fbpx

I

Beauty

เคล็ดลับวันเฮลตี้ แค่เริ่มจากสิ่งเหล่านี้หลังตื่นนอน

ปรับตัวแค่นิดเดียว แต่ชีวิตดีขึ้นเยอะ

เคล็ดลับวันเฮลตี้ แค่เริ่มจากสิ่งเหล่านี้หลังตื่นนอน

ปรับตัวแค่นิดเดียว แต่ชีวิตดีขึ้นเยอะ
ช่วงเวลาเช้ามักเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบสุดๆ เพราะนอนยังไงก็ไม่ยอมตื่น กดเลื่อนนาฬิกาปลุกครั้งแล้วครั้งเล่า จนสุดท้ายก็สายและต้องรีบล่กๆ อาหารเช้าก็ไม่ได้กิน แถมลืมของอีกเพราะเตรียมไม่ทัน แล้วก็มานั่งหงุดหงิดตัวเอง ดูเป็นการเริ่มต้นวันที่ไม่เฮลตี้เลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นเรามาเปลี่ยนกันเถอะ เริ่มต้นพรุ่งนี้เลย ลดการสนูซนาฬิกาปลุกลง แล้วทำตามสิ่งเหล่านี้กัน

1. ดื่มน้ำกันหน่อย

ไม่ได้ดื่มน้ำตั้งหลายชั่วโมง ร่างกายย่อมดีไฮเดรตเป็นธรรมดา ตื่นเช้ามาสาวๆจึงควรรีบคว้าน้ำสะอาดมาดื่มสักแก้วเป็นอย่างแรก เพื่อช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายและกระตุ้นระบบต่างๆ ให้พร้อมทำงานรับวันใหม่อย่างเต็มที่ น้ำเปล่าธรรมดาๆ นี่แหละมีประโยชน์เหลือล้น

2. ยืดเส้นกันนิด

เวลาจะทำอะไรแล้วรู้สึกตึงกล้ามเนื้อไปหมดก็แย่เหมือนกันนะ แต่รู้ไหมว่าแค่เรายืดเส้นสายเพียงวันละ 5 นาทีก็ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและยังช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีได้ด้วย ก่อนลุกออกจากเตียงลองก้มแตะปลายเท้าตัวเองสักยี่สิบวินาทีก็ดูจะเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีนะ

3. กินอาหารที่มีประโยชน์

เราน่าจะเคยได้ยินกันบ่อยๆว่า You are what you eat ดังนั้นก็เลือกสิ่งดีๆ กันเถอะ อย่างผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินก็ดูเหมาะกับมื้อเช้าอันแสนสำคัญมากทีเดียว

4. สายเขียวก็มา

ในช่วงเช้าอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายเราจะต่ำ เราจึงควรช่วยกระตุ้นมันด้วยผักใบเขียวที่อุดมไปด้วยโปรตีน เพราะร่างกายของเราเบิร์นแคลอรี่ไปกับการย่อยโปรตีนมากกว่าการย่อยแป้งและไขมัน และผักเหล่านี้ก็ยังแคลน้อยถูกใจสาวๆ อีกด้วย ลองทำเมนูเคลหรือผักโขมปั่นก็น่าสนใจไม่น้อยนะ

5. ทำอาหารทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนก็ได้

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างที่ตื่นมาแล้วหิวเลย แต่ก็ขี้เกียจทำอาหารเหลือเกิน ลองแก้ปัญหาด้วยการทำอะไรอร่อยๆ แช่ตู้เย็นไว้ตั้งแต่ก่อนนอนอย่างเมนูโอ๊ตมีลง่ายๆ ก็ได้ เพียงแค่ผสมข้าวโอ๊ตกับนมและโยเกิร์ต โดยอาจจะเติมรสด้วยวานิลลาหรืออบเชย พร้อมตบท้ายด้วยผลไม้ตามใจชอบ แค่นี้ก็มีอาหารเช้าแสนอร่อยและสุขภาพดีรอเราอยู่แล้ว

6. วางมือถือลงบ้าง

พูดง่ายแต่ทำยากเพราะสมาร์ตโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว แต่งานวิจัยจาก University of Pennsylvania พบว่าคนที่ได้อ่านข่าวร้ายในตอนเช้า แม้เพียงแค่ 3 นาที ก็มีโอกาสที่จะมีวันแย่ๆมากกว่าคนที่ไม่ได้อ่านข่าวเหล่านั้นถึง 27% เลยทีเดียว เราทุกคนคงอยากมีวันที่ดีจริงไหม และในเมื่อเราควบคุมเฟซบุ๊กฟีดของเราไม่ได้ ก็หลีกเลี่ยงการอ่านมันไปเลยดีกว่า

7. เตรียมตัวไปออกกำลังกายตั้งแต่ก่อนเข้านอน

รู้ทั้งรู้ว่าการออกกำลังกายมันดีต่อสุขภาพ แต่ความขี้เกียจก็ไม่เข้าใครออกใคร ดังนั้นลุกขึ้นมาจัดกระเป๋าเตรียมชุดเข้ายิมตั้งแต่ก่อนนอน และวางแผนให้เรียบร้อยไปเลยว่าจะทำอะไรบ้าง พอตื่นเช้ามาจะได้ลดข้ออ้างเรื่องเตรียมตัวไม่ทันไปได้ แล้วลองถามตัวเองดูว่าอุตส่าห์ตั้งใจไว้ขนาดนี้แล้ว จะไม่ไปออกกำลังกายจริงๆ หรือ
Source: Elle.com/uk

RELATED STORY

chanel-beauty-holiday-2022
คอลเล็กชั่นชวนฝันลึกลับน่าค้นหาตั้งแต่เมคอัพยันบอดี้แคร์
solne-mahanakorn-review
ลบภาพจำของคลินิกแบบเดิมๆ แล้วผ่อนคลายไปกับบริการที่ใส่ใจในทุกดีเทล
pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.