fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2562

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนพฤษภาคม 2562 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2562

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนพฤษภาคม 2562 ที่นี่
การงาน: ช่วงนี้แทบจะไม่ได้เงยหน้าขึ้นจากจอคอมเลย โหมงานจนไม่ได้ออกไปดูโลกภายนอกเหมือนอย่างใครเขา ระวังล้มป่วยและจะเป็นสาเหตุให้รู้สึกเบื่อกับงานที่ทำอยู่ พานให้หงุดหงิดง่าย เหวี่ยงวีนจนลูกน้องขยาด แต่อย่าเพิ่งลาออกตอนนี้ ผลเลือกตั้งยังไม่ออก เศรษฐกิจก็ไม่สู้ดี งานใหม่ไม่ได้หาได้ง่ายๆ หรอกนะ ถ้าคิดเริ่มลงทุนธุรกิจใหม่ให้ศึกษาหาลู่ทางไปก่อน ยังไม่ใช่จังหวะที่ดี

การเงิน: ก่อนหน้านี้หากทุ่มทุนกับอะไรไปแล้ว ทำใจไว้เลยว่าจะต้องหาเงินมาหมุนจนมือเป็นระวิง ระวังเล่ห์เหลี่ยมกลโกงของคนในแวดวง ทำให้คุณพลาดท่าเสียที

ความรัก: คนโสด มีผ่านเข้ามาบ้างเหมือนลมเพลมพัด คนที่คบจริงจังไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่เอาไว้เผื่อเลือกเพราะยังรักอิสระอยู่ ส่วนคนมีคู่ แนะนำให้พาคนรักสวดมนต์ไหว้พระ หมั่นทำบุญทำทานบ่อยๆ เพื่อเสริมชีวิตรักให้มั่นคง ช่วงนี้ระหองระแหงกันบ่อยนะ แต่ยังไม่ถึงขั้นแตกหักหย่าร้าง
การงาน: ในระยะเวลาอันใกล้จะได้จับโปรเจ็คต์ที่ไม่ถนัด คุณเองก็ไม่คิดว่าจะทำออกมาได้ดี แต่เมื่อลงมือดำเนินการแล้วจะประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ คนที่แวดล้อมอยู่ตอนนี้จะคอยซัพพอร์ตและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ยกเว้นลูกน้องผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา ระวังนางจะทำพิษ ต้องคอนโทรลให้อยู่ในสายตา เรียกมาอบรมหน่อย ต้องรอบคอบเรื่องข้อกฎหมายและเอกสารสัญญาให้มาก

การเงิน: พื้นดวงเป็นคนขยันทำมาหากิน หาเงินเก่ง แต่ช่วงน้ีรายจ่ายค่อนข้างหนักหน่วง มีแต่เรื่องที่ต้องใช้เงินแก้ปัญหา ถึงอย่างนั้นก็ยังพอจะมีลาภลอยอยู่บ้าง อาจมาในรูปของฝากของกำนัลหรือถูกเลขท้ายรางวัลสลากกินแบ่ง

ความรัก: คนโสด จากเพื่อนจะกลายเป็นแฟน จากแฟนจะเปลี่ยนสถานะมาเป็นแค่เพื่อน (ซะงั้น) ส่วนคนมีคู่ อยู่กันคนละทิศคนละทาง ต่างคนต่างทำมาหากิน นาทีนี้โกยเงินไว้ก่อน เรื่องสวีทหวานเอาไว้ทีหลัง
การงาน: การเดินไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้มันช่างลำบากยากเย็นซะเหลือเกิน ใช้เวลายาวนานจนเกิดอาการท้อแท้ อย่าเพิ่งถอดใจ ตอนนี้สิ่งที่ทำอยู่มันอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่นักแต่ก็มั่นคง อย่าไปอ่อนข้อให้คู่แข่ง รักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ แล้วอีกไม่นานจะถึงคราวของคุณ

การเงิน: อยู่ในสภาพคล่อง ยังพอมีติดบัญชีให้ได้อุ่นใจ สามารถใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ ไม่ติดขัดอะไร ในส่วนของการลงทุนเล่นหุ้น ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี มือใหม่ควรมีโค้ชคอยชี้แนะ

ความรัก: คนโสด ทำตัวสวยเริ่ดเชิดหยิ่ง แต่ลึกๆ กลับคิดมาก ไม่มั่นใจในสัญชาตญาณของตัวเอง ส่วนคนมีคู่ ด้วยสถานะการงานของคนรักไม่ค่อยมั่นคง อาจถึงขั้นถูกปลดกลางอากาศ เตือนให้คุณเตรียมแผนรับมือไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทำให้ความสุขในบ้านค่อยๆ จางหายไปทีละนิด
การงาน: อุปสรรคในการทำมาหากินค่อนข้างรุมเร้า แต่ด้วยความอดทนและไม่ย่อท้อจะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไป เวลาจะตัดสินใจอะไรอย่าผลีผลาม คิดให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ช่วงนี้ผู้บังคับบัญชามองคุณไม่ค่อยดีนัก จ้องจับผิดอยู่เรื่อย ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด แนะนำให้สงบปากสงบคำแล้วปลงซะ อย่าออกโรงวิวาทกับใคร อย่าเล่นใหญ่ อย่าอินเกิน ระวังจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

การเงิน: ติดขัดอย่างแรง เตรียมรับมือกับสภาวะหมุนเงินไม่ทัน ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า เดินทางเยอะ ลิสต์ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มตามขึ้นด้วย มีทั้งจำเป็นและไม่จำเป็น ต้องรอโน่นเลย ปลายเดือนถึงจะฟื้นตัวได้

ความรัก: คนโสด เจ็บมาเยอะ ช่วงนี้เลยต้องหยุดพักรักษาใจ ถ้าหากยังดันทุรังระวังจะช้ำหนักยิ่งกว่าเดิม คนมีคู่รักกันดี แต่ตัวคุณน่ะขาดเสน่ห์ ติดนิสัยชอบเอาชนะคะคาน คนเราต่อให้แต่งงานกันแล้วก็ควรมีสเปซ ปล่อยให้เขาได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระบ้าง
การงาน: มีโอกาสเดินทางไกล อาจเป็นการดูงานนอกสถานที่ หรือกำลังจะได้งานในโลเคชั่นที่เปลี่ยนไป ถ้าเริ่มทำโปรเจ็คต์ใหม่ในเดือนนี้ก็มั่นใจได้เลยว่างานของคุณจะก้าวหน้าอีกไกล ที่ผ่านมาปัญหาของคุณคือความเบื่อหน่ายอันมาจากวัฒนธรมองค์กร บางรายคงได้ลาออกสมใจแล้วล่ะ

การเงิน: มีเรื่องเสียเงินโดยไม่จำเป็น ประมาณว่าต้องควักจ่ายให้คนอื่นไปก่อน ระวังข้าวของมีค่าสูญหาย อุปกรณ์ทำมาหากินของออฟฟิศจะเสียหาย

ความรัก: คนโสด ลุ้นไม่ขึ้น ต้องอยู่แบบโดดเดี่ยวเดียวดายไปอีกยาวๆ คนที่มีเข้ามาก็หวังเพียงแค่เงิน ส่วนคนมีคู่ก็ดูรักกันดีตามอัตถภาพ เป็นความสุขเล็กๆ ที่ไม่หวือหวา
การงาน: มีข่าวดีที่คุณรอคอยมานาน กำลังจะได้งานที่ตรงกับแพชชั่น เป็นงานที่เฝ้าใฝ่ฝัน สามารถทำอยู่กับบ้านได้ ไม่ต้องตอกบัตร บางรายอาจลาออกมาเป็นฟรีแลนซ์ รับงานเอง สามารถดีไซน์ตารางชีวิตได้

การเงิน: อยู่ในสภาพคล่อง ด้วยศักยภาพเฉพาะตัวที่มีเป็นทุนเดิม เล่นแร่แปรธาตุเก่ง ตกแต่งบัญชีก็เก่ง ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างฉลุย

ความรัก: คนโสด มีตัวเลือกเข้ามามากกว่าหนึ่ง ยังไม่สามารถลงเอยได้ ส่วนคนมีคู่ ตามใจตัวเองมากไปหน่อย เตือนว่าพยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าใจแหละว่าคุณติดสังคม ชอบปาร์ตี้ แต่ระวังอีกฝ่ายจะออกไปหาอิสระบ้าง
การงาน: กำลังจะได้งานที่ตรงกับศักยภาพ อาจจะต้องไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดนถึงจะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง หากคิดต่อรองขอเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะยังไม่ได้คำตอบในตอนนี้ อย่างเก่งก็เป็นได้แค่ระดับรองหัวหน้า ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนทำธุรกิจหรือขยายฐานการผลิต

การเงิน: ถ้าคุณกำลังเดือนร้อนก็ไม่ต้องไปมองหาความช่วยเหลือจากใคร ให้รำลึกไว้เสมอว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน พยายามหาโซลูชั่นด้วยตัวเองก่อนเพราะทุกอย่างมีทางแก้เสมอ

ความรัก: คนโสด ยังโสดต่อไปเรื่อยๆ ติดที่ญาติผู้ใหญ่ค่อนข้างเคร่งครัด จะแหวกขนบประเพณีก็ทำได้แค่คิด คุณเองก็ไม่กล้าทำอะไรแผลงๆหรอก ส่วนคนมีคู่ก็หาเรื่องมาเถียงกันได้ทุกวัน ช่วงนี้งดชวนคุยเรื่องงาน มีเวลาก็พากันไปพักผ่อนข้างนอกบ้าง หรือจะแยกย้ายไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบก็ได้นะ อยู่แต่ในบ้านมันอุดอู้ ประเด็นคือเบื่อหน้านั่นแหละ ยิปซีปารศา

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.