fbpx

I

Lifestyle

เอนกายพักใจ ดื่มด่ำกับธรรมชาติและอาหารชั้นเลิศที่ Thann Wellness Destination

สวรรค์ของคนรักสุขภาพที่อยู่ห่างเพียง 1 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เอนกายพักใจ ดื่มด่ำกับธรรมชาติและอาหารชั้นเลิศที่ Thann Wellness Destination

สวรรค์ของคนรักสุขภาพที่อยู่ห่างเพียง 1 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

A HOLISTIC WELLNESS RETREAT

ในยุคที่การเดินทางไปต่างประเทศดูจะเป็นความหวังที่ริบหรี่ การท่องเที่ยวในประเทศเลยกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ใครหลายคน และดูจะยังเป็นทางเลือกที่จะอยู่เคียงคู่คนไทยไปอีกพักใหญ่ ที่ ‘Thann Wellness Destination’ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับการหลีกเร้นความวุ่นวายในเมือง แล้วมาเอนกายพักผ่อน ปล่อยใจและสมองให้โล่งปลอดโปร่ง ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติ และลิ้มรสอาหารอันอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ผ่านการรังสรรค์อย่างวิจิตรบรรจงดุจศิลปะชิ้นเอกในทุกมื้อ

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

พาชมบรรยากาศ Thann Wellness Destination สวรรค์ของคนรักสุขภาพที่อยู่ห่างเพียง 1 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับการหลีกเร้นความวุ่นวายในเมือง แล้วมาเอนกายพักใจ ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติ ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศที่ผ่านการรังสรรค์อย่างวิจิตรบรรจงดุจศิลปะชิ้นเอกในทุกมื้อ พร้อมผ่อนคลายกับกิจกรรมเพื่อสุขภาพมากมาย ใครที่เป็นสายสุขภาพคงต้องตกหลุมรักกับที่นี่แน่นอน.. อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ellethailand.com #ELLEreports via @cherriiecherry #ThannWellnessDestination #Thann @thannofficial

A post shared by ELLE Thailand (@ellethailandofficial) on

Thann Wellness Destination เป็นลักชัวรีรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในอ. บางไทร จ. พระนครศรีอยุธยา และใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ เส้นทางไม่ยากลำบาก ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติที่รายล้อม ลมที่พัดผ่านบริเวณล็อบบี้อย่างเย็นสบาย

หลังจากที่ทำการเช็คอินและเลือกกลิ่นเอสเซนเชียล ออยล์สำหรับห้องพักแล้ว เจ้าหน้าที่ที่ยิ้มแย้มก็ได้ต้อนรับเราด้วย Afternoon Tea Set ที่ดูปริมาณแล้วจะเรียกว่าเป็น ‘อาหารจานหลัก’ อีกมื้อก็ว่าได้

THE BEAUTY OF GREENERY

ระหว่างการนั่งรถกอล์ฟรับส่งจากล็อบบี้ไปยังห้องพัก ทำให้เราได้ชมทัศนียภาพโดยรอบที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี อีกทั้งยังสามารถแวะชมสวนผักผลไม้ และโรงเพาะเห็ดที่เปิดให้แขกที่เข้าพัก “เก็บ” ไปให้เชฟรังสรรค์เมนูจานโปรดให้ได้

TREE HOUSE

มาถึงห้องพักที่เรียกกันว่า “บ้านต้นไม้” สิ่งที่สะดุดสายตาอย่างแรกคือรูปทรงของตัวบ้านที่ดูแล้วคลับคล้ายคลับคลายานอวกาศลอยฟ้าท่ามกลางสวนดอกไม้ในภาพยนตร์แฟนตาซี 

เมื่อก้าวเข้ามาในห้องก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นความสดชื่นของเอสเซนเชียล ออยล์ที่ทางเราได้เลือกไว้ตั้งแต่อยู่ล็อบบี้ ภายในห้องถูกตกแต่งอย่างเรียบหรู สบายตา และยังมองเห็นวิวแม่น้ำที่เรียกว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดของห้องพักที่นี่ก็ว่าได้

ใครที่มีสัมภาระเยอะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีเครื่องสำอางหรือสกินแคร์มากมายคงจะถูกใจกับห้องน้ำที่นี่ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง ไม่อึดอัดแต่อย่างใด แต่อันที่จริงแล้วคุณอาจจะไม่ต้องพกสกินแคร์ใดๆ มาเลยก็ได้ เพราะภายในห้องน้ำนั้นมีผลิตภัณฑ์ของ THANN บริการให้อย่างครบครัน

ส่วนพื้นหน้าซิงค์ก็ยังถูกทำด้วยกระจกที่มีความทนทานแข็งแรง และไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครมาด้อมมองด้านล่าง เพราะพื้นที่บริเวณสวนด้านล่างอยู่ในเขตที่ใครเข้าไปไม่ได้แน่นอน 

นอกจากนี้ ภายในห้องยังมีชุดสำหรับสวมใส่ในรีสอร์ทบริการให้อีกด้วย เป็นชุดที่สวมใส่ค่อนข้างสบาย ถือเป็นการประหยัดพื้นที่สัมภาระในกระเป๋าเดินทางได้อีกทาง

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของห้องพักที่นี่คือ มินิบาร์ และชา กาแฟดริปบริการให้แขกที่เข้าพักโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

การได้นั่งริมหน้าต่าง จิบกาแฟร้อนๆ อันหอมกรุ่น พลางมองสายน้ำที่ไหลไปในทิศทางเดียวกันถือเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์

ALL-IN-ONE WELLNESS

ถ้าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างรักสุขภาพอยู่แล้ว การได้มาพักที่ THANN Wellness Destination ก็ถือเป็นทริปที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบกับตารางเวิร์กเอาต์ประจำวัน เพราะที่นี่จัดว่า “อัดแน่น” ไปด้วยกิจกรรมเพื่อสุขภาพมากมาย ตั้งแต่คลาส Yoga, Zumba, Aqua Exercise โดยสามารถดูโปรแกรมกิจกรรมได้ทางเว็บไซต์ ในส่วนของยิมก็จัดว่าครบครันทั้งอุปกรณ์โซนฟรีเวท เครื่องสำหรับคาร์ดิโอ และเครื่องบริหารกล้ามเนื้อ ตลอดจนกระสอบทรายและนวมสำหรับสายมวย

แต่หากใครที่ต้องการเน้นการพักผ่อนหย่อนใจจริงๆ ก็สามารถที่จะไปแช่ออนเซ็น อบซาวน่า สตรีม หรือรับบริการนวดในสปา

DELECTABLE DISHES.

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้ ซึ่งก็คือ ‘เมนูอาหาร’ การเสริฟอาหารของที่นี่จะเป็นการเสริฟในลักษณะสำรับ มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร จบครบทั้งคาวหวาน เริ่มต้นมื้อแรกก็ได้น้ำแตงโมปั่นจากลูกแตงโมที่เพิ่งเก็บในช่วงบ่ายมาปั่นดื่ม เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

จานที่ค่อนข้างแนะนำสำหรับมื้อเย็นคือ ‘สเต็กเนื้อออสเตรเลีย’ ที่ทางเชฟได้มีกรรมวิธีพิเศษในการปรุงให้เนื้อนั้นนุ่มจนแทบจะละลายในปาก

ระหว่างที่กำลังลิ้มรสสเต็กเนื้ออย่างเพลิดเพลิน ทางพ่อครัวก็ได้นำ ‘เห็ดย่าง’ มาเสริฟให้ที่โต๊ะ ซึ่งเป็นเห็ดที่ทางเราเก็บเองในช่วงบ่ายเช่นกัน

สำหรับของหวานในมื้อเย็นนั้นเสริฟเป็น ‘เค้กใบบัวบกท็อปด้วยไอศกรีมมัทฉะ’ ตัวใบบัวบกก็เป็นใบบัวที่ทางรีสอร์ทปลูกเองอีกด้วย

ในส่วนของไฮไลต์อาหารเช้าที่ไม่ควรพลาดคือ ‘ข้าวต้มหอยเชลล์’

ทางเชฟนั้นใช้หอยเชลล์จากญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อนั้นมีรสชาติหวานแบบธรรมชาติ เมื่อทานกับซุปร้อนๆ เคล้าวาซาบิเล็กน้อย ทำให้รสชาติทุกอย่างกลมกล่อมลงตัวอย่างไร้ที่ติ ส่วนใครที่ไม่ถนัดการทานข้าวต้มในตอนเช้า ทางรีสอร์ทเองก็มีเมนูเบาๆ อย่างโทสต์หรือไข่กระทะเสริฟด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ สลัดผักที่เสริฟนั้นยังเป็นผักที่เก็บมาจากสวนไฮโดรโปนิกส์ที่ทางรีสอร์ทปลูกเอง

ในส่วนของแยมสตรอเบอร์รี่และมะม่วงก็เป็นแยมที่ทางรีสอร์ททำเองเช่นกัน เมื่อได้ทานคู่กับครัวซองต์เนยสดร้อนๆ แล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องสั่งเพิ่มอีกชิ้น

ในส่วนของมื้ออาหารกลางวัน หากได้กวาดสายตาไปที่โต๊ะแขกผู้เข้าพักรอบด้านก็จะเห็นได้ว่ากว่าเมนูที่เรียงรายอยู่บนโต๊ะเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์คือ ‘ผัดไทยกุ้งล็อบส์เตอร์’ ตัวกุ้งถูกจัดวางอยู่บนผัดไทยห่อไข่อย่างสวยงาม

ส่วนเมนูที่เอดิเตอร์ชอบเป็นส่วนตัวคือ ‘รีซ็อตโต้หมูตุ๋น’ ที่มีรสชาติละมุนกลมกล่อมอย่างลงตัว ใครที่เป็นสาวกชีสคงถูกใจแน่นอน

สรุปได้ว่า เรื่องโภชนาการของที่นี่นั้นค่อนข้างดีเลยทีเดียว อิ่มสบายท้องในปริมาณที่พอดี
Editor’s Thoughts:
“เป็นสถานที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ และสร้างมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหมือนเป็นการพักเครียดจากชีวิตในเมืองแล้วปล่อยให้ธรรมชาติบำบัดทั้งร่างกายและจิตใจ ครบครันทั้งในด้านความสะดวกสบายในที่ตัวห้องพัก กิจกรรม และอาหาร ถือเป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างน่าประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามายันนาทีสุดท้าย..”

SPECIAL PROMOTION

สำหรับใครที่สนใจไปพักที่ THANN Wellness Destination ทางรีสอร์ทเองได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการเข้าพักดังนี้
3 วัน 2 คืน ลด 20%
2 วัน 1 คืน ลด 10%
นอกจากนี้ยังมีส่วนลดเพิ่มสำหรับการใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน 3,000 บาท ต่อคนต่อคืน สำหรับแขกที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป 

รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://www.thannwellness.com/

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.