fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2562

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนธันวาคม 2562 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2562

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนธันวาคม 2562 ที่นี่
การงาน: รู้สึกเบื่อหน่ายกับงานที่ทำ มีความวุ่นวายเกิดขึ้นรอบด้าน ระวังจะมีปัญหากับคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า อาจได้เปลี่ยนหัวหน้าเจ้านาย ถ้าต้องอยู่ใต้บังคับบัญชาคนเพศชายบุคลิกดีพูดจาดีจะยิ่งเป็นอุปสรรค คิดนำเสนอโปรเจ็คต์อะไรมักไม่ราบรื่น เหมือนมีคนคอยขัดแข้งขัดขาตลอด ดังนั้น ต้องอดทนกับการงานให้มาก รอให้พ้นช่วงนี้ไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น ควรคิดวางแผนให้รอบคอบแล้วค่อยลงมือดำเนินการ คนที่ช่วยให้เรื่องราวต่างๆ ผ่านไปได้เป็นผู้หญิงที่มีลักษณะเก่งและแกร่ง คุณควรพาตัวเองเข้าไปอยู่ในวงล้อมของเธอ หากต้องการความสำเร็จก็ต้องวิ่งเต้นกันหน่อย อย่างอมืองอเท้า นั่งรอโอกาสเฉยๆ นอกจากนี้ยังต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับทางเดินหายใจ รวมถึงสุขภาพจิตก็ต้องคอนโทรลความรู้สึกนึกคิดตัวเองให้ได้เช่นกัน
การเงิน: ต้นปักษ์กระแสรายรับรายจ่ายยังคงที่ สามารถจัดสรรได้อย่างลงตัว ไม่ขัดสน สถานะการเงินโดยรวมถือว่าโอเค ไม่มีอะไรน่าห่วง ค่อนข้างชิลเลยล่ะ ผ่านช่วงเซลส่งท้ายปีมาได้สบายๆ เพราะความรู้จักยับยั้งชั่งใจ
ความรัก: คนโสด มีแนวโน้มได้เจรจาตกลงหมั้นหมาย หรืออย่างน้อยก็ได้เจอคนถูกใจที่หมายปอง ส่วนคนมีคู่แล้วช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดั่งใจเอาซะเลย ส่วนตัวคุณก็เครียดเรื่องงาน พยายามอย่าเอาปัญหากลับมาลงกับคนในบ้านเลย มีแต่จะบั่นทอนจิตใจกันเปล่าๆ
การงาน: เริ่มต้นปักษ์แบบไม่ค่อยแจ่มใสเท่าไหร่ ถ้าก่อนหน้านี้โดนเรียกตัวเข้าไปสัมภาษณ์มาบ้างแล้วก็มีเกณฑ์ได้เซ็นสัญญา ได้โยกย้ายอีกรอบ หากยังไม่มีงานใหม่รองรับคงต้องอดทนทำไปก่อน ถ้าปุบปับยื่นใบลาออกกะทันหัน ระวังจะเดินเตะฝุ่นยาวๆ ช่วงนี้จะมีเรื่องชุลมุนวุ่นวาย คนรอบตัวพร้อมนำปัญหามาให้ เป็นเรื่องที่เชื่อมโยงมาจากผู้ชายลักษณะเป็นหนุ่มสำอาง จะยืดเยื้อ ยังหาข้อสรุปที่ลงตัวไม่ได้ในเร็วๆ นี้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำได้คือรับผิดชอบสโคปงานของตัวเองให้ดี พยายามสร้างภาพลักษณ์และโชว์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ จากนั้นผลสำเร็จจะตามมาเอง คุณมักถูกโฉลกกับธุรกิจที่เกี่ยวกับของสวยๆ งามๆ เครื่องประดับ หรือเสื้อผ้าราคาแพง ย้ำว่าต้อง “แพง”
การเงิน: สำหรับคนที่ชอบลุ้นเสี่ยงดวง ปักษ์นี้จะมีโชคแบบฟลุคๆ ประเภทลงทุนน้อยแต่ได้ผลกำไรมาก มีรายได้ดีตลอดทั้งเดือนจนสามารถซื้อของขวัญเป็นรางวัลให้ตัวเองได้
ความรัก: คนโสด แอบชอบเค้าแต่ยังแสดงออกได้ไม่เต็มที่เพราะคุณอยากมั่นใจกว่านี้ อาจจะต้องเช็คให้ชัวร์ว่าเขาคนนั้นมีแฟนเป็นตัวเป็นตนไหม ตัดขาดกับคนเก่าแล้วหรือยัง ส่วนคนมีคู่ระวังจะมีใครบางคนเข้ามาแทรกระหว่างกลาง เป็นชนวนเหตุรักสามเส้า อาจเกิดขึ้นได้สองฝ่ายทั้งคุณและเขา อย่าชะล่าใจไป
การงาน: งานใหม่ที่ได้รับมอบหมายกำลังจะเจอทางตัน มีข้อผูกมัดหลายอย่าง เงื่อนไขที่ไม่ได้อย่างใจ มิหนำซ้ำโปรเจ็คต์เก่าที่คิดว่าปิดจ็อบไปเรียบร้อยแล้วจะตามมาหลอกหลอนให้คุณแก้ไขอีกครั้ง คนทำธุรกิจต้องระวังเล่ห์เหลี่ยมกลโกง ต้องใช้วิจารณญาณสูงเพื่อหยั่งรู้ใจคนให้ทันเกม แนะนำให้มองจากมุมกว้าง อย่าโฟกัสแค่จุดเดียว มีสติให้มาก แล้วเผชิญหน้ากับอุปสรรคปัญหาต่างๆ ศึกใหญ่ในครั้งนี้คุณจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน เพราะมีหัวหน้าเจ้านายพร้อมให้ความช่วยเหลือ
การเงิน: เป็นอีกรายที่มีโชคทางด้านการเงิน ดวงโชคลาภถือว่าโดดเด่น จะได้รับผลตอบแทนที่เคยสะสมมา ส่วนใหญ่เป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรง ทำให้ช่วงเทศกาลนี้มีเงินเปย์ ได้กินได้เที่ยวอิ่มหนำสำราญ
ความรัก: คนโสด ถ้ากำลังคุยกับใครอยู่จะมีเหตุต้องระงับความสัมพันธ์ ยังไม่ใช่จังหวะดีที่จะเริ่มรักใครใหม่ คนที่เข้ามาให้เลือกยังไม่ใช่ช้อยส์ที่ดีเท่าไหร่นัก ส่วนคนมีคู่แล้วให้ระวังปัญหารักซ้อน ต้องหมั่นเช็คสัญญาณคลื่นใต้น้ำ ต่างฝ่ายต่างจมจ่อมอยู่กับภาวะกดดันบางอย่าง
การงาน: ถึงเวลางัดเอาความสามารถของตัวเองออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์บ้างแล้ว แม้เส้นทางที่เลือกเดินต่อจากนี้จะไม่คุ้นเคยมาก่อน แต่เมื่อลงมือทำรับรองว่าไปได้สวย อย่าหวาดหวั่น เพียงแค่ต้องสุขุมรอบคอบ ระมัดระวังในทุกย่างก้าว อย่าลืมว่าลักษณะเด่นของคุณคือความสุขุมลุ่มลึก ความมั่นคงทางอารมณ์ คุณเป็นหญิงกล้า แกร่ง ทว่าเยือกเย็นในระดับที่ผู้ชายยังต้องยำเกรง สุดท้ายแล้วคุณจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแน่นอน
การเงิน: คุณมีทั้งโชคและเคราะห์ในคราวเดียวกัน ได้รับเงินมามากมายแต่ก็ต้องจ่ายออกไปเหมือนโดนปล้น ให้ระวังข้าวของมีค่าสูญหาย ช่วงนี้หากใครหยิบยืมจะไม่ได้คืน
ความรัก: คนโสด ที่เคยโดดเดี่ยวเปล่าเปลี่ยวหัวใจกำลังจะพบรักครั้งใหม่ เป็นคนในแวดวงบันเทิงที่มีชื่อเสียงพอตัว ส่วนคนมีคู่แล้ว อย่าตั้งกฏเกณฑ์มากเกินไป ลองเว้นช่องว่างให้อิสระกันและกัน รวมถึงอย่ากดดันตัวเองเพราะคุณก็ต้องหาความสุขให้เจอเหมือนกัน
การงาน: เตือนว่าอย่าประมาทเพราะตอนนี้หน้าที่การงานกำลังง่อนแง่น ดูทรงแล้วไม่น่าจะรอด ปัญหาหลักมาจากคุณนั่นแหละ จัดการกับอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ปล่อยให้ความรู้สึกเบื่อหน่ายครอบงำจิตใจ ไม่พอใจกับสิ่งแวดล้อมระบบระเบียบต่างๆ พานให้ไม่อยากคิด ไม่อยากสร้างสรรค์อะไรทั้งนั้น ถ้าจะลาออกสามารถดำเนินการได้เลย ณ จุดนี้ ใครก็ห้ามไม่อยู่แล้ว ดวงมีเกณฑ์ตกงานสูง สำหรับนักธุรกิจยังไม่ควรขยับขยายหรือเพิ่มเติมสาขา คุณกำลังรอการติดต่อกลับจากใครบางคนอย่างใจจดใจจ่อ ถ้าไม่คิดเป็นฝ่ายเข้าหาหรือติดตามฟีดแบคซะเอง ระวังจะชวดจากสิ่งที่ปรารถนา อย่าหวังพึ่งใคร จำไว้ว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน
การเงิน: ปัญหาที่กำลังเผชิญในตอนนี้ล้วนต้องใช้เงินมาทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้น ดังนั้น มีเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด จึงต้องระมัดระวังการใช้ชีวิตให้มาก ทำเป็นบัญชีค่าใช้จ่ายก็ดีนะเพื่อไม่ให้ตกหล่น
ความรัก: คนโสด คุณสมบัติเพียบพร้อมรอบด้านแต่เพราะฉลาดเกินไป รุกแรง อยากครอบครองจนหมดเสน่ห์ เลยทำให้หาแฟนยากสักหน่อย ลดดีกรีความมั่นลงอีกนิสนะ ส่วนคนมีคู่ ยังมีประเด็นความขัดแย้งกรุ่นๆ แต่ด้วยภาระหน้าที่ ต้องอยู่ห่างไกลกันทำให้ไม่มีโอกาสได้เคลียร์ใจ
การงาน: กำลังจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่อาจต้องรับผิดชอบในส่วนที่ตนเองไม่ถนัด หรือโดนโยกย้ายไปคุมพื้นที่ที่ไม่อยากไป ประมาณว่าได้อย่างเสียอย่าง ต้องทำใจอย่างเดียว จังหวะชีวิตช่วงนี้จะโคจรไปพบเจอเรื่องราวเก่าๆ สภาพแวดล้อมเดิมๆ ที่เคยพบพานในอดีต แต่จะมีเกณฑ์เดินทางบ่อยขึ้น ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน สิ่งที่ต้องระวังคือความลุ่มหลงมัวเมากับภาพลวงตาบางอย่างที่จะพาชีวิตไปสู่ด้านมืด คนทำธุรกิจยังไม่ควรขยับขยาย และอาจมีปัญหากับหัวหน้าเจ้านายด้วยคำพูดที่ไม่ค่อยเข้าหู
การเงิน: ตอนนี้ให้กันงบประมาณมาใช้ทำธุรกิจก่อน แม้การเงินจะหมุนคล่องขึ้นแล้ว การค้าเริ่มมีผลกำไร แต่อย่าประมาท อย่าเพิ่งช็อปปิ้งตามอำเภอใจตัวเอง
ความรัก: คนโสด บรรยากาศโดยรอบอบอวลไปด้วยความรักแสนหวานเพราะช่วงนี้มีแต่คนแต่งงาน ทางเราจึงคิดอยากลงเอยกับเขาบ้าง แต่ลองถามใจตัวเองดูนะว่าจริงๆ แล้วพร้อมมั้ย ส่วนคนมีคู่ยังคงหวานชื่น มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ปลายปีนี้มีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ได้เรียนรู้มุมที่น่าประทับใจของคนรัก
การงาน: ช่วงนี้หัวหน้าเจ้านายจะเข้มงวดเป็นพิเศษ เขาสั่งอะไรคุณก็ทำตามไป ถ้าคุณดื้อมีหวังได้พังกันเป็นแถบแน่ ถึงเขาจะจู้จี้จุกจิกแต่ข้อดีคือเป็นคนยุติธรรม ไม่เอาเปรียบผู้น้อย คอยผลักดันให้ลูกน้องใช้ศักยภาพของตัวเองกับการงานอย่างเต็มที่ ในทางกลับกันถ้าคุณอยู่ในระดับผู้บริหาร เป็นนักการเมือง ครูบาอาจารย์ หรือนักวิจัยที่ใช้ทักษะความสามารถเฉพาะด้านจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ธุรกิจนำเข้ามีผลกำไรงอกเงย
การเงิน: เคยใช้เงินมือเติบชนิดไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง แต่ช่วงปลายปีแบบนี้ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี จะมีลิสต์จิปาถะของตัวเองและครอบครัวมากมายให้แบกรับ หากหมุนไม่ทันคนที่สามารถหยิบยืมได้คือหุ้นส่วนทางธุรกิจ ท้ายที่สุดถ้าจนหนทางจริงๆ ให้ขอความช่วยเหลือจากแฟนหรือคู่ครอง
ความรัก: คนโสด จังหวะดวงจะได้เริ่มต้นกับคนใหม่ คราวนี้อีกฝ่ายไม่มีพันธะใดๆ เป็นคนไม่หวือหวาแต่มีมุมน่าสนใจ ส่วนคนมีคู่แล้วเตรียมตัวรับของขวัญของฝาก ถ้าอยากได้อะไรเป็นพิเศษให้แอบกระซิบเป็นนัยๆ ซะตั้งแต่ตอนนี้ยังทันนะ ดีกว่าให้เขาไปเดาเอาเอง Credit: ยิปซีปารศา

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.