I

Ellemen

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE นำเสนอโปรเจกต์สุดคูลผ่านมุมมอง 7 ช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทย

ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ถูกถ่ายทอดผ่านสายตาช่างภาพผู้มีสไตล์
Share on facebook
Share on twitter
HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE นำเสนอโปรเจกต์สุดคูลผ่านมุมมอง 7 ช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทย
Digital Content Creator

Ellemen

Share on facebook
Share on twitter

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE นำเสนอโปรเจกต์สุดคูลผ่านมุมมอง 7 ช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทย

ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ถูกถ่ายทอดผ่านสายตาช่างภาพผู้มีสไตล์
HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE นำเสนอโปรเจกต์สุดคูลผ่านมุมมอง 7 ช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทย
Digital Content Creator

HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE เลือกฉีกแนวทางการนำเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ ใช้วิธีการที่แยบยลและน่าสนใจยิ่งกว่าที่เคย ผ่านโปรเจกต์ “Through Their Lens” โดยได้ 7 ช่างภาพแนวหน้าของประเทศถ่ายทอดผลงานผ่านทัศนคติ,มุมมอง และสไตล์การถ่ายรูปของแต่ละคน ได้แก่ คุณหรั่ง-สุรศักดิ์ อิทธิฤทธิ์, คุณชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร, คุณเชน-คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง, คุณนนท์-อนน สิงห์ทองลา (super very snapshot) พร้อมด้วยช่างภาพรุ่นใหม่ ที่ได้ฝากผลงานไว้ตามหน้านิตยสารชั้นนำและนิทรรศการมากมายอย่าง คุณกันน์-ปนพ คชปัญญา, คุณสืบ-สืบศักดิ์ คชรักษ์ (Bug On Street) และคุณโต้ช-วิรุนันท์ ชิตเดชะ Leica Ambassador ช่างภาพแต่ละท่านมีมุมมองที่แตกต่าง กันออกไปและสามารถถ่ายทอดคอนเซปต์ของตนผ่านผลงานภาพถ่ายออกมาได้อย่างชัดเจน วันนี้เราได้นำภาพบางส่วนของช่างภาพทั้ง 7 มาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปชมกันเลยครับ

หรั่ง-สุรศักดิ์ อิทธิฤทธิ์,โต้-วิรุนันท์ ชิตเดชะ,กันน์-ปนพ คชปัญญา,สืบ-สืบศักดิ์ คชรักษ์
เชน-คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง,นนท์-อนน สิงห์ทองลา,ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร

1.หรั่ง – สุรศักดิ์อิทธิฤทธิ์

เริ่มต้นกันด้วยผลงานจาก ‘หรั่ง-สุรศักดิ์อิทธิฤทธิ์’ เลือกที่จะถ่ายทอดผลงานด้วยการถ่ายภาพแบบ ‘Fashion Portrait’ โดยเหตุผลที่เลือกแบบ 2 ท่านนี้คุณหรั่งได้กล่าวว่าเพราะเขาทั้ง 2 น่าจะใส่ชุดออกมาได้สนุกผมจับแมทช์ความคอนทราสท์ระหว่างชุดโทนสีเรียบคู่กับคาแรคเตอร์คนที่มีความมันๆกับท่าโพสที่ทำให้ชุดมีมูฟเมนท์ให้ดูเท่มีเอกลักษณ์และแปลกใหม่จึงออกมาภายใต้คอนเซปต์ ‘Through Their Lens’

2.ชัช – ชัชวาลจันทโชติบุตร

ต่อกันด้วยผลงานจาก ‘ชัช-ชัชวาลจันทโชติบุตร’ ในคอนเซปต์ ‘Through Their Lens’โดยเขากล่าวว่า “คอนเซปต์ในครั้งนี้เกิดจากที่ผมชอบในเอกลักษณ์ของลายผ้าที่เป็นเส้นตรงดูแข็งแรงแต่เนื้อผ้าพริ้วไหวทำให้รู้สึกมีความแข็งแกร่งและอ่อนโยนในชิ้นเดียวกันเลยอยากให้ภาพมีส่วนผสมของความเรียบนิ่งของเส้นสายและพริ้วไหวของโครงร่างของเสื้อผ้าเลยให้รูปเซ็ทนี้ถ่ายทอดสิ่งที่เรารู้สึกเกี่ยวกับแบรนด์ออกมา

3.เชน – คเชนทร์วงศ์แหลมทอง

‘Through Their Lens’ – ‘Something in the way’ ในมุมมองของ ‘เชน-คเชนทร์วงศ์แหลมทอง’ ผมชอบช่วงเวลาการเเต่งตัวการเลือกของต่างๆมามิกซ์รวมกันอยู่บนตัวเอง HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE จึงเป็นอีกเเบรนด์ที่ผมชอบที่จะหยิบมาเลือกใส่คราวนี้มีโอกาสจากทาง HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ให้ทำงานร่วมถ่ายภาพในคอนเซปต์ที่เเล้วเเต่ผมดังนั้นผมจึงคิดว่าผมอยากเอาความสนุกของตัวเองกับชีวิตวัยรุ่นต่างๆเข้ามาร่วมกันนี่เเหละคืออีกทางเลือกหนึ่งของผม

4.นนท์ –  อนนสิงห์ทองลา (super very snapshot)

มาถึงช่างภาพสายตรีทคนนี้ ‘นนท์-อนนสิงห์ทองลา (super very snapshot)’กับการถ่ายภาพภายใต้คอนเซปต์ ‘Through Their Lens’ – ‘IDENTITY & ORIGINALITY’ ผมนึกถึงความเป็นตัวตนและความเป็นตัวจริงของแบรนด์ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ที่มาพร้อมสไตล์ที่ชัดเจนผสมผสานไปกับความหลงใหลในการถ่ายภาพของผมที่มักจะเน้นความ real แบบไม่ต้องปรุงแต่งโดยมีฉากหลังคือธรรมชาติอันสวยงามของบ้านเราสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกเรียบง่ายเงียบสงบแต่เต็มไปด้วยพลังบวกและเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่อยากละสายตา

5.กันน์ – ปนพคชปัญญา

‘Through Their Lens’ ในแบบฉบับของ ‘กันน์ – ปนพคชปัญญา’ กล่าวว่า ด้วยตัวแบรนด์ที่มีความมินิมอลรวมกับลายที่เป็นแพทเทิร์นเรียบๆผมเลยอยากเล่นกับความมินิมอลของโครงส้รางของ architecture รอบข้างแต่ก็ตัดกับบรรยากาศโดยรอบที่ดูมีความรู้สึกให้ไม่เป็นกราฟิคจนเกินไปจึงเกิดผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาครับและทางตัวผมก็ดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับทาง HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE เพราะเป็นแบรนด์ที่ชื่นชอบมากๆอยู่แล้วครับ

6.สืบ – สืบศักดิ์คชรักษ์ (Bug On Street)

“โจทย์ครั้งนี้ค่อนข้างเปิดกว้างผมเลยเลือกดึงเอาเส้นสายและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาผสมกับแสงเงาให้เกิดเป็นเรื่องราวของความบังเอิญแต่ไม่บังเอิญระหว่างตัวแบบและบรรยากาศบนท้องถนนจึงออกมาในมุมมองภายใต้คอนเซปต์ “Through Their Lens” – STYLE IN THE CITY ของ ‘สืบ-สืบศักดิ์คชรักษ์’ (Bug On Street)

7.โต้ – วิรุนันท์ชิตเดชะ

มาถึงคนคนสุดท้ายกับ ‘โต้-วิรุนันท์ชิตเดชะ’ ในครั้งนี้เขาได้ถ่ายทอดตีความผลงานออกมาในรูปแบบ ‘Through Their Lens’ – ‘MEET and PLEAT : The Uniqueness of Pleats’ นำไอเดียของการอัดพลีท ที่เป็นการนำสิ่งต่างๆ มารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นความเหมือนหรือความแตกต่าง ความสวยงามเหล่านั้นค่อย ๆ ปรากฎขึ้นและมาบรรจบกันจนเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์อันโดดเด่นของแบรนด์ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ที่นำพลีทมาใช้ในการดีไซน์เสื้อผ้า เฉกเช่นการนำคุณลักษณะเฉพาะของมนุษย์ที่มีความเหมือนและแตกต่าง ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรามาจับคู่ ช่วยกันเล่าเรื่องราวผสานสัมพันธ์กันเป็นฟอร์มที่สวยงามดั่งฟอร์มของพลีท

’Through Their Lens’ ถูกริเริ่มขึ้นเพื่อมุ่งเน้นความเป็นอิสระและตัวตนที่แท้จริง ซึ่งนับเป็นองค์ประกอบที่เป็นหัวใจสำคัญของ HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE และโปรเจกต์นี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว ไม่ว่าเสื้อผ้าของแบรนด์จะถูกถ่ายทอดผ่านเลนส์กล้องภายใต้คอนเซปต์ การตีความหรือการมิกซ์แอนด์แมทช์ออกมาในรูปแบบใด HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE ก็สามารถสะท้อนเอกลักษณ์และสไตล์เฉพาะตัวในแบบของตัวเองออกมาได้อย่างโดดเด่นและสมบูรณ์แบบ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email