fbpx

I

Eatery

รัดเข็มขัดแล้วออกเดินทางไปลิ้มความอร่อยพลางเสพศิลป์ที่คาเฟ่เรโทร ‘On The Road’ พัทยา

อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
on-the-road-siam-at-siam
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
on-the-road-siam-at-siam

รัดเข็มขัดแล้วออกเดินทางไปลิ้มความอร่อยพลางเสพศิลป์ที่คาเฟ่เรโทร ‘On The Road’ พัทยา

อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่อยากไปแวะคาเฟ่ทานอะไรอร่อยๆ ฟังเพลงชิล หรือขับรถหาที่แฮงก์เอาต์กับแก๊งเพื่อนนอกกรุง คงต้องลองชวนกันไป ‘On The Road’ คาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์สไตล์เรโทรสุดเก๋ที่ดีไซน์มาเอาใจคนรักอิสระเพื่อให้ทุกคนมาสังสรรค์ด้วยกันในคอนเซ็ปต์ที่ว่า “ไม่มีถนนสายไหนยาวเกินไปถ้ามีเพื่อนร่วมทางที่ดี” โดยมีการเสิร์ฟตั้งแต่กาแฟคราฟต์ คอมฟอร์ตฟู้ดที่นำมาออกแบบใหม่โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นสลัดโบวล์เพื่อสุขภาพ ขนมปังโรลล์ และแซนด์วิชหน้าเปิด เบเกอรี่หน้าตาเย้ายวน มิลก์เชคแก้วใหญ่ที่ดื่มทีคงอิ่มทั้งวัน ตลอดจนค็อกเทลเพิ่มความสดชื่นหลากหลายรสชาติ

The Road is Calling

On The Road ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม Siam @ Siam Design Hotel Pattaya ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากชายหาดพัทยา แหล่งพักผ่อนวีคเอนด์ยอดนิยมของเหล่านักเดินทาง โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่เดินเข้าล็อบบี้โรงแรมด้วยการตกแต่งภายในสีสันสุดป็อปที่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ Mid-Century แบบ Palm Springs ที่เฉลิมฉลองความอิสระผ่านถนนกว้าง และความสนุกกับฤดูร้อนบนชายหาดที่ไม่มีสิ้นสุด

ไฟนีออนของร้านสีแดงสะท้อนแสงสวยบนโต๊ะหินอ่อนที่ใครเดินผ่านก็ต้องหยุดชักภาพ เสื่อสานบนพื้นล้วนเติมเต็มบรรยากาศสบายให้ทุกคนมาร่วมสังสรรค์ สตูลสูงตั้งอยู่ที่หน้าบาร์ไม้ ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกสีขาวสไตล์มิดเซ็นจูรี โซฟาสีสันสดใสที่ถูกสั่งทำพิเศษ ล้วนเป็นเหมือนศิลปะหลากแขนงที่ถูกนำมารังสรรค์ร่วมกันได้อย่างกลมกล่อม

โคมไฟหวายใหญ่สะดุดตาตกแต่งด้วยเชือกที่ให้กลิ่นอายโบฮีเมียนนั้นยังเป็นผลงานทำมือนับร้อยชั่วโมงจากพนักงานในโรงแรมทุกชีวิตที่ทุ่มเททำในโควิดยุคแรก

มาถึง On The Road ทั้งทีจะไม่เอ่ยถึงอาหารแต่ละจานก็คงไม่ได้ แค่พลิกเมนูก็เลือกกันไม่ถูกแล้วว่าจะสั่งอะไร แต่ที่แน่ๆ คือไม่มีการหยุดท่ีจานสองจาน ซึ่งการที่ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงดึกนั้นหมายความว่าคุณสามารถเลือกสั่งทุกเมนูได้อย่างอิสระตามอารมณ์(ความหิว)จริงๆ

Sweet Tooth

ถ้าความรักของคุณมาในรูปแบบเบเกอรี่หรือขนมหวาน ที่นี่จัดว่าตอบโจทย์ด้วยเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Tarte Tartin พัฟฟ์แอปเปิ้ลคาราเมลเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ตัดเลี่ยนเพิ่มความเปรี้ยวไปกับ Lemon Pie Tart ที่เสิร์ฟพร้อมกับเมอแรงนุ่มฟูละมุน Carrot Cake ที่สอดแทรกไปด้วยครีมชีสหนาละมุนนุ่มในรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป

หรือถ้าอยากลองรสชาติความกรอบแปลกใหม่กับเมนูลูกผสมอย่าง Croinuts (ครัวซองต์+โดนัท) ที่เสิร์ฟทั้งรสพีนัทบัตเตอร์ ราสพ์เบอร์รี่ และนูเทลลา และลูกผสมอีกจานที่เราและเหล่าเพื่อนพ้องต่างร้อง “อื้อหือ” ตั้งแต่คำแรกที่เข้าปากอย่าง PB&J Croffles จนต้องขอซ้ำสอง

Fancy Drinks

จากขนมหวานแล้ว ใครยังเป็นสายน้ำหวานก็ไปกันต่อกับลิสต์เครื่องดื่มหน้าตาชวนน้ำลายสอเสิร์ฟในพรีเซนเทชั่นสวยงามพร้อมถ่ายรูปอย่าง Choco Fuel มิลก์เชคแก้วใหญ่ที่มีนูเทลลา กล้วย ช็อกโกแลต และไอศกรีมวานิลลา Over Sweet Limit เอาใจสาวกป็อปคอร์นราดคาราเมลฉ่ำพร้อมพีนัตบัตเตอร์ นม และคุกกี้ หรือจะเน้นเป็นความเปรี้ยวสดชื่น เมนูสมูตตี้ก็มีเช่นกัน

Coffee Please

คอกาแฟตัวจริงคงต้องเคยลิ้มรสชาติกาแฟคุณภาพจากร้าน Roots ผู้บุกเบิกการผลิตกาแฟอาร์ติซานชั้นนำของไทยอย่างแน่นอน ซึ่งที่ On The Road นั้นได้ใช้เมล็ดกาแฟจากทาง Roots มารังสรรค์ทั้งเมนูเบสิกและซิกเนเจอร์ที่มีความแปลกใหม่ชวนลอง

ตั้งแต่ Sour Coffee ที่เป็นการรวมตัวขอบงกาแฟ ยูสุ น้ำผึ้ง Coffee Berry เพิ่มความเปรี้ยวกับสุขุมวิทเบลนด์ไซรัปที่ทางร้านทำเอง และน้ำมะนาว Coffee Marmalade เติมความสดชื่นคลายเหนื่อยด้วยน้ำส้มและขิง และ Crunchy Coffee ที่มีช็อกโกแลตและอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมข้าวพองให้ทานเพลินๆ

The Healthy Bowls

มาถึงจานไฮไลต์อย่างอาหารสุขภาพเสิร์ฟสไตล์โบวล์ ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารหลากหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น Banh Mi Bowl ที่นำเอาสตรีตฟู้ดยอดฮิตของเวียดนามมาตีความใหม่ Chipotle Tahini Bowl ที่นำอาหารตะวันออกกลางมาเจอกับอาหารเม็กซิกันผ่านการผสมผสานของมันหวาน เคล อะโวคาโด ไข่​ ทาฮินี และซอสชิโพเทิลแบบเม็กซิกัน

Fresh Salad

เพิ่ม Appetizer กับจานสลัดอย่าง Apple Cranberry ที่นำแอปเปิ้ลมาทานคู่กับแครนเบอร์รี่และผักเกล็ดหิมะ เพิ่มโปรตีนกับ Salmon BBQ ที่หมักอย่างลงตัวเสิร์ฟกับถั่วลูกไก่ราดกรีกโยเกิร์ต และ Classic Nicoise มีทูน่าสดอร่อยเสิร์ฟกับมะเขือเทศ ไข่ต้ม มะกอก ต้มหอมจีน และพริกชี้ฟ้า

A Taste of the Sea

ลิ้มรสชาติแห่งท้องทะเลแบบเน้นๆ กับ Lobster Roll ล็อบสเตอร์เสิร์ฟพร้อมโชกุปังสุดนุ่มชิ้นโต Crab Roll ที่มาพร้อมกับซอสสไตล์ New England

หรือชิมแซนด์วิชหน้าเปิดกรุบกรอบสไตล์ Tartin อย่าง Salmon Gravlax ที่เพิ่มรสชาติอร่อยกับซอสสไตล์​ tzatziki แบบตะวันออกกลาง หรือใครเป็นสายเนื้อก็คงต้องลองแซนด์วิชหน้าเปิด Roasted Beef ซึ่งปรุงเนื้อสไตล์ทาทากิกับชีสและซอสชิมิชูรีแบบอาร์เจนตินา

Cocktail Lovers

มาถึงสายดื่มกันบ้าง ไม่ว่าคุณจะอยากดื่มพร้อมมื้อบรันช์ ตอนเย็นพลางดูตะวันตกดิน หรือหลังเลิกงาน ที่ On The Road ก็มีพร้อมเสิร์ฟเสมอ เริ่มจากรสชาติดื่มง่ายอย่าง Running Down The Hill ที่เป็นการรวมตัวของรัมผสมกับมะนาว จิงเจอร์เอล มินท์​นัทเม็ก และซินนามอน Casa De Veracruz เพิ่มความเผ็ดร้อนกับเตกีล่า ลุกซาร์โด นำ้อัญชัญ พริกไทย มะนาว และพริก

Wicked Garden รสชาติแห่งเขตร้อนที่ซึ่งจินปาร์ตี้กับดอกไม้หอมอย่างกุหลาบและดอกไวโอเล็ต Let’s Sober Up ปรับมู้ดไปกับรสชาติความแปลกใหม่ของวอดก้า น้ำมะเขือเทศ มะนาว ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว และพริก

Editor’s Thoughts:

“เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์สายกินและถ่ายภาพเพราะทุกเมนูที่นี่เสิร์ฟแบบ Photo-ready แล้ว แนะนำให้พาเพื่อนมาด้วยเพราะมั่นใจว่าไม่หยุดที่จานเดียวอย่างแน่นอน”

RELATED STORY

ecoCOCKTAILS-Lennons
4 เมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดยั่งยืนที่ทำจากวัตถุดิบในประเทศ
wine-facts-obesity
ค้นพบคำตอบว่าไวน์แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลตกค้างเท่าไหร่กันบ้าง
acqua-restaurant-bangkok-review
จากภูเก็ตสู่กรุงเทพฯ กับตำรับความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟ Alessandro Frau

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.