fbpx

I

Fashion

รวมชุดจากแบรนด์ดังที่มาพร้อมความใหญ่โตอลังการ ในกูตูร์วีกประจำฤดูกาล Fall/Winter 2021

แต่ละแบรนด์จะใหญ่โตสักแค่ไหน ตามมาชมไปพร้อมๆ กัน

รวมชุดจากแบรนด์ดังที่มาพร้อมความใหญ่โตอลังการ ในกูตูร์วีกประจำฤดูกาล Fall/Winter 2021

แต่ละแบรนด์จะใหญ่โตสักแค่ไหน ตามมาชมไปพร้อมๆ กัน
จบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับกูตูร์วีกสุดอลังการ ที่เหล่าแบรนด์ใหญ่ต่างออกมาโชว์ฝีไม้ลายมือในการรังสรรค์เสื้อผ้าชั้นสูงสุดพิเศษ รวมไปถึงการกลับมาอีกครั้งของกูตูร์จาก Balenciaga หลังจากปิดไลน์สินค้านี้ไปตั้งแต่ปี 1968 ซึ่งแน่นอนว่าโอต์กูตูร์อาจจะไม่ใช่เสื้อผ้าที่ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันสักเท่าไรนัก ถึงแม้หลายๆ แบรนด์จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูเรียบง่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อนก็ตามที ซึ่งวันนี้เราจะไม่ได้มารวบตึงแฟชั่นกูตูร์จากกูตูร์วีกแบบเดิมๆ แต่คราวนี้เราจะพามาส่องแฟชั่นกูตูร์สุดปังที่อาจจะใส่ไม่ได้จริงบ้างสักเท่าไร แต่ก็สร้างสีสันให้วงการแฟชั่นในเวลานี้ด้วยไอเดียสนุกๆ ผ่านเครื่องแต่งกายได้ไม่น้อย ซึ่งเหล่าเสื้อผ้าสุดอลังการและแปลกตาเหล่านี้จะมีจากแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

Viktor & Rolf

ประเดิมกันด้วยแบรนด์แรกอย่าง Viktor & Rolf ที่บอกเลยว่าเป็นคอลเล็กชั่นโอต์กูตูร์ที่แซ่บมากที่สุดในฤดูกาลนี้ ด้วยการนำเอาเครื่องแต่งกายของราชวงศ์ที่มีมาช้ามามาล้อเลียนให้ดูใหญ่โตและจัดจ้านด้วยซิลูเอตที่ดูเกินจริง เท่านั้นยังไม่พอยังมีการหยิบเอาสายสะพายซึ่งถือเป็นสักญลักษณ์ของเวทีการประกวดนางงามมาใส่ข้อความสุดเปรี้ยวเรียกเสียงฮือฮาในวงการแฟชั่นไปได้ไม่น้อย เรียกว่าเป็นคอลเล็กชั่นสุดปังที่เราให้คะแนนไอเดียเต็มร้อยไปเลย

Schiaparelli

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกยกให้เป็นควีนออฟกูตูร์ ด้วยการมาของเสื้อผ้าใหญ่โตและอลังการไม่เคยพัก โดยในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 นี้ก็ยังคงไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะขนงานปักสุดประณีตชนิดที่ใครก็ต้องตาค้าง โดยในคอลเล็กชั่นนี้นั้นมาในชื่อว่า “The Matador” ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคของช่วง 80s มาผสมผสาน และเพิ่มซิลูเอตแปลกใหม่ในสไตล์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทรงไหล่พองคล้ายกับเสื้อที่ใส่ในกีฬาการต้อนวัวกระทิงของสเปน หรือแอ็กเซสซอรี่ส์ชิ้นเด่นรูปหูอันโตที่ปรากฏในคอลเล็กชั่นนี้อีกครั้ง 

Giambattista Valli

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มักจะมาในซิลูเอตสะดุดตาและน่าจดจำเสมอ ด้วยเทคนิกการตัดเย็บชั้นสูงกับการเลือกใช้ผ้าทูลล์เป็นเอกลักษณ์ในการรังสรรค์เสื้อผ้า และในคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021 นี้เองก็เช่นกัน เพราะเสื้อผ้าล้วนเต็มไปด้วยไอเดียการใช้เทคนิกพิเศษเพื่อสร้างเลเยอร์ได้อย่างงดงาม รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีสันสดใสมาเพิ่มความสนุกสนานให้กับเสื้อผ้า ซึ่งนอกจากการใช้ผ้าทูลล์แล้วนั้นความใหญ่โตของเสื้อผ้าของ Giambattista Valli ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนจดจำได้เสมอ 

