fbpx

I

People

คดีฟ้องร้องยังไม่จบ..แต่ศาลอนุญาตให้ Hailey Bieber ใช้เครื่องหมายการค้า Rhode ได้

ดูเหมือนมหากาพย์คดีชื่อซ้ำจะยังไม่จบลงง่ายๆ
hailey-bieber-victory-in-rhode-trademark
hailey-bieber-victory-in-rhode-trademark

คดีฟ้องร้องยังไม่จบ..แต่ศาลอนุญาตให้ Hailey Bieber ใช้เครื่องหมายการค้า Rhode ได้

ดูเหมือนมหากาพย์คดีชื่อซ้ำจะยังไม่จบลงง่ายๆ

แม้คดีฟ้องร้องข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าระหว่างแบรนด์ Rhode ทั้งสองจะยังไม่จบสิ้น แต่ล่าสุดศาลอนุญาตให้ Hailey Bieber สามารถใช้ชื่อ Rhode ในการโปรโมตสารคดีชุด ‘The Making Of Rhode’ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ในวันที่ 22 กรกฎาคม คู่กรณีของ Hailey อย่างแบรนด์แฟชั่น Rhode ได้ขอให้ศาลสั่งห้ามเผยแพร่สารคดีชุดดังกล่าวแต่คำขอนี้กลับถูกปัดตกไปโดยผู้พิพากษาเนื่องจาก Hailey ได้ยื่นคำร้องขอเผยแพร่สารคดีชุดนี้ในช่องยูทูบของเธอ

อ่านเพิ่มเติม: ‘Rhode vs Rhode’ เมื่อ Hailey Bieber ถูกฟ้องละเมิดเครื่องหมายการค้าของแบรนด์แฟชั่นที่มีมานานกว่า 9 ปี

สื่อต่างประเทศอย่าง E! News เผยว่า Hailey ได้ส่งสารคดีดังกล่าวให้ศาลได้ตรวจสอบ และทางผู้พิพากษาได้อนุญาติให้ Hailey สามารถเผยแพร่สารคดีชุดนี้ได้ ซึ่งคำตัดสินนี้จะช่วยให้เธอสามารถโปรโมตแบรนด์สกินแคร์ของเธอได้แม้จะอยู่ระหว่างการฟ้องร้องก็ตาม ด้าน Michael Rhodes ทนายของ Hailey กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เราพอใจที่ศาลปัดตกคำขอไม่ให้เผยแพร่สารคดี”

ส่วนแบรนด์แฟชั่น Rhode ออกมาตอบโต้คำตัดสินดังกล่าวว่า “นี่เป็นเพียงการอนุญาตให้แบรนด์ของ Hailey Bieber ใช้ชื่อแบรนด์ของเราในระหว่างการดำเนินคดีเพียงชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งการเลื่อนพิจารณาคดีออกไปถือเป็นโอกาสที่เราจะรวบรวมหลักฐานให้มากขึ้นในการสู้คดี” อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงมั่นใจว่าจะชนะในคดีนี้แน่นอน ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนด้านแบรนด์แฟชั่น Rhode ได้แสดงความเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์ข้อความทางอินสตาแกรมเผยถึงการดำเนินคดีทางกฎหมายที่จำใจต้องทำเพื่อปกป้องธุรกิจที่สร้างมาด้วยมือเปล่าตั้งแต่ศูนย์ โดยทางแบรนด์ยังเผยอีกว่า Hailey เคยขอซื้อชื่อ Rhode กับทางแบรนด์ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว แต่ทางแบรนด์ได้ปฏิเสธไปและขอให้เธอใช้ชื่ออื่นแทน

จวบจนวันนี้ด้าน Hailey ก็ยังไม่ได้มีการออกมาแถลงการณ์ใดๆ เกี่ยวกับการฟ้องร้องคดีนี้ ท้ายที่สุดแล้วคดีความนี้จะจบลงอย่างไร นางแบบสาวต้องเปลี่ยนชื่อแบรนด์หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

Source: 1
Cover Photo Courtesy: haileybieber, shoprhode/ Instagram
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.