fbpx

I

Tip & Tutorial

หอมฟุ้งจนคนเหลียว! รวมเทคนิคฉีดน้ำหอมที่คุณอาจไม่เคยลองมาก่อน

เพิ่มเสน่ห์ความหอมและความติดทนบนผิวด้วยเทคนิคการฉีดน้ำหอมง่ายๆ
hacks-for-long-lasting-perfume
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
hacks-for-long-lasting-perfume

Tip & Tutorial

หอมฟุ้งจนคนเหลียว! รวมเทคนิคฉีดน้ำหอมที่คุณอาจไม่เคยลองมาก่อน

เพิ่มเสน่ห์ความหอมและความติดทนบนผิวด้วยเทคนิคการฉีดน้ำหอมง่ายๆ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เป็นที่รู้กันว่าเทคนิคการฉีดน้ำหอมให้ติดทนโดยทั่วไปคือการฉีดตามจุดชีพจรของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นซอกคอ ข้อมือ หรือข้อพับ แต่จริงๆ แล้วยังมีเทคนิคการฉีดน้ำหอมง่ายๆ ที่ช่วยให้กลิ่นติดทนนานไม่แพ้กัน เผลอๆ อาจจะได้กลิ่นชัดกว่าเดิมอีกด้วยนะ

Cottonbro/ Pexels

ฉีดน้ำหอมหลังทาครีมบำรุงผิวกาย

ผิวที่มีความชุ่มชื่นจะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานกว่าผิวที่แห้ง ลองหันมาบำรุงผิวด้วยบอดี้ครีม มอยส์เจอไรเซอร์​ หรือโลชั่นแล้วตามด้วยการฉีดน้ำหอม ซึ่งชนิดของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้นั้นควรเป็นแบบไร้กลิ่นเพื่อไม่ให้กลิ่นตีกันจนมึน รับรองว่าสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงความหอมที่ติดทนบนผิวนานยิ่งขึ้น

Yaroslav Shuraev/ Pexels

ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำทันที

แค่ได้อาบน้ำยามเช้าก็ว่ารู้สึกสดชื่นแล้ว แต่ถ้าเพิ่มขั้นตอนการฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำด้วยคงจะทวีความสดชื่นและความมั่นใจได้เป็นกอง แนะนำให้เช็ดตัวให้แห้งหมาดก่อนฉีดเพื่อไม่ให้น้ำหอมไหลไปกับน้ำที่ยังเกาะผิว วิธีนี้ยังถือเป็นการป้องกันการเกิดคราบน้ำหอมบนเสื้อผ้าบางชนิดอีกด้วย

Mart Production/ Pexels

ฉีดน้ำหอมใส่หวี

น้ำหอมหลายชนิดไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับเส้นผม แต่เราเชื่อว่าสาวแอลหลายคนคงเคยนำมาฉีดเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจกันไปเรียบร้อย หากนำมาฉีดติดต่อกันเป็นเวลานานส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในน้ำหอมอาจทำให้ผมแห้งเสียไปในที่สุด ดังนั้นแนะนำให้ฉีดใส่หวีแทนแล้วแปรงลงบนผม แม้กลิ่นจะไม่ติดทนเท่าการฉีดใส่ผมโดยตรงแต่วิธีนี้จะช่วยเซฟผมได้มากกว่าแน่นอน

Koolshooters/ Pexels

หยดน้ำหอมผสมกับโลชั่น

ถ้าโลชั่นน้ำหอมท่ีมีในท้องตลาดยังไม่ถูกใจก็ทำกลิ่นของตัวเองซะเลย วิธีนั้นง่ายนิดเดียว เพียงนำหยดน้ำหอมกลิ่นโปรดลงบอดี้โลชั่นชนิดไร้กลิ่นแล้วผสมให้เข้ากัน ลูบไล้ตามผิวกาย เพียงเท่านี้ก็ได้กลิ่นหอมติดผิวพร้อมการบำรุงไปในตัว

Алёна/ Pexels

แนะนำผลิตภัณฑ์

3,900 THB/ 50 ml, 4,550 THB/ 70 ml

Bulgari Rose Goldea Blossom Delight Eau de Toilette – สาวกน้ำหอมกุหลาบที่สดชื่นเปล่งประกายคงต้องเทใจให้ความหอมสุดหรูขวดนี้ที่ตีความดอกกุหลาบให้กลายเป็นความบางเบา เปิดด้วยเสน่ห์ความหอมของ Lily of the Valley Accord และ Grapefruit ที่สดใส ก่อนจะพาเข้าสู่หัวใจหลักของ rosebuds ที่สดชื่นละเอียดอ่อนผสมผสานกับความสดใสของ Peony ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำฤดูใบไม้ผลิ เพิ่มความเย้ายวนในตอนท้ายกับ White Musk และ Cedarwood 

2,280 THB/ 30 ml, 3,180 THB/ 50 ml

Flower by Kenzo Poppy Bouquet Eau De Toilette – กลับมาอีกครั้งกับน้ำหอมขวดทรงสูงแสนหวานอันคุ้นตาจาก Kenzo ที่ให้ความหอมสดใสเปล่งประกายกว่าเดิมด้วยแรงบันดาลใจจากตลาดดอกไม้ยามเช้าของประเทศญี่ปุ่น ผสานเข้ากับกลิ่นของดอกไม้นานาพันธุ์อย่าง Gardenia และ Damascena Rose ชวนหลงใหล มอบความหอมสดชื่นในสัมผัสแรกจาก Green Almond ผสมกับ Tea Leaves และ Mandarin Essence ตามมาด้วยใจกลางของ Jasmine Sambac, Gardenia และ Damascena Rose ทิ้งท้ายด้วยเสน่ห์ความเย้ายวนของ Cedarwood กับ White Musk

3,200 THB/ 30 ml, 4,400 THB/ 50 ml, 5,700 THB/ 100 ml

Gucci Bloom Eau de Toilette – จากความหอมต้นตำรับของ Bloom สู่กลิ่นหอมใหม่ที่เสมือนกับรวบรวมสวนดอกไม้แห่งความฝันที่มีความสดใส เปล่งประกาย มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น โดยยังคงหยิบยกเอกลักษณ์ความหอมเดิมจากดอกมะลิตูม ดอกซ่อนกลิ่น และดอกเล็บมือนาง มาเติมกลิ่นหอมหวานจากน้ำผึ้ง ดอกส้มสีเขียว ดอกเนโรลี ผสมผสานเป็นความรู้สึกที่ละเอียดอ่อน แลดูไร้เดียงสา

3,000 THB/ 30 ml, 4,250 THB/ 50 ml, 5,250 THB/ 75 ml

Chloé Nomade Eau de Parfum Naturelle – น้ำหอมใหม่ที่เปิดตัวมาด้วยความหอมบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ในขวดน้ำหอมที่ถูกนำเสนอใหม่ในแบบรักษ์โลกด้วยเฉดสีที่ชวนให้นึกถึงหาดทราย แร่ธาตุดิบ และดวงอาทิตย์ที่เตรียมลาลับขอบฟ้า ท็อปโน้ตให้สัมผัสกลิ่นหอมของมะกรูดจุดประกายสดชื่นก่อนจะดำดิ่งสู่ใจกลางความหอมเย้ายวนของดอกมะลิอียิปต์ บรรจบกับกลิ่นอ่อนโยนจากอินทผลัมโดยมีไออุ่นของวานิลลาจากมาดากัสการ์และแซนดัลวู้ดผสานความลงตัวชวนหลงใหล
Cover Photo Courtesy: Алёна, Cottonbro, Mark Production/ Pexels

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.