fbpx

I

Art & Culture

7 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยช่วยสร้างแรงบันดาลใจในวันที่ต้อง work from home

บรรยากาศรอบตัวดีก็ช่วยทำให้แอคทีฟขึ้น

7 ไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยช่วยสร้างแรงบันดาลใจในวันที่ต้อง work from home

บรรยากาศรอบตัวดีก็ช่วยทำให้แอคทีฟขึ้น

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่หลายบริษัทได้ออกมามีนโยบายให้ work from home เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส ซึ่งดูท่าทางว่าหลายคนจะได้ทำงานที่บ้านกันอีกสักพักใหญ่ ดังนั้นเราขอนำไอเดียการตกแต่งโต๊ะหรือมุมทำงานที่บ้านให้ดูดีขึ้นด้วยไอเท็มไม่กี่อย่างนี้เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและบรรยากาศที่ดี ส่งผลให้ทำงานได้อย่างแอคทีฟและมีประสิทธิภาพ

Energetic Scent

กลิ่นหอมบางกลิ่นก็สามารถทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าพร้อมทั้งมีส่วนช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดความกดดันและกระตุ้นสมองให้พร้อมสำหรับการทำงานได้ อย่างเช่นกลิ่นส้ม เป็บเปอร์มิ้นต์ ซินนามอน โรสแมรี่ มะลิ และเลมอน ใครชอบกลิ่นไหนก็ลองเลือกเป็นเทียน หรือดิฟฟิวเซอร์มาตั้งไว้ในบริเวณที่ใกล้เคียงหรือบนโต๊ะทำงาน

Cozy Vibes

ลองหาผ้าห่มนุ่มๆ ซักผืนมาไว้ใกล้ตัวหรือนั่งพิงเพิ่มความสบาย แถมความรู้สึกอบอุ่นและ cozy อาจช่วยให้อยากนั่งอยู่ตรงนั้นนานขึ้น โฟกัสกับงานได้มากขึ้นด้วย

Fresh Flowers

การมีดอกไม้สดวางไว้นอกจากจะดูสวยแล้วก็ยังช่วยลดความเครียด ปรับมู้ดให้สดใสและสดชื่นขึ้น สร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

More Greens

สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยไม้ใบเขียวสำหรับไว้ในบ้าน นอกจากนี้ต้นไม้บางชนิดอย่างเช่น English Ivy ก็สามารถช่วยฟอกอากาศทำให้บริเวณที่นั่งทำงานอากาศสดชื่นขึ้น ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง

Soft Light

ถ้าใครนั่งทำงานริมหน้าต่างลองหาผ้าลินินหรือผ้าม่านสีขาวบางๆ มากรองแสงเพื่อให้ได้ความสว่างที่ไม่จ้าจนแสบตาเกินไป แถมยังช่วยกันแดดกันรังสียูวีได้อีกเล็กน้อยด้วย

Motivational Quote

ปริ๊นต์คำคมที่ชอบหรือข้อความปลุกใจมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน เวลาทำงานจนเริ่มล้าแล้วหันไปมองจะได้รู้สึกแอคทีฟและมีกำลังใจมากขึ้น

Cute Materials

เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ที่มีสไตล์เข้าเซ็ตกันจะช่วยทำให้โต๊ะทำงานดูมีระเบียบมากขึ้น มองแล้วสบายตาแถมยังน่ารักอีกด้วย


Cover photo credit: instagram @charlizemystery @mygreyhome

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.