I

Ellemen

มัดรวมหลายเหตุการณ์สำคัญของโลกแฟชั่น ที่เกิดขึ้นในปี 2021

การแพร่ระบาดของ Covid-19 ไม่สามารถทำให้โลกของแฟชั่นหยุดหมุนได้
Share on facebook
Share on twitter
มัดรวมหลายเหตุการณ์สำคัญของโลกแฟชั่น ที่เกิดขึ้นในปี 2021
Digital Content Creator

Ellemen

Share on facebook
Share on twitter

มัดรวมหลายเหตุการณ์สำคัญของโลกแฟชั่น ที่เกิดขึ้นในปี 2021

การแพร่ระบาดของ Covid-19 ไม่สามารถทำให้โลกของแฟชั่นหยุดหมุนได้
มัดรวมหลายเหตุการณ์สำคัญของโลกแฟชั่น ที่เกิดขึ้นในปี 2021
Digital Content Creator

ในปีนี้ถือว่าเป็นอีกปีที่มีหลากหลายเหตุการณ์ผ่านเข้ามาให้เราทั้งตกใจและตื่นเต้นในเวลาเดียวกันเลยก็ว่าได้ บางเหตุการณ์ก็เป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้น อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้โลกนี้เปลี่ยนแปลงไปเลยก็คือ Covid-19 เจ้าไวรัสตัวร้ายกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางของโลกไปแล้ว เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในโลกแฟชั่นปีที่ผ่านล้วนแต่มีเรื่องของไวรัสเข้ามาเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อย วันนี้เราได้รวบรวมหลากหลายเหตุการณ์สำคัญ จากโลกแฟชั่นมาให้หนุ่มๆ ได้ทบทวนกันอีกครั้งแล้ว จะมีเรื่องไหนบ้างเราไปชมกันเลย

Virgil Abloh

นับว่าเป็นข่าวใหญ่แห่งปีที่หลายๆ คนให้ความสนใจที่สุดเลยก็ว่าได้ กับการจากไปอย่างกระทันหันของนักออกแบบมากฝีมืออย่าง Virgil Abloh เพราะเขาคนนี้คือบุคคลสำคัญในวงการแฟชั่นที่ใครๆ หลายคนต่างก็รักและชื่นชอบในผลงาน สุดท้ายแล้วการจากไปของเขาได้จากไปแต่เพียงกายเท่านั้น เพราะจิตวิญญาณของเขาอยู่ในผลงานทุกชิ้นที่เขาได้สร้างขึ้นมานั่นเอง

Alber Elbaz

นับเป็นข่าวเศร้าและกำลังช็อกวงการแฟชั่นอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ หลังจากบริษัท Compagnie Financière Richemont ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายว่า ดีไซเนอร์มากความสามารถอย่าง Alber Elbaz ได้เสียชีวิตในวัย 59 ที่กรุงปารีส จากการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 

Collaboration of The Year

แม้ในปีที่ผ่านมาโลกจะดูเงียบเหงาเพราะโรคระบาด Covid-19 แต่ในโลกของแฟชั่นนั้นกลับเต็มไปด้วยสีสันที่ทำให้เราได้ตื่นเต้นและตกใจกันพอสมควร เพราะในปีนี้แบรนด์ต่างๆ ได้มาจับมือร่วมกันทำโปรเจ็กต์พิเศษที่ใครหลายๆ คนคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Gucci x Balenciaga และ Balenciaga x Gucci และการพบกันของ 2 ดีไซน์ชั้นนำของวงการคือ Kim Jones และ Donatella Versace นั้นก็คือ Versace x Fendi และ Fendi x Versace นับได้ว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีทองของการ Collab เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่านักสะสมตัวยงต้องห้ามพลาด!

