหนือบริดจ์ไททาเนียมขัดเงาซึ่งตัดผ่านหน้าปัดของนาฬิกา นอกจากนี้ GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON ยังมาพร้อมกับเข็มนาฬิกาสเกเลตันที่ช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์แบบเป็นชั้น ๆ ที่ละเอียดอ่อน และถือเป็นความสำเร็จของงานฝีมือ สไตล์ และทักษะที่ไม่ธรรมดา ซึ่งแสดงให้เห็นจากกลไก flying tourbillon ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ความซับซ้อนเหล่านี้คอยควบคุมการบอกเวลา ในขณะที่เทคนิคการออกแบบแบบกระจัดกระจายยังช่วยทำให้ดูทันสมัย GUCCI 25H SKELETON TOURBILLON ได้กลายเป็นเครื่องมือบอกเวลาสไตล์ retro-futuristic สำหรับข้อมือ ที่ทำขึ้นจากทองคำรีไซเคิล 100% มีให้เลือกทั้งในแบบสายเหล็กสีขาวและสีเหลือง และในแบบไทเทเนียมสีเทาเข้มพร้อมสายยาง

RELATED STORY

covewa
หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้
cover lv
เรือนเวลารุ่นพิเศษที่สาวกต้องมีกับเขาสักเรือน!
cover ap
เมื่อโลกของกาลเวลาโคจรมาพบเจอกับโลกของเสียงดนตรี ออกมาเป็นไอเท็มสุดพิเศษที่นักสะสมต้องห้ามพลาด!
nft w
อีกก้าวสำคัญของวงการเรือนเวลาที่หลายๆ คนต้องจับตามอง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.