fbpx

I

Entertainment

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!
Digital Content Creator

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!
Digital Content Creator

ถึงแม้ในปีนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของโลกจะยังไม่หวนกลับคืนมาคึกคักเหมือนเดิม วงการภาพยนตร์ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งวงการแถวหน้า ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ ก่อนใครจากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อเข้าไปดูหนังที่โรงไม่ได้และผู้คนต่างกักตัวอยู่บ้าน ทำให้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง อาทิ Netflix, Disney+, HBO Max และอีกมากมาย ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญและเติบโตขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้นักแสดงไม่สามารถขอส่วนแบ่งจากกำไรการฉายภาพยนตร์ในโรงได้ เนื่องจากไม่ได้มีการเปิดจำหน่ายตั๋ว ทำให้ในยุคโควิด-19 การตัดสินใจเซ็นสัญญาของเหล่านักแสดงฮอลลีวูด กับการเล่นภาพยนตร์และแพลตฟอร์มสตริมมิ่งมีข้อจำกัดที่มากขึ้น อีกทั้งพวกเขายังต้องทำการต่อรองขอค่าตัวให้สูงขึ้นเป็นหลายเท่าตัวหลังจากนี้ แอลเมนได้รวบรวมมาให้คุณแล้วกับนักแสดงฮอลลีวูดชายที่มีรายได้สูงสุดต่อหนึ่งเรื่องในปี 2021 จะมีดาราคนโปรดของคุณทุบสถิติใหม่ขึ้นมาได้หรือไม่ เราไปดูกันเลย

14. Robert Pattinson – 100 ล้านบาท จาก The Batman


เริ่มด้วยภาพยนตร์ที่ทุกคนต่างรอคอยมากที่สุดกับเรื่อง The Batman ที่จะมีกำหนดฉายในปี 2022 โดยเว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่าค่าตัวของพระเอก Robert Pattinson ได้รับค่าตอบแทนอยู่เพียง 3 ล้านดอลลาร์เท่านั้นสำหรับบทบาทของเขาในฐานะ Bruce Wayne

13. Chris Pine – 383 ล้านบาท จาก Dungeons and Dragons


จากบทบาทโดดเด่นในเรื่อง Star Trek, Wonder Woman นักแสดงหนุ่มจาก L.A. อย่าง Chris Pine กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ชื่อ Dungeons and Dragons นักแสดงมากความสามารถคนนี้ทำรายได้ไปสูงถึง 11.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 383 ล้านบาทเลยทีเดียว

12. Keanu Reeves – 467 ล้านบาท จาก The Matrix 4


ภาพยนตร์ในตำนานอย่าง The Matrix จะทำรายได้ดีเทน้ำเทท่าในภาคก่อน กับนักแสดงหนุ่มอย่าง Keanu Reeves ครั้งนี้เขากลับมาในภาคต่อกับ The Matrix 4 ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ แม้ค่าตอบแทนของเขาในภาคนี้จะไม่ถึงเป้าหมายเท่าภาคก่อนหน้า แต่เขาคนนี้ก็มีค่าตอบแทนสูงถึง 12 ถึง 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 468 ล้านบาทเลยทีเดียว การกลับมาครั้งนี้จะถูกใจแฟนๆ หนังไซไฟ แค่ไหน เราต้องรอชมกันในเดือนธันวาคมนี้

11. Tom Cruise – 433 ล้านบาท จาก Top Gun : Maverick


จากการรายงาน Tom Cruise นับว่าเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่มีรายได้สูงกับทั้งสองแพลตฟอร์ม สำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่จะมาเป็นภาคต่อของ Top Gun มีชื่อว่า Maverick เขาคนนี้ได้ตอบแทนในการแสดงไปสูงถึง 13 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 434 ล้านบาท จากกำหนดเดิมที่จะเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 19 พฤศจิกายนแทน แฟนๆ ต้องอดใจรอกันอีกนิด ปลายปีนี้ได้ชมแบบจัดเต็มแน่นอน

10. Michael B. Jordan – 500 ล้านบาท จาก Without Remorse


มาถึงนักแสดงที่ถูกโหวตว่าเซ็กซี่ที่สุดในปี 2020 อย่าง Michael B. Jordan นักแสดงหนุ่มมาดเข้ม กับบทบาท John Clark ในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Without Remorse ภาพยนตร์ที่นำนิยายของ Tom Clancy นักเขียนชื่อดัง ที่นำนิยายมาดัดแปลงเป็นเกมมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้ฉายทางโรงภาพยนตร์ หลังจากตอนแรกวางโปรแกรมฉายไว้ในวันที่ 20 กันยายน 2021 แต่จะไปฉายทาง Amazon Prime แทน ตามรายงานของ Variety หนุ่ม Michael ได้รับค่าตอบแทนในการแสดงไปจำนวน 15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 500 ล้านบาทเลยทีเดียว

9. Brad Pitt – 667 ล้านบาท จาก Bullet Train


มาถึงคิวของ Brad Pitt พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ เจ้าของรางวัลออสการ์ ขวัญใจของสาวๆ ทั่วโลก โดยภายในปีหน้าตั้งตารอกันได้เลย เพราะหนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ของของเขาอย่าง “Bullet Train” ได้ล็อกคิววันฉายและประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 นับว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังรวมดาราฮอลลิวูดที่น่าจับตามองในปีหน้าเลยทีเดียว

