fbpx

I

Beauty

รวมเทคนิคจุดเทียนให้หอมฟุ้ง เติมพลังชีวิตในช่วงล็อกดาวน์ มาครบทั้งกลิ่นหอมและดีไซน์สุดยูนีค

ปรับมู้ดบ้างให้ผ่อนคลายขึ้นอีกนิด เมื่อต้องอยู่กับบ้านนานๆ

รวมเทคนิคจุดเทียนให้หอมฟุ้ง เติมพลังชีวิตในช่วงล็อกดาวน์ มาครบทั้งกลิ่นหอมและดีไซน์สุดยูนีค

ปรับมู้ดบ้างให้ผ่อนคลายขึ้นอีกนิด เมื่อต้องอยู่กับบ้านนานๆ
ใช้เวลาที่อยู่บ้านช่วงล็อกดาวน์แล้วยังต้อง work from home นี้ เติมพลังด้วยการจุดเทียนหอมมีทั้งกลิ่นและแพ็กเกจจิ้งสวยหรู ไปพร้อมการมาสก์หน้า ทาครีม จิบชาไปด้วยเพิ่มระดับความผ่อนคลาย ปรับสมดุลทั้งกายใจ จะวางไว้ตรงไหนก็กลายเป็นมุมเก๋ในบ้านได้ทันที มาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่ช่วยให้เทียนหอมที่ซื้อมาคุ้มค่าที่สุด

ตัดเล็มปลายไส้เทียนก่อนจุดทุกครั้ง

จุดครั้งแรกควรทิ้งให้เทียนเผาไหม้ก่อน

เทคนิคจากแบรนด์ Jo Malone London สำหรับการจุดเทียนครั้งแรกควรทิ้งให้เทียนเผาไหม้จนขี้ผึ้งละลายสม่ำเสมอเท่ากัน โดยจุดทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อช่วยให้ผิวขี้ผึ้งด้านบนเรียบไม่เป็นหลุม อุณหภูมิภายในห้องก็ส่งผลต่อการจุดเทียนด้วยเช่นกัน หากอุณหภูมิเย็นจัดเปลวไฟจากเทียนก็อาจทำให้เนื้อเทียนรอบนอกที่ติดกับขอบแก้วไม่ละลายเพราะอากาศที่เย็นเกิน

จุดเทียนทิ้งไว้นานแค่ไหน

คำแนะนำส่วนใหญ่จะบอกว่าไม่ควรจุดเกิน 3 ชั่วโมง แต่ความเป็นจริงแล้วหนึ่งชั่วโมงก็เพียงพอที่ทำให้ผิวหน้าเทียนเรียบทั่วกันและเกิดกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยลอยฟุ้งขึ้นมา 

ห้ามดับเทียนด้วยการเป่า

นี่เทียนหอมไม่ใช่เค้กวันเกิด! อย่าเผลอใช้ปากเป่าเพราะการดับเทียนด้วยวิธีนี้แม้เปลวไฟจะดับแต่การเผาไหม้ที่ปลายไส้ยังจะคงหลงเหลืออยู่จนทำให้เกิดควันดำและไส้เทียนจะสั้นลงไปอย่างน่าเสียดาย การดับเทียนที่ถูกต้องควรใช้ที่ดับเทียนหรือฝาครอบแบบเฉพาะที่ส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกัน 

วางไว้ในจุดที่อากาศถ่ายเท

เพื่อให้กลิ่นหอมกระจายอย่างทั่วถึงควรวางในจุดที่มีอากาศถ่ายเทเสมอ เพื่อให้กลิ่นค่อยๆ ลอยขึ้นไปบนอากาศ และต้องไม่วางตรงพื้นที่ที่มีลมแรงเพราะจากกลิ่นหอมจะกลายเป็นเขม่าและควันดำได้เช่นกัน 

ดูแลและเก็บรักษาให้คุ้มค่าเงิน

เทียนหอมแบรนด์หรูนั้นเทียบได้กับสกินแคร์ชั้นสูงเลยทีเดียว ดังนั้นการเก็บรักษาก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยพยายามเก็บในจุดที่สะอาดปลอดภัยไร้ฝุ่นผงอยู่บนเนื้อเทียน แต่อย่างที่บอกว่าฝาครอบเทียนมักจะมาพร้อมกันเมื่อซื้อเราเทียนอยู่แล้วจึงสามารถรักษาและยืดอายุการใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรทิ้งไว้นานเกิน 1 ปีหลังจากจุดใช้งานครั้งแรก

ถึงหมดแล้วก็ยังนำกลับมาใช้ใหม่ได้

เชื่อว่าหลายๆ คนที่หลงใหลในกลิ่นหอมผ่อนคลายที่มาพร้อมดีไซน์แสนเก๋ไม่มีใครอยากเขวี้ยงทิ้งทันทีเมื่อใช้หมด เพราะขวดแก้วและขวดเซรามิกเหล่านี้สามารถนำมากลับใช้ประโยชน์ได้อีกครั้งหลังการทำความสะอาด ด้วยการปรับเปลี่ยนเป็นแจกันดอกไม้ไว้ประดับตกแต่งบ้านได้อีกหนึ่งไอเดียหรือจะเอาไปใส่อุปกรณ์แปรงแต่งหน้าก็ได้ขนาดกำลังพอดี

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.