Iris van Herpen

Iris van Herpen ในคอลเล็กชั่น Haute Couture Autumn/Winter 2021/22 ที่ใช้ชื่อว่า Earthrise จากการได้รับแรงบันดาลใจมาจากยานอวกาศ Apollo 8 และการท่องอวกาศอันมืดมิด โดยถ่ายทอดมุมมองผ่านการถักทองานฝีมือที่สะท้อนถึงความรู้สึกและการรับรู้สิ่งมีชีวิตบนโลก ให้กลายเป็นเครื่องแต่งกายสุดอลังการในคอลเล็กชั่นนี้ที่เต็มไปด้วยเทคนิกการรังสรรค์ชั้นสูง หรือการเรเซอร์คัตมาใช้ร่วมด้วย โดยลวดลายในคอลเล็กชั่นยังสะท้อนถึงความล่องลอยในห้วงอวกาศ รวมไปถึงโทนสีหลักอย่างสีฟ้าที่แสดงถึงความสว่างและโทนสีเข้มที่บ่งบอกถึงความมืดมิด

Balenciaga

การกลับมาอีกครั้งของคอลเล็กชั่น Haute Couture จาก Balenciaga และยังเป็นคอลเล็กชั่น Couture ครั้งแรกของ Demna Gvasalia ที่พาเราย้อนไปสู่จุดเริ่อมต้นของห้องเสื้อชนชั้นสูงในปี 1967 กับการนำเสนอเครื่องแต่งกายที่ผสมผสานความดั้งเดิมของแบรนด์และความร่วมสมัยกันของดีไซน์ปัจจุบัน ซิลูเอตแปลกใหม่ที่เรามักเห็นบ่อยจาก Balenciaga ที่หลอมรวมเข้ากับ DNA ของแบรนด์เมื่อแรกเริ่ม และที่แน่ๆ ความใหญ่โตของเสื้อผ้านั้นก็ยังเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามักเตะตา ไม่ว่าจะเป็นสูทตัวโคร่ง หรือเดรสทรงพองสีสันสดใส รวมถึงหมวกใบเก๋ที่พัฒนามาจากหมวกทรงวินเทจยุคก่อนแต่นำมาครีเอตใหม่ให้มีกลิ่นความโมเดิร์นมากขึ้น

Rahul Mishra

คอลเล็กชั่นนี้ของ Rahul Mishra เป็นการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางไปยังหมู่เกาะ Santorini หลังจากการระบาดโควิดในอินเดียเริ่มทุเลาลงในบางพื้นที่ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ชาวอินเดียอย่าง Mishra เกิดไอเดียระหว่างการตั้งคำถามของลูกสาวถึงเหตุกลของการมีอยู่ของธรรมชาติรอบตัว โดยระหว่างกักตัวเขาได้ยินคำพูดถึงการวาดภาพอากาศที่งดงามลงบนผืนผ้าใบ และรังสรรค์มันออกมาเป็นเสื้อผ้า และนั่นคือวิธีการเปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นเสื้อผ้าได้จริง หรือที่เขาเรียกมันว่า Shape of Air ทำให้ในคอลเล็กชั่นนี้เราจะได้เห็นสีสันของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ยามเย็น สีของท้องฟ้ายามสดใสปรากฎลงบนเสื้อผ้าในซิลูเอตที่แปลกใหม่และท้าทายมากขึ้น

Charles de Vilmorin

สำหรับ Charles de Vilmorin นับเป็นอีกแบรนด์ที่พาความแปลกใหม่มาเยือนสู่กูตูร์วีก กับเสื้อผ้าโทนสีดำน่าค้นหา ที่ถูกตกแต่งเส้นสายเพื่อสร้างความดึงดูดอีกขั้น อีกทั้งยังมีการใช้งานปักและเทคนิกการเย็บแบบซ้อนเพื่อมาสร้างเลเยอร์อีกด้วย และนอกจากนี้วัสดุหลักที่เรามักเห็นได้ในหลายๆ ลุคก็คือการเลือกใช้ขนนกสีดำเข้ามาเพิ่มความน่าสนใจ 

RELATED STORY

barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%
COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์
จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน
Gucci กลับสู่อันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2 ตามด้วย Balenciaga และ Prada
แบรนด์ไหนจะครองใจสายแฟทั่วโลกจนติดท็อป 20 แบรนด์ที่ฮอตที่สุดบ้าง มาดูกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.