Matthieu Blazy

เป็นอีกเรื่องฮือฮาในวงการแฟชั่นอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะแบรนด์สุดฮิตอย่าง Bottega Veneta ได้เปิดตัวครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่นั่นคือ Matthieu Blazy หลังจากดีไซเนอร์ดาวรุ่งอย่าง Daniel Lee ได้ประกาศโบกมือลาแบรนด์ไป แฟนๆ ต่างก็ลุ้นว่าใครกัน ที่จะเป็นคนต่อไปมานั่งเก้าอี้ในบ้านสีเขียวหลังนี้กับตำแหน่ง Ready-to-Wear Design Director หลังจากที่ทางแบรนด์ได้ประกาศออกมาแฟนๆ ก็ต่างรอผลงานคอลเล็กชั่นแรกของ Matthieu Blazy ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ที่จะถึงนี้

Kering แบนสินค้าที่ทำจากขนสัตว์ทุกชนิดจากแบรนด์ในเครือทั้งหมด

ในปีนี้ต้องบอกเลยว่ากระแสการโจมตีการใช้ขนสัตว์แท้ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในโลกแฟชั่น เมื่อมีกระแสที่ยังร้อนระอุ อุตสาหกรรมแฟชั่นไม่ได้นิ่งนอนใจ ขยับตัวเพื่อตอบรับกระแสรักษ์โลกกันอย่างต่อเนื่อง โดยอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของวงการคือบริษัทยักษ์ใหญ่ในเครือ Kering ประกาศยุติการใช้ขนสัตว์แท้ 100% ไม่ว่าจะเป็น Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen,Saint Laurent และอีกหลายแบรนด์ดัง

LISA BLACKPINK

สาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้ถือได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญระดับโลกไปแล้ว เพราะในปีที่ผ่านมาถือว่าสาวน้อยลิซ่ามีหลากหลายเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้ตื่นเต้นกันอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น อัลบั้มเดบิวต์เดี่ยวครั้งแรกของ, เอ็มวีใส่ชุดไทยพร้อมชฎาจากแบรนด์ไทย, ไปร่วมเดินบนรันเวย์ Celine ในคอลเล็กชั่น SS22, การร่วมงานกับแรปเปอร์ระดับโลกอย่าง DJ SNAKE ในบทเพลง ‘SG’ และอื่นๆ อีกมากมาย ถือได้ว่าปีที่มาลิซ่าได้ทำให้เราเห็นแล้วว่า น้องได้ไม่มีแค่ความสามารถ แต่น้องเกิดมาเพื่อเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์อย่างแท้จริง

TIFFANY & CO x SUPREME

ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเจ้าพ่อคอลลาบอเรชั่นอย่าง ‘Supreme’ แบรนด์สเก็ตสุดเท่จากนิวยอร์ก หันมาจับมือร่วมกับแบรนด์จิวเวลรี่ลักชัวรี่ ‘Tiffany & Co.’ หลังจากที่มีข่าวลือมานาน หลายคนอาจจะคิดว่าสองแบรนด์นี้จะมาเจอกันได้อย่างไรเพราะทั้งสองแบรนด์ไม่น่าจะเข้ากันได้เลย แต่ในที่สุดข่าวลือนี้ก็เป็นจริง! ออกคอลเล็กชั่นพิเศษเอาใจสายสตรีตออกไอเทมไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ,กำไล,พวงกุญแจ หรือแม้กระทั่งเสื้อยืด วางขายเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ ทำเอาเหล่านักสะสมต่างก็พลิกแผ่นดินเพื่อที่จะหามาครอบครอง!

Asian Power

กระแสของสายเลือดเอเชียในปีที่ผ่านมาถือได้ว่าจะดีขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะคนดังเลือดเอเชียต่างก็ก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในโลกของแฟชั่น ในยุคที่โลกออนไลน์สามารถสร้างปรากฎการณ์ที่สะพัดไปทั่วทั้งโลกได้เพียบชั่วพริบตา จึงไม่แปลกใจเลยที่เราได้เห็นเหล่าคนดังสัญชาติเอเชียที่ถูกสปอตไลท์บนเวทีระดับโลกส่อง รวมไปถึงแวดวงอุตสาหกรรมแฟชั่นที่หันมาจีบเหล่าคนดังเอเชียไปร่วมนำเสนอแบรนด์ในฐานะ Global Ambassador, House of Brand หรือโปรเจ็กต์พิเศษในแคมเปญต่างๆ ร่วมไปถึงสองสาวจากประเทศไทย ที่ได้ร่วมเดินบนรันเวย์แบรนด์ระดับโลกอย่าง แจน ใบบุญและอารยา บัว สองนางแบบเชื้อสายไทยที่ได้ไปทำงานกับแบรนด์ดังอย่าง Chanel, Rick Owens, Guuci

Share on facebook
Share on twitter
Share on email