fbpx

I

Fashion

จินตนาการความเพ้อฝันใน HORTUS DELICIARUM คอลเล็กชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงครั้งแรกจาก Gucci

3 ธีม 3 ดินแดนในจินตนาการของ Alessandro Michele

จินตนาการความเพ้อฝันใน HORTUS DELICIARUM คอลเล็กชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงครั้งแรกจาก Gucci

3 ธีม 3 ดินแดนในจินตนาการของ Alessandro Michele
นับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Gucci ที่เปิดตัวคอลเล็กชั่นเครื่องประดับชั้นสูงอันเลอค่าออกมาให้สาวก Gucci ได้ชมกัน โดย Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนเก่งของแบรนด์ได้หยิบเอาแรงบันดาลใจจากโลกแห่งบทกวีและจักรวาลที่รวมเอาสีสันต่างๆ ไว้ด้วยกันถ่ายทอดสู่คอลเล็กชั่น “HORTUS DELICIARUM” หรือ “GARDEN OF DELIGHTS” ที่ประกอบไปด้วยเครื่องประดับกว่า 200 ชิ้นภายใต้แรงบันดาลใจ 3 ธีมหลักๆ คือ ตำนานของสวนอีเดน (garden of Eden), อาร์เคเดีย Arcadia และ ซานาดู (Xanadu) ดินแดนในตำนาน โดยทั้งหมดนี้ยังคงสะท้อนถึงจินตนาการความเพ้อฝันจากวิสัยทัศน์ของ Alessandro ที่สร้างไว้ให้กับ Gucci ตลอดมา เริ่มกันที่ธีมแรกของคอลเล็กชั่นที่บอกเล่าถึงความคลาสสิกของความรักอันเป็นนิรันดร์ หัวใจสำคัญคือเหล่าอัญมณีหลากสีสันสดใส คาดด้วยลูกศรขนนกปลายแหลมเปล่งประกายแวววาวของแซฟไฟร์สีชมพู สีเหลือง และสีน้ำเงิน ที่กลัดเข้าไปเหมือนเป็นลูกศรที่ถูกยิงออกไปโดยเทพเจ้าคิวปิด อัญมณีแต่ละชิ้นได้ถูกประดับไว้ตามที่ Michele บรรยายว่าเป็น “ความสมดุลบนความขัดแย้ง” แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
ธีมที่สองคือบทกวีของผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรสัตว์ เป็นการปลุกบรรดาสัตว์ในตำนานและสัตว์โบราณให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง เช่น สิงโตอันเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง เสือเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและความน่าหลงใหล งูยักษ์อุโรโบรอสเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่และสติปัญญา และความมหัศจรรย์จากเวทย์มนตร์ของเทพเจ้าแห่งไวน์ไดโอนีซุสที่มาเติมเต็มโลกแห่งอัญมณีให้ Gucci และอาณาจักรแห่งสัตว์ทั้งหลาย
และท้ายสุดคือ เครื่องประดับแบบมีเพชรเดี่ยวเม็ดเดียวประดับตรงกลาง โชว์ความโดดเด่นเป็นสง่า ถูกนิยามขึ้นใหม่เพื่อสร้างเสน่ห์ดึงดูดให้ถึงขีดสุดด้วยอัญมณีหลากสีเจียระไนเป็นทรงลูกแพร์ เปี่ยมไปด้วยพลังและความสนุกสนานมีชีวิตชีวา อยู่บนเซตติ้งแบบโบราณที่ดูเหมือนเป็นสมบัติตกทอดมาตั้งแต่หลายชั่วคน
เราได้รวบรวมชิ้นไฮไลต์จากคอลเล็กชั่นเครื่องประดับชั้นสูง “HORTUS DELICIARUM” ที่เราชอบมาฝากสาวแอลกัน มาดูกันว่าชิ้นไหนจะโดนใจคุณมากที่สุด สาวๆ คนไหนที่สนใจอยากครอบครองเครื่องประดับชั้นสูงสุดหรูนี้สามารถไปเลือกชมและเลือกซื้อได้ที่บูติกแห่งใหม่ของ Gucci ที่ ปลาส วองโดม (Place Vendôme) ในกรุงปารีส ใครที่กำลังจะเดินทางไปปารีสเร็วๆ นี้ละก็แวะไปชมกันได้นะ 

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.