fbpx

I

Beauty

รวบตึงอินสตาแกรมแอคเคาต์อาหารเฮลตี้ฉบับโฮมเมดที่สายสุขภาพควรติดตาม!

มีทั้งเมนูสำหรับสายบาลานซ์ โลว์คาร์บ คีโต วีแกน เซฟไว้เป็นไอเดียได้เพียบ

รวบตึงอินสตาแกรมแอคเคาต์อาหารเฮลตี้ฉบับโฮมเมดที่สายสุขภาพควรติดตาม!

มีทั้งเมนูสำหรับสายบาลานซ์ โลว์คาร์บ คีโต วีแกน เซฟไว้เป็นไอเดียได้เพียบ

สถานการณ์โควิดในปัจจุบันก็คงทำให้ใครหลายๆ คนเลือกที่จะสั่งอาหารเดลิเวอรี่มาทานกันเป็นประจำจนอาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อและอึดอัดตัวจากสารอาหารในบางเมนูที่มากเกินความจำเป็นของร่างกาย เพื่อเป็นการรักษาสมดุลของสุขภาพที่ดี วันนี้แอลจึงรวบรวมอินสตาแกรมแอคเคาต์ของอาหารเพื่อสุขภาพแบบฉบับโฮมเมดมาฝากสาวๆ ทุกคน ไว้เป็นแนวทางในการปรับเปลี่ยนเวียนเมนูอาหารในช่วงกักตัวให้ไม่มีเบื่อ และยังตอบโจทย์หลายสายสุขภาพด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสายเฮลตี้แบบเน้นทานหลากหลาย โลว์คาร์บ คีโต หรือวีแกนอีกด้วย ใครเป็นสายไหนก็เซฟไว้ลองทำตามกันได้เลย

1. Fit Healthy Recipes

อินสตาแกรมแอคเคาต์ของบล็อกเกอร์สาวสายฟิต Shonda ที่ปัจจุบันเป็นแม่วัย 40+ ลูกสอง แต่หุ่นยังฟิตเปรี๊ยะสุดๆ ปัจจุบันเธอยังรับเทรนออกกำลังกายอีกด้วย หน้าตาอาหารสุขภาพของเธอนั้นมีความหลากหลาย ครบเครื่องทั้งคาวหวานและไม่มีการงดส่วนผสมใดเป็นพิเศษ ยังคงมีการทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ คาร์โบไฮเดรต และไขมัน แต่เน้นเป็นไขมันดี และปรับเปลี่ยนการปรุงแต่งให้เฮลตี้ยิ่งขึ้น

2. Skinny Taste

‘Skinnytaste Healthy Recipes’ คือนิยามสไตล์อาหารของ Gina Homolka นักเขียนหนังสือสูตรอาหารสุขภาพที่ขายดีที่สุดทาง New York Times คงไม่ต้องเดากันแล้วว่าสูตรอาหารของเธอมันเวิร์กแค่ไหน และยังเหมาะกับใครที่เพิ่งเริ่มหันมาลองทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วยส่วนผสมที่หลากหลาย ครบทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และการปรุงแต่งอาหารที่เฮลตี้ยิ่งขึ้นแต่เน้นคอนเซ็ปต์ความอร่อยดังเดิม เช่น แทนที่จะทอดไก่ในน้ำมัน เธอเลือกที่จะใช้หม้ออบลมร้อนแทน หรือใครที่ชอบทานเบอเกอร์ เธอก็ยังมีสูตรเบอเกอร์เนื้อแน่นใส่ชีสเยิ้มๆ อีกด้วยนะ

3. Live Green Healthy

มาเอาใจสายวีแกนกันบ้าง แอคเคาต์นี้ก็เรียกว่า live green สมชื่อด้วยส่วนผสมที่เน้นผักเป็นหลัก อุดมไปด้วยไขมันดีและโปรตีนจากพืช อย่างเมนูที่น่าสนใจนั้นได้แก่ เบอเกอร์ฟักทองอะโวคาโด้แน่นๆ และยังมีอาหารไทยอย่างแกงเขียวหวานถั่วลิสงอีกด้วย

4. Laus_healthy_life

ใครที่ชอบทานขนมเป็นชีวิตจิตใจแต่แพ้กลูเตนก็คงต้องถูกใจแอคเคาต์ของ Lauren แน่นอน เพราะสูตรเบเกอรี่ทั้งหมดของเธอนั้นปราศจากกลูเตน แถมหน้าตายังน่าทานสุดๆ

5. Smoothie_planet

สายสมูตตี้เตรียมเซฟลอกสูตรไปทำตามกันรัวๆ เพราะนี่คือแหล่งรวมสูตรสมูตตี้สุดเฮลตี้จากหลากหลายแอคเคาต์ทางอินสตาแกรมในสีสันสดใสที่แค่เห็นก็สดชื่นแล้ว

6. Thehealthy_version

สายมินิมัลคงเป็นต้องถูกใจอินสตาแกรมของเธอคนนี้แน่นอน Gesundes Essen เป็นอินฟลูเอนเซอร์ชาวสเปนที่เน้นอาหารที่ปราศจากกลูเตน และเลือกทานโปรตีนจากเนื้อกุ้งและปลาเป็นหลัก

7. Annies_keto

มาถึงอาหารสไตล์คีโตกันบ้าง คีโตเจนิค ไดเดต (Ketogenic Diet) คือรูปแบบของการลดน้ำหนักที่เน้นทานอาหารไขมันสูง ทานโปรตีนให้น้อยกว่าไขมัน และหลีกเลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรตเพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะคีโตซิส (Ketosis) ที่ไม่สามารถใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตได้จึงต้องเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายแทน ใครที่ชอบทานอาหารมันๆ เป็นชีวิตจิตใจก็คงจะถูกใจอาหารสไตล์นี้เป็นทุนเดิม ซึ่งทาง Samantha เจ้าของแอคเคาต์นี้ก็ได้ลดน้ำหนักไป 150 lbs หรือราวๆ 68 กก. ด้วยวิธีนี้ควบคู่ไปกับการทำ Intermitted Fasting 16:8 นอกจากนี้เธอยังแชร์เทคนิคการเลือกทานอาหารประเภทคีโตนอกบ้านอีกด้วยนะ


Cover Photo Courtesy: foodiefittwinmummy, livegreenhealthy, thehealthy_version

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.