8. Chris Hemsworth – 667 ล้านบาท จาก Thor : Love and Thunder


ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จาก Marvel ที่ครองใจคนทั่วโลกอย่าง Thor โดยผู้กำกับ Taika Waititi ภาพยนตร์ยอดนิยมเรื่องนี้กำลังจะกลับมาในภาค Thor: Love and Thunder ที่มีกำหนดฉายในปี 2022 ซึ่งครั้งนี้พระเอกหนุ่ม Chris Hemsworth ได้รับค่าตอบแทนในการแสดงไปกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 667 ล้านบาท โดยนักวิจารณ์ภาพยนตร์ยังได้ออกมาคาดการณ์อีกว่า เรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนั้นอีกด้วย

7. Ryan Gosling – 667 ล้านบาท จาก The Grey Man


ภาพยนตร์เรื่อง The Grey Man เป็นภาพยนตร์ที่มีมูลค่าการผลิตสูงที่สุดตั้งแต่ Netflix เคยสร้างมา และมีรายงานว่า Ryan Gosling ได้รับค่าตอบแทนในการแสดงครั้งนี้สูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 667 ล้านบาท

6. Mark Wahlberg – 1,001 ล้านบาท จาก Spenser Confidential


อีกหนึ่งรายการพิเศษของ Netflix คือภาพยนตร์เรื่อง Spencer Confidential ที่ได้รับความนิยมอย่างน่าเหลือเชื่อ กับบทบาทแอ็กชัน/คอมเมดี้ของนักแสดง Mark Wahlberg เรื่องนี้ถูกปล่อยมาในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และจัดได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีคนดูมากที่สุดในปี 2021

5. Leonardo DiCaprio – 1,001 ล้านบาท จาก Don’t Look Up


สำหรับภาพยนตร์ดราม่า,คอมเมดี้ ของผู้กำกับ Adam McKay เรื่อง Don’t Look Up ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้ทาง Netflix โดยได้นักแสดงมากฝีมือเจ้าของรางวัลออสการ์มาร่วมแสดงอย่าง Leonardo DiCaprio ค่าตอบแทนของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้สูงถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,001 ล้านบาท และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงหญิงแสนสวย Jennifer Lawrence มาร่วมทัพ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงและคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Meryl Streep, Timothee Chalamet, Ariana Grande และอีกมากมาย บอกได้คำเดียวว่า คอหนังต้องห้ามหลาด

4. Denzel Washington – 1,334 ล้านบาท จาก The Little Things


เดิมทีหนังเรื่องนี้เคยวางคิวฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราช่วงต้นปี แต่เผชิญหน้ากับโควิด-19 ช่วงคลัสเตอร์รอบต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ต้องถอดโปรแกรมฉายและไม่มีโอกาสได้ลงโรง กับภาพยนตร์อาชญากรรมระทึกขวัญที่มีชื่อว่า The Little Things ที่ได้ Denzel Washington มาร่วมแสดง จากการจัดอันดับรายได้เขาคนนี้ดีดขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 เพราะค่าเหนื่อยของเขาในเรื่องนี้สูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,334 ล้านบาท

3. Will Smith – 1,334 ล้านบาท จาก King Richard


มาถึงอันดับที่ 3 กับนักแสดงในตำนานขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง Will Smith อีกครั้งกับบทบาทพ่อคน Richard Williams ในภาพยนตร์เรื่อง King Richard ที่จะมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ และ Stream บน HBO Max ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 บทบาทที่โดดเด่นในเรื่องนี้ทำให้เขาได้ค่าตอบแทนสูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,334 ล้านบาท

2. Dwayne ‘The Rock’ Johnson – 1,668 ล้านบาท จาก Red One


The Rock ถือเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าตลอดกาลในแง่ของนักแสดงที่มีรายได้สูงสุด ในปีนี้เขาได้ถูกเบียดตำแหน่งลงมาอยู่ในอันดับที่สอง แต่อย่างไรก็ตาม แม้เขาคนนี้จะถูกเลื่อนลงมา แต่รายได้ของเขาก็ไม่ได้ลดลงเลย เพราะหนุ่มนักกล้ามคนนี้กับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Red One กวาดค่าตอบแทนไปกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,668 ล้านบาท ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีกำหนดฉายในวันที่เท่าไหร่ เราต้องติดตามกันต่อไป

1. Daniel Craig – 3,336 ล้านบาท จาก Knives Out Sequels


มาถึงอันดับหนึ่งของเราที่เป็นม้ามืดขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ตามรายงานนักแสดงในตำนานอย่าง Daniel Craig กับภาพยนตร์เรื่อง Knives Out Sequels เขาคนนี้ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในปี 2021 จากข้อตกลงร่วมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix โดยทำรายได้ไปกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 3,336 ล้านบาท

RELATED STORY

intercon kaoyai
เดินทางเพียงแค่ 3 ชั่วโมง เราก็จะได้เติมเต็มสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่
danang
พื้นที่เซฟโซนแห่งใหม่ ที่อาจจะทำให้หลายๆ คนหลงรักและลืมไม่ลง
gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.