fbpx

I

Fashion

H&M ปล่อยคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำฤดูร้อน 2021 สะท้อนความงามของผู้หญิงในทุกรูปแบบ

การออกแบบทั้งหมดทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอย่างน้อย 85%

H&M ปล่อยคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำฤดูร้อน 2021 สะท้อนความงามของผู้หญิงในทุกรูปแบบ

การออกแบบทั้งหมดทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอย่างน้อย 85%
เดินทางเข้าสู่ฤดูร้อนกันเต็มตัวแล้ว สิ่งแรกที่นึกถึงในฤดูร้อนแบบนี้ก็คงจะเป็นการเดินทางไปรับแสงแดดริมชายหาดที่ไหนสักแห่ง และก่อนจะไปสู่ทริปเหล่านั้น สาวๆ หลายคนก็ย่อมนึกถึงชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับรูปร่างในทุกการเคลื่อนไหว แบบชนิดที่ใส่แล้วต้องเผยความมั่นใจของตัวเองออกมาได้เต็มเปี่ยม และวันนี้แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง H&M ก็ตอบรับสิ่งที่สาวๆ ต้องการ ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำสำหรับฤดูร้อน 2021 ที่นอกจากจะรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนได้กล้าเผยตัวตนท่ามกลางความเงียบสงบใต้ท้องทะเลแล้ว

หลายปีมานี้ H&M ยังมุ่งมั่นที่จะใช้การผลิตแบบ Sustainable หรือการผลิตเสื้อผ้าแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้นเพื่อลดปริมาณการใช้น้ำและสารเคมีในกระบวนการผลิต ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตจากต้นน้ำถึงปลายน้ำอย่าง เดรสยาวและเสื้อผ้าแฟชั่นอีกมากมายในคอลเลกชั่น Conscious ที่มีการกระบวนการผลิตแบบยั่งยืนเพื่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด จึงเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่ใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลมากที่สุดในโลกจากรายงานของ Textile Exchange’s latest Material Change Insights Report 2019 โดยในปี 2020 H&M ใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลปริมาณเทียบเท่ากับขวด PET กว่าหนึ่งพันล้านขวด ครั้งนี้ก็เป็นอีกคอลเลกชั่นที่ใช้วิธีการผลิตที่ยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมา นั่นก็เพื่อตอกย้ำความรับผิดชอบต่อสังคมจากอุตสาหกรรมแฟชั่นในโลกปัจจุบันไปพร้อม ๆ กัน 

เรื่องราวของคอลเลกชั่นนี้จะเป็นการแสดงความแข็งแกร่งของผู้หญิงทุกคน ที่ไม่หวั่นไหวต่อคำวิจารณ์หรือกระแสสังคมที่พัดผ่าน เน้นดีไซน์ไปที่รูปทรงสวมใส่ง่าย ช่วยเสริมทุกสรีระของผู้หญิงทุกรูปร่างให้มีความสวยงามในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบรา ชุดว่ายน้ำแบบเกาะอกสุดคลาสสิก ชุดบิกินี่หรือ กางเกงว่ายน้ำไฮคัตที่กลับมาฮิตอีกครั้งในฤดูกาลนี้ รวมไปถึงชุดว่ายน้ำดีไซน์เปิดไหล่ที่ให้ลุคของสาวหวาน ทุก ๆ ไอเทมเหล่านี้ล้วนทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่รีไซเคิลมาจากสิ่งทอเหลือใช้และจากขวดรีไซเคิลทั้งสิ้น ตอกย้ำกระแส Diversity อย่างแท้จริง เพราะในคอลเลกชั่นนี้มีพื้นที่ให้สาว ๆ พลัสไซซ์ โดยมีถึงไซส์ 50EU เลยทีเดียว

H&M จับมือ พาโลมา เอลเซสเซอร์ นางแบบพลัสไซซ์คนดังร่วมคอลเลกชั่นนี้

นอกจากนี้ H&M ยังได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์รณรงค์และให้กำลังใจผู้หญิงที่ต้องเผชิญกับคำวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนมากมาย โดยได้ผู้หญิงทรงอิทธิพลในโลกโซเชี่ยลอย่างพาโลมา เอลเซสเซอร์ (Paloma Elsesser) มาร่วมถ่ายทอดและสะท้อนเรื่องราวผ่านการดำดิ่งลงสู่ใต้น้ำอันเงียบสงบ เปรียบเสมือนการหลีกหนีจากความวุ่นวายและใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น เพื่อจะได้กลับมาเป็นตัวเอง ผู้หญิงที่ไม่ยี่หระต่อคำพูดของใครก็ตามได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีทั้ง Nouri Hassan, Bintou Sillah, Yumi Nu, Shawn Lakin และ Tani Gunn มาร่วมแสดงในภาพยนตร์นี้อีกด้วย

ด้วยความตั้งใจจริงที่จะสื่อให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันและเป้าหมายที่จะส่งพลังให้ผู้หญิง H&M ได้นำเพลงที่มีชื่อเสียงของวง Depeche Mode อย่างเพลง “Enjoy The Silence” ซึ่งได้รับรางวัล British Award สาขาเพลงยอดเยี่ยมในปี ค.ศ. 1991 มาทำเป็นเวอร์ชันใหม่ซึ่งขับร้องโดย ฟูเช่ (Fousheé) นักร้องชาวสหรัฐฯ เพื่อใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์รณรงค์เรื่องนี้โดยเฉพาะ
ทั้งนี้นางแบบแต่ละคนก็มีวิธีการในการจัดการกับคำวิพากษ์วิจารณ์แตกต่างกันออกไปและได้แบ่งปันเพื่อเป็นกำลังใจที่ดีให้กับสาว ๆ ได้ เริ่มจาก พาโลมา เอลเซสเซอร์ ผู้ซึ่งเป็นทั้งนางแบบ บุคคลตัวอย่าง และผู้ร่วมรณรงค์ด้านความยั่งยืน เธอได้กล่าวไว้ว่า “ตัดความคิดเห็นของคนอื่นออกไปจากหัวและใช้เวลาในช่วงฤดูร้อนของคุณอย่างมีความสุขที่สุด คิดให้ออกว่าคุณชอบอะไรในตัวเองแทนการนึกถึงแค่รูปลักษณ์ภายนอก”
ส่วนบินตู ซิลลาห์ (Bintou Sillah) กล่าวถึงวิธีการคิดในการเพิกเฉยและทำเป็นหูทวนลมต่อเสียงของความคิดเห็นที่รบกวนจิตใจเธอว่า “ฉันคิดว่าคนที่มักแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผู้อื่นนั้นเกิดจากความไม่มั่นคงในตัวเอง”
และนูริ ฮัสสัน (Nouri Hassan) กล่าวถึงวิธีการคิดเพื่อตัดเสียงด้านลบที่รบกวนจิตใจออกไปว่า “ท้ายที่สุดแล้วการรับรู้ที่เรามีต่อตัวเราเองนั้นสำคัญกว่าความคิดเห็นของใคร ๆ”
มาเรีย ออสบลอม (Maria Östblom) หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าสตรีของ H&M ได้กล่าวถึงคอลเลกชั่นนี้ไว้ด้วยว่า “รู้สึกภูมิใจเป็นพิเศษกับเนื้อผ้าในคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำนี้ เรียกได้ว่าเป็นชุดว่ายน้ำที่ยั่งยืนที่สุดของเรา โดยการออกแบบทั้งหมดทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอย่างน้อย 85% นอกจากนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอชุดว่ายน้ำหลากหลายขนาดที่รวมอยู่ในคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำที่เป็นกำลังใจให้มีความกล้าหาญนี้ด้วย”
คอลเลกชั่นนี้จึงนับว่าเป็นการประกาศความมุ่งมั่นของ H&M ได้อย่างแท้จริงในการเป็นแบรนด์ที่สร้างสรรค์แฟชั่นคุณภาพพร้อมดีไซน์โดดเด่นในราคาที่คุ้มค่าและเอื้อมถึงได้สำหรับทุก ๆ คนด้วยวิธีการที่ยั่งยืนเพื่ออนาคตของโลกใบนี้ ด้วยเป้าหมายสำคัญคือจากปัจจุบันที่ H&M ใช้วัสดุยั่งยืน 64.5% ในการผลิตไปสู่ 100% ในปี ค.ศ. 2030 เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้จากตัวคุณกับคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำที่ยั่งยืนในดีไซน์ใหม่ล่าสุดจาก H&M ที่จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป สาวๆ สายแฟชั่นเตรียมตัวรอช้อปกันได้เลยทั้งที่ร้าน H&M และช่องทางเว็บไซต์ที่ให้คุณเลือกชมและช้อปในแบบ online shopping

RELATED STORY

barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%
COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์
จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน
Gucci กลับสู่อันดับหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตที่สุดในไตรมาสที่ 2 ตามด้วย Balenciaga และ Prada
แบรนด์ไหนจะครองใจสายแฟทั่วโลกจนติดท็อป 20 แบรนด์ที่ฮอตที่สุดบ้าง มาดูกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.