fbpx

I

Fashion

ส่องไอเท็มเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ไปกับท่วงทำนองเนื้อร้อง ‘Gucci’

คอลเล็กชั่น #Gucci100 ถ้าไม่จัดถือว่าพลาด!
Senior Digital Content Creator

ส่องไอเท็มเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ไปกับท่วงทำนองเนื้อร้อง ‘Gucci’

คอลเล็กชั่น #Gucci100 ถ้าไม่จัดถือว่าพลาด!
Senior Digital Content Creator

การบรรจบมาครบ 100 ปีของ Gucci ในปี 2021 สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนๆ แห่กันสั่งจองตั้งแต่ต้นปีกับการกลับมาคอลแลบ ‘Doraemon’ แมวหุ่นยนต์สีฟ้าที่ไม่มีใบหู (ครั้งหนึ่งเคยร่วมงานกันในวาระครบรอบ 50 ปีของแบรนด์) แต่นั่นก็เป็นเพียงการเริ่มบรรเลงเท่านั้น Gucci ยังสร้างปรากฏการณ์เฉลิมฉลอง 100 ปีอย่างต่อเนื่องเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ใน “The Hacker Project” ที่ Alessandro Michele จับมือกับ Demna Gvasalia แห่ง Balenciaga พากันแฮ็ก (แบบถูกกฏหมาย) ด้วยการนำดีเอ็นเอและการตกแต่งลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์มาผสมผสานไว้ใน #GucciAria ที่ขนมาให้ชมถึง 94 ลุค เป็นไอเท็มที่เหล่าสาวกกุชชี่ต่างเฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ และการเวียนจบมาครบรอบ 100 ปีของกุชชี่มีเพียงครั้งเดียว Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งของแบรนด์ได้ตอกย้ำอีกครั้งด้วยคอลเล็กชั่น #Gucci100 ส่งต่อท่วงทำนองและท่อนฮุคให้ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ในฐานะ Friend of Gucci ได้ชวนเรากดเล่นเพลงจากเทปคาสเซต (อีกครั้ง) กับอัลบั้ม Gucci No.100

ในบรรยากาศย้อนกลับสู่ยุคเฟื่องฟูของดนตรีดิสโก้ผสานกับจังหวะฟังกี้ที่ ใหม่- ดาวิกา โฮร์เน่ และกลุ่มเพื่อนดึงเราเข้าไปอยู่ในภวังค์ที่ยากจะละสายตาไปกับเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์ตกแต่งลายพิมพ์ ‘GUCCI 100’ และ ‘เนื้อเพลงที่มีคำว่า Gucci’ ตัวตนของแบรนด์ที่ถูกบรรจุอยู่ในบทร้องกว่า 22,705 เพลง นับจำนวนตั้งแต่ปี 1921 (ปีแรกของการก่อตั้ง Gucci) แต่ Alessandro คัดให้เหลือเพียง 3 เพลง ได้แก่ ท่อนที่ร้องว่า “Music is Mine Gucci Seats Reclined” ของเพลง The R  (1988) ศิลปิน Eric B. & Rakim, แล้วก็ท่อนของเพลง You Got Good Taste (1983) ของ The Cramps วงร็อกในตำนานที่ว่า “This One’s Dedicated To All You Gucci Bag Carriers Out There It’s Called You Got Good Taste” และ “And The Men Notice You With Your Gucci Bag Crew” เพลง Fuck Me Pumps (2003) ของ Amy Winehouse การบ่งบอกรสนิยมผ่านเนื้อเพลงเป็นสิ่งที่ควรแก่การช็อปมาก ซึ่งลายพิมพ์เหล่านี้ได้ถูกแต่งแต้มลงบนเสื้อยืด แจ็กเกต แทร็กสูท ฮูดดี้ รวมไปถึงผ้าพันคอ หมวกทรงบัคเก็ต กระเป๋า และรองเท้า พร้อมกับลายโมโนแกรมเป็นตัวอักษรย่อ GG งั้นลองมาส่องกันก่อน ว่าไอเท็มไหนบ้างที่อยู่ในลิสต์ “Must have”

การตกแต่งด้วยลายพิมพ์เหล่านี้ถือเป็นการเชื่อมโยงอันแสนลึกซึ้งของภาษาสากล ระหว่างเสื้อผ้าที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์และเสียงดนตรีที่ชวนระลึกถึงความทรงจำร่วมกัน  “…มันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมานั่งทบทวนรำลึกถึงอดีต : ถ้าบางสิ่งที่ฉันคิดทบทวน ‘ย้อนกลับ’ ไปถึงประวัติศาสตร์ของเมซงหลังนี้ ฉันคงร้อยเรียงย้อนกลับไปกับตัวโน้ต ท่วงทำนอง เนื้อร้อง เพราะว่าการกล่าวถึง Gucci สำหรับฉันแล้ว มันคือความนิจนิรันดร์ของช่วงวัยรุ่นกับการออกไปแฮงเอ๊าต์ ฟังเพลง เล่นดนตรี ” Alessandro Michele กล่าวไว้ในการนำเสนอคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ ด้วยการเฉลิมฉลองผ่านบทเพลงควบคู่การนำเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์ นับเป็นสีสันแห่งความสนุกของ #Gucci100 ที่นำเสนอภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์ได้อย่างน่าสนใจ

พบกับคอลเล็กชั่น #Gucci100 ได้ที่ Gucci Pop-Up ชั้น M, Hall of Fame, Siam Paragon ตั้งแต่วันนี้ – 24 ตุลาคมนี้ และ ร้าน Gucci สาขา Siam Paragon

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.