fbpx

I

Lifestyle

รวมไอเดียตกแต่ง 6 มุมในบ้าน สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ตริมทะเล

ปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยก็สวยสดชื่นรับลมร้อน

รวมไอเดียตกแต่ง 6 มุมในบ้าน สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ตริมทะเล

ปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยก็สวยสดชื่นรับลมร้อน

อยู่บ้านก็มีบรรยากาศเหมือนไปทะเลได้

เข้าเดือนแห่งซัมเมอร์ของบ้านเราแน่นอนว่าถ้าเป็นสถานการณ์ปกติหลายคนคงอยากจะไปนอนอาบแดดรับลมทะเลกันเต็มที่แล้ว แต่ตอนนี้หลายคนก็คงต้องพับโปรเจ็กต์ทริปทะเลเก็บไปก่อนแล้วพักผ่อนอยู่บ้านดูแลสุขภาพตัวเองแทน ดังนั้นเราขอชวนมาเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้สดชื่นขึ้น สดใสมีชีวิตชีวาเหมือนรีสอร์ตริมชายหาดสุดชิลด้วยหลากหลายไอเดียจากแบรนด์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการตกแต่งอย่าง IKEA พร้อมทิปส์ช่วยลดอุณหภูมิ ช่วยให้บ้านเย็นน่าอยู่ทั้งภายในและเอ้าท์ดอร์

มุมนั่งเล่น

เปิดรับแสงสว่างให้เพียงพอ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีอ่อนเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ลดจำนวนของตกแต่งให้น้อยชิ้นลงทำให้ดูสบายตาแถมยังง่ายต่อการทำความสะอาด ฟินิชการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้หรือนำใบไม้สวยๆ มาจัดแจกัน

มุมทานอาหาร

เลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีมินิมัลหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีความคลาสสิก ทำให้สามารถเปลี่ยนของตกแต่งได้บ่อยๆ ลงตัวเข้ากับหลากหลายสไตล์ สำหรับมู้ดริมทะเลนี้แนะนำเพิ่มความอบอุ่นสไตล์ธรรมชาติด้วยตะกร้าหวายหรือเครื่องสาน

ห้องนอน

ลองเปลี่ยนเครื่องนอนเป็นเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดีอย่างผ้าลินินหรือผ้าฝ้าย ตกแต่งด้วยปลอกหมอนในโทนสีที่สื่อถึงกลิ่นอายทะเลอย่างสีเบจ สีฟ้าน้ำทะเล 

ห้องน้ำ

เพิ่มสีสันด้วยการใช้พรมหรือผ้าขนหนูโทนสีสดๆ อารมณ์ซัมเมอร์ และอย่าลืมเลือกกลิ่นสบู่หอมๆ หรือเครื่องหอมอย่างดอกไม้แห้ง เทียนมาสร้างบรรยากาศให้สดชื่น

ระเบียงห้อง

ใครอยู่คอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่ระเบียงลองเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่สวนเล็กๆ ด้วยชั้นวางต้นไม้ อาจจะเป็นกระบองเพชรที่ดูแลง่าย หรือแขวนกระถางต้นไม้เพื่อสร้างร่มเงา และอย่าลืมจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้น่ารักๆ ไว้จิบชายามบ่ายในวันสบายๆ 

มุมนั่งเล่นนอกบ้าน

สำหรับบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ลานนอกบ้าน ลองเนรมิตให้กลายเป็นมุมพักผ่อนที่มีสีสันดูมีชีวิตชีวา ตกแต่งด้วยเก้าอี้เอนหลัง พรมสำหรับเอ้าท์ดอร์ และร่มชายหาดให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ในบังกาโลส่วนตัว ใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านใหม่ช่วงนี้สามารถช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคอลเล็กชั่นรับหน้าร้อนได้ที่ IKEA.co.th